Nam sinh điển trai, vào ĐH FPT bằng học bổng, đam mê hoạt động phong trào

Hoàng Kim Phú (sinh viên ĐH FPT) sở hữu vẻ ngoài điển trai, sáng lấp lánh cùng loạt thành tích học tập và hoạt động phong trào sôi nổi.

Vào ĐH bằng học bổng, chưa tốt nghiệp đã đi làm

“Một đàn anh khoá trên chia sẻ với mình về học bổng ĐH FPT. Sẵn mê công nghệ thông tin, mình nhắm chính xác đây sẽ là lựa chọn số 1 của mình khi vào ĐH”, Phú hào hứng kể về lý do chọn trở thành sinh viên ngôi trường màu cam.

dat hoc bong dai hoc fpt bang hoat dong phong trao
Hoàng Kim Phú trở thành sinh viên ĐH FPT với học bổng 50%

Tham gia hội săn học bổng vào ĐH FPT trên mạng xã hội, Phú trao đổi được khá nhiều kinh nghiệm, bí quyết làm đề thi với bạn bè và các anh chị sinh viên khoá trên. Toán logic là sở trường của anh chàng này, còn với đề luận, Phú cũng chuẩn bị sẵn tinh thần “chiến” với bất kỳ vấn đề nào được đưa ra dựa trên quan điểm cá nhân và trải nghiệm đời sống, xã hội của mình.

Với mức học bổng 50%, Phú trở thành sinh viên chuyên ngành An toàn thông tin tại ĐH FPT campus Đà Nẵng. Anh chàng tự tin với nền tảng là học sinh giỏi nhiều năm liền ở bậc phổ thông, cũng rất nhanh chóng bắt nhịp với cách học ở ĐH FPT. “Việc học ĐH đối với mình diễn ra khá suôn sẻ”, Phú chia sẻ. Anh chàng đạt danh hiệu sinh viên giỏi nhiều kỳ liên tiếp, lọt top 5 sinh viên xuất sắc ngành Công nghệ thông tin học kỳ Summer năm 2022.

Kim Phú nắm bắt cơ hội thực tập và làm việc sớm. Sau kỳ thực tập doanh nghiệp bắt buộc của ĐH FPT, anh chàng trở thành nhân viên chính thức của một công ty công nghệ mặc dù chưa chính thức tốt nghiệp. “Đi làm sớm giúp mình sớm vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế đồng thời thúc đẩy bản thân phải liên tục tự học, tự trang bị thêm kỹ năng mới”, Phú chia sẻ.

dat hoc bong dai hoc fpt bang hoat dong phong trao 2
Phú bắt nhịp khá nhanh với môi trường học tập ở ĐH FPT, nhiều kỳ liên tiếp đạt danh hiệu sinh viên giỏi và sớm đi làm

Thanh xuân rực rỡ với nhiều trải nghiệm

Môi trường năng động là một trong những điểm khiến Phú “mê đắm” ở ĐH FPT. Ngay khi trở thành sinh viên Trường, Phú đã tham gia đủ mọi hoạt động ngoại khoá. Anh chàng là “gương mặt thân quen” trong các sự kiện âm nhạc, giao lưu sinh viên do ĐH FPT campus Đà nẵng tổ chức. Phú còn đồng sáng lập và là chủ nhiệm CLB bảo mật đầu tiên của sinh viên ĐH FPT campus Đà Nẵng – SRC (Security Research Club). Cùng với thành viên trong CLB, Phú tổ chức các sân chơi về bảo mật, công nghệ thông tin cho bạn bè trong trường.

dat hoc bong dai hoc fpt bang hoat dong phong trao 1
Tham gia hoạt động phong trào tại ĐH FPT, Phú nhận thấy bản thân tự tin, bản lĩnh, có thêm nhiều kỹ năng mềm hữu ích

“Cân bằng giữa việc học và hoạt động phong trào khá khó nhưng mình đã cố gắng để làm được. Tham gia các hoạt động này, mình cảm thấy bản thân tự tin, năng động hơn, có cộng đồng bạn bè để học hỏi, giao lưu và có thêm nhiều kỹ năng mềm hữu ích”, Phú nói.

Ngoài ra, Phú còn đặc biệt thích thú với việc tất cả sinh viên ĐH FPT đều được học Vovinam và nhạc cụ truyền thống trong chương trình chính khoá. Lần đầu tiên diện võ phục, bước vào võ đường, làm nghi thức “Nghiêm lễ” hay trên tay là cây đàn truyền thống, là bản nhạc còn chưa rõ nhịp nốt để lại trong anh chàng này những trải nghiệm khó quên. “Tất cả những trải nghiệm đó khiến quãng thời gian gắn bó với giảng đường của mình trở nên thú vị hơn rất nhiều. Nếu không có ĐH FPT, có lẽ mình sẽ không bao giờ được trải nghiệm những môn học ấy”, Phú nói.

Những trải nghiệm thanh xuân rực rỡ ở ĐH FPT không chỉ là kỷ niệm đẹp đối với Phú mà còn góp phần hình thành nên cá tính, bản lĩnh, giúp Phú tự tin đón nhận những thử thách tiếp theo trên con đường sự nghiệp.

Theo Tri Thức Trẻ