Nam sinh Đại học FPT chiến thắng “mắt thần” Tuấn Phi ở Siêu trí tuệ Việt Nam

Nguyễn Đức Giang (ĐH FPT) giành chiến thắng trước “mắt thần” Tuấn Phi nhờ chiến thuật “mạo hiểm” ở tập 10 của Siêu trí tuệ Việt Nam.

Đức Giang và Tuấn Phi là 2 thí sinh đều có năng lực về không gian – màn tranh tài được khán giả chờ đợi. Trong tập 10, Tuấn Phi (dị nhân mắt thần ở Mùa 1) quay trở lại đối đầu với Đức Giang trong thử thách Mê trận cánh quạt. Thử thách này, theo giám khảo Dương Anh Vũ, cao cấp hơn cuộc thi trên thế giới bởi có sự kết hợp giữa quan sát không gian, tư duy không gian với trí nhớ ngắn hạn.
Trước khi bắt đầu phần thi, giám khảo Dương Anh Vũ cho rằng Tuấn Phi có nhiều ưu thế hơn đối thủ. Nam thí sinh vốn được đặt biệt danh “mắt thần” sau những màn thể hiện ấn tượng ở mùa một.
Sau khi Trấn Thành giải thích về quy định của phần thi, nam sinh ĐH FPT Nguyễn Đức Giang bất ngờ từ chối quyền ghi nhớ trong 60 phút. Anh cho hay chỉ vận dụng tư duy không gian của mình để thực hiện thử thách. Tuấn Phi cũng xin phép từ chối quyền quan sát như Đức Giang.
Kết quả của Đức Giang và Tuấn Phi đưa ra hầu như chính xác. Đến đề số ba, Tuấn Phi đã bị nhầm lẫn một chút giữa cây quạt 16 và 93. Trong khi đó, Đức Giang nhờ tư duy suy luận đã tìm ra cây quạt chính xác và giành chiến thắng ở thử thách này.
Bật mí bí quyết giành chiến thắng, Đức Giang cho rằng: “Tôi biết trong chiến thuật của tôi độ xác suất không cao nhưng tôi nghĩ rằng trước một trận đấu đề cao tốc độ thì mình nên mạo hiểm”.
Chàng trai Nguyễn Đức Giang hiện theo học chuyên ngành An toàn Thông tin ĐH FPT. Học giỏi và có nhiều tài lẻ, Giang còn là sinh viên tham gia phong trào có tiếng. 9X gắn bó với Hội đồng sinh viên từ khi vào trường và từng được vinh danh Cóc phong trào.
Theo Chúng ta