Nắm bắt cơ hội học tập và việc làm tại thành phố trẻ năng động nhất miền Trung

Tốc độ phát triển của Đà Nẵng tăng nhanh trong những năm trở lại đây đã khiến nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao ngày càng lớn. Đi cùng với đó là cơ hội dành cho những sinh viên miền Trung – Tây Nguyên muốn phát triển sự nghiệp trên chính mảnh đất quê hương.

Là một trong năm tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, Đà Nẵng được xác định là thành phố đóng vai trò hạt nhân tăng trưởng, tạo động lực thúc đẩy phát triển cho cả khu vực này, đồng thời đây cũng là thị trường việc làm lớn nhất của khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Cùng với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp du lịch và khách sạn, Đà Nẵng cũng hứa hẹn vô số cơ hội đầu tư phát triển trong các lĩnh vực công nghệ, phần mềm, kinh doanh và chế tạo sản xuất. Nơi đây thu hút nhiều công ty nước ngoài trực tiếp đầu tư vào thành phố, đáp ứng hàng trăm nghìn nhu cầu việc làm. Bên cạnh sự đầu tư của tập đoàn FPT, nhiều doanh nghiệp Nhật bản đã chọn Đà Nẵng là điểm đến hấp dẫn.

Học tại nơi có điều kiện để phát triển nghề nghiệp là một lợi thế lớn dành cho sinh viên khi bước ra từ cánh cổng đại học.

Với quyết tâm đóng góp vào việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho khu vực kinh tế năng động nhất Miền Trung – Tây Nguyên, Đại học FPT Đà Nẵng chính thức bước vào cuộc chiến cùng các trường đại học trong khu vực nhằm thu hẹp khoảng cách giữa cung và cầu trong thị trường lao động, giúp biến những giấc mơ của sinh viên tại khu vực này thành hiện thực.

Trước những băn khoăn của nhiều bậc phụ huynh, sinh viên liệu có sự khác biệt về chất lượng giữa các cơ sở đào tạo, ông Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng trường Đại học FPT cho biết: “Không có sự khác biệt về chất lượng đào tạo giữa các cơ sở của Đại học FPT vì tất cả sinh viên đều sử dụng cùng 1 loại giáo trình và đều được định hướng theo lộ trình học tập chung. Giảng viên tại Đà Nẵng là những người có chuyên môn cao và kiến thức thực thế tại doanh nghiệp.”

Toạ lạc tại vùng trọng điểm kinh tế năng động nhất châu Á, trường Đại học FPT Đà Nẵng là điểm đến lý tưởng cho sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tiễn để tăng cường tri thức toàn cầu, nâng cao hiểu biết văn hoá và đổi mới kỹ năng.

“Cô thích Đại học FPT từ lâu rồi, đặc biệt là việc trường rất chú trọng đào tạo tiếng Anh và cơ hội việc làm cho sinh viên khi ra trường. Nghe tin năm nay trường bắt đầu đào tạo tại Đà Nẵng, cô đã không còn ngần ngại gì nữa, lập tức đăng ký cho cháu xét tuyển vào trường.” – Cô Giỏi (phụ huynh em Trần Thị Phương Thảo – học sinh lớp 12 trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng) vui vẻ chia sẻ niềm vui khi chuẩn bị nộp hồ sơ nhập học cho con tại Đại học FPT Đà Nẵng.

Cuộc sống sinh viên ngoài việc học ở trường thì những hoạt động bên lề là những điều rất thiết thực và cần thiết. Một môi trường đào tạo tốt về chuyên môn, ngoại ngữ, kỹ năng mềm sẽ giúp sinh viên phát triển một cách toàn diện nhất. Trong thời kỳ hội nhập, hợp tác quốc tế là bước đi không thể thiếu để xây dựng một trường đại học có tầm ảnh hưởng. Chính vì vậy, bên cạnh việc hợp tác với nhiều đại học uy tín trên thế giới để mang về những chương trình chất lượng nhất cho sinh viên, nỗ lực giúp sinh viên có được những trải nghiệm môi trường học tập và văn hóa quốc tế qua việc đưa sinh viên tham gia học kỳ nước ngoài từ 4 – 6 tháng tại Thái Lan, Brunei, Malaysia, Nhật Bản, Ấn Độ… với mức học phí tương đương trong nước; Đại học FPT Đà Nẵng còn tạo điều kiện để sinh viên giao lưu với bạn bè quốc tế ngay trong trường khi ở vị trí “sát sườn” với FISEC (Trung tâm trao đổi sinh viên quốc tế FPT).

