Một tuần thử làm doanh nhân cùng những người bạn đến từ Quốc đảo Sư Tử Singapore tại trường F

Sinh viên Đại học FPT có cơ hội biến ước mơ thành hiện thực với chương trình Impact Startup Challenge và một tuần giao lưu, thử làm doanh nhân cùng với những người bạn đến từ quốc đảo sư tử Singapore.

Sáng ngày 13/12, đoàn sinh viên từ đại học SUSS ( Singapore ) đã có mặt tại Đại học FPT và chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình sáu ngày cùng với chương trình Impact Startup Challenge.

Toàn cảnh các thí sinh trong sáng ngày 10/02 tại sự kiện Impact Startup.

Các nhóm tham khảo ý kiến từ Mentor

Ngày thứ hai của chương trình bắt đầu với chủ đề Problem Hypothesis. Tất cả các nhóm sẽ cùng với mentor của mình đặt những viên gạch đầu tiên trong hành trình xây dựng một sản phẩm hoàn chỉnh để thuyết phục ban giám khảo. Xuyên suốt buổi sáng, các bạn đã được lắng nghe những lời khuyên đến từ chuyên gia, xen kẽ vào đó là những khoảng thời gian làm việc nhóm, lên ý tưởng và tìm ra hướng đi cho đề tài của nhóm mình.

Các thí sinh đặt những viên gạch đầu tiên cho sản phẩm của nhóm mình.

Các nhóm thảo luận để tìm ra hướng đi cho đề tài.

Trở lại sau sau giờ ăn trưa, các nhóm tham gia bắt đầu đi phỏng vấn, thu thâp những ý kiến cần thiết và đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình đến từ các sinh viên trường Đại học FPT. Các bạn sinh viên khi được phỏng vấn đã niềm nở trả lời và nhiệt tình giúp đỡ các đội trong việc hoàn thiện sản phẩm cuối cùng.

Tiết mục giao lưu của chị Thùy Linh đến từ câu lạc bộ nhạc cụ truyền thống FTI.

Tất cả các bạn sinh viên Việt Nam khi tham gia chương trình đều có thể giao tiếp bằng tiếng Anh một cách tự tin, tích cực đóng góp ý kiến và thể hiện tinh thần làm việc nhóm hết sức chuyên nghiệp. Đây cũng là dịp để làn sóng Startup có thể lan tỏa rộng rãi hơn đến các bạn sinh viên, thúc đẩy những người trẻ có thể tự tạo ra một cơ hội cho chính mình.

Các nhóm lắng nghe những chỉ dẫn từ phía chương trình.

Nói về chương trình Impact Startup Challenge năm nay, bạn Phạm Sơn Tùng chia sẻ chương trình năm nay đã mang đến cho sinh viên những trải nghiệm mới lạ, tại đây tất cả thí sinh đã được hướng dẫn cách để biến một ý tưởng trở thành một startup thật sự. Và hơn hết, chương trình đã mang đến cho Tùng cũng như các bạn cơ hội được làm quen với những người bạn tài năng cũng như những mentor dễ thương đến từ quốc đảo sư tử Singapore.

Những thành quả đầu tiên của các nhóm.

Các nhóm sẽ có bốn ngày để đưa ra ý tưởng, thu thập thông tin và hoàn thành sản phẩm cuối cùng của nhóm mình trước khi thuyết trình với ban giám khảo vào thứ 7, ngày 14/12. Ba đội có đề tài ấn tượng nhất theo đánh giá của ban giám khảo sẽ có cơ hội tham gia vào Alibaba Cloud-SUSS entrepreneurship programme và nhận được tài trợ cho Startup của mình.

Các nhóm tích cực làm việc để hoàn thiện sản phẩm của mình và chuẩn bị cho phần trình bày trước ban giám khảo.

Chúc các đội thi sẽ hoàn thành tốt phần thi và có thể tiếp tục phát triển các startup của mình trong tương lai.

Trung Nguyên