“Thao trường đổ mồ hôi, chiến trường bớt đổ máu.” – Nguyễn Huỳnh Hoài My – cựu sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm tại Đại học FPT Đà Nẵng cho rằng chọn cho mình ngôi trường dạy những kiến thức thực tế, lại có mạng lưới quan hệ doanh nghiệp rộng lớn sẽ hỗ trợ rất đắc lực trong quá trình tìm việc làm sau tốt nghiệp của sinh viên.

Trường Đại học FPT được biết tới là trường Đại học Việt đầu tiên đạt 5 sao về tỉ lệ việc làm sinh viên sau tốt nghiệp

Với lợi thế của trường Đại học nằm trong lòng doanh nghiệp – học tập gắn liền với thực tiễn, bên cạnh được học kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm và ngoại ngữ thành thạo, 100% sinh viên Đại học FPT được trải nghiệm kỳ học thực tế tại doanh nghiệp. Được trang bị hành trang vững vàng để làm việc như những chuyên gia thực thụ, sinh viên Đại học FPT sẵn sàng nắm bắt và đáp ứng những cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời. “Từ năm thứ 3 đại học, 100% sinh viên Đại học FPT phải bước ra doanh nghiệp làm việc và làm như một nhân viên thật với các yêu cầu và bài toán thật; rất bận rộn và áp lực, nhưng tích luỹ được nhiều kinh nghiệm.” – Nguyễn Huỳnh Hoài My cho biết đây chính là lý do giúp cô bạn “chưa kịp” rời giảng đường đại học đã được doanh nghiệp tuyển dụng đánh giá cao, được chọn đi onsite – vốn là vị trí chỉ dành cho những nhân sự giàu kinh nghiệm chuyên môn và có năng lực “chinh chiến” ở nước bạn.

Dự kiến toàn bộ cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại học FPT Đà Nẵng sẽ chuyển từ địa chỉ 137 Nguyễn Thị Thập, Q. Liên Chiểu về làm việc và học tập tại tòa nhà FPT Complex, khu đô thị FPT City, Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn sau khi toà nhà này hoàn thiện.

Cơ sở tương lai của Đại học FPT Đà Nẵng sẽ nằm trong tòa nhà FPT Complex – khu phức hợp văn phòng cao cấp  của FPT với quy mô sức chứa lên tới 10.000 người.

Đến thăm cơ sở tương lai của Đại học FPT Đà Nẵng tại FPT Complex, Nguyễn Văn Thành Đạt (học sinh lớp 12F17 trường THPT Trần Phú) không giấu được sự hào hứng: “Thật may mắn vì được học trường và ngành mình yêu thích ngay trên chính mảnh đất quê hương. Cơ sở tương lai của trường rất đẹp và hiện đại, đây là động lực để em cố gắng học tập tốt hơn. Giờ thì chỉ biết nỗ lực cho kỳ thi tuyển sinh vào Đại học FPT vào ngày 9/7 sắp tới và chờ đến ngày chính thức trở thành sinh viên của Đại học FPT.”

Trường Đại học FPT được biết tới là trường Đại học Việt đầu tiên đạt 5 sao về tỉ lệ việc làm sinh viên sau tốt nghiệp theo đánh giá của QS – tổ chức đánh giá và xếp hạng giáo dục uy tín của thế giới. 98% sinh viên ĐH FPT có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp với mức lương khởi điểm trung bình 8,3 triệu đồng/tháng, 19% sinh viên học tập và làm việc tại các quốc gia phát triển: Anh, Mỹ, Úc…

Nhằm khuyến khích sinh viên học tập tại cơ sở mới, Đại học FPT giảm ngay 30% học phí cho sinh viên học tại cơ sở Đà Nẵng. Thí sinh có thể nộp hồ sơ thi tuyển hoặc xét tuyển vào Đại học FPT trực tiếp tại địa chỉ: Trường Đại học FPT – 137 Nguyễn Thị Thập, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng hoặc gửi đăng ký trực tuyến. Liên hệ (0236)7300999 hoặc hotline 0984471866 để được hướng dẫn chi tiết.