Nam sinh Nha Trang viết tiếp câu chuyện tình yêu đại học FPT từ anh trai

Ngày nhận được thông báo đạt học bổng 70% của trường Đại học FPT, Nguyễn Việt Hồng đã không giấu được niềm hạnh phúc và nhắn tin cho mình: “Em đậu Học bổng 70% rồi chị ơi.” Là người chị đi trước, mình cũng vui lây vì niềm vui của em ấy. Không chỉ vì con số giá trị hàng trăm triệu bạn ấy tiết kiệm được cho gia đình, mà vì câu chuyện đẹp như cổ tích của người anh trai đi trước tại trường đại học FPT liệu có một lần nữa được Hồng vẽ lại bằng chính câu chuyện của mình.

Chân dung Nguyễn Việt Hồng, chàng trai học bổng đến từ Nha Trang    

Nguyễn Việt Hồng, cựu học sinh THPT Nguyễn Văn Trỗi – TP. Nha Trang, là tân sinh viên khóa 14 ngành Kỹ thuật phần mềm của trường Đại Học FPT với học bổng 70%. Bạn ấy là em trai của anh Nguyễn Hải Long, cựu sinh viên khóa 4 và chị dâu là Nguyễn Thị Yên Thịnh, cựu sinh viên khóa 5 của trường Đại Học FPT.

Đại học FPT, nơi tình yêu bắt đầu…

Niềm tin mãnh liệt với ngôi trường đại học FPT những năm đầu tiên thành lập và mối tình ngọt ngào lãng mạn của anh Long và chị Thịnh với một kết thúc viên mãn từng là giấc mơ của rất nhiều bạn sinh viên đang loay hoay trong việc chọn trường, chọn ngành và chọn bạn đời.

Anh Nguyễn Hải Long và Chị Nguyễn Thị Yên Thịnh là cựu sinh viên khóa 4 và khóa 5 của trường Đại học FPT

Tự tin chọn đại học FPT dù chỉ mới qua 3 mùa tuyển sinh, anh Long chia sẻ: “Lúc đó, cái tên FPT gây cho anh một ấn tượng thật mạnh mẽ. Với sự tiên phong và thế mạnh trong lĩnh vực IT, anh có 1 niềm tin mãnh liệt vào lựa chọn này cho đam mê IT của mình. Trải qua hơn 10 năm từ khi là chàng sinh viên năm 1 đến nay đã có công việc ổn định tại FPT Software và gia đình nhỏ của mình, anh vẫn không ngừng theo dõi sự phát triển của đại học FPT và thật sự tự hào khi nói ra mình là cựu sinh viên trường F.”

“Khoảng thời gian dưới ngôi trường đại học FPT là khoảng thời gian đáng nhớ nhất, được trải nghiệm 1 tháng quân sự như 1 bộ đội cụ Hồ thật sự, được học cả softskills và hardskills. Khoảng thời gian ở FPTU giúp cho chị có được hành trang tốt (kiến thức, sự tự tin khi giao tiếp) khi đi làm. Sau khi ra trường, anh chị cùng đầu quân vào fsoft, lúc đó chị có lập 1 group FPTU tại Fsoft để kết nối các bạn FPTU với nhau. Mọi người add anh Long vào và anh cũng chủ động chat riêng với chị nhiều hơn, mặc dù anh đã add fb và theo dõi chị lâu nhưng chưa nói chuyện bao giờ. Sau đó chị và anh làm chung 1 dự án và chính thức quen nhau.”

Đại học FPT là nơi anh chị gặp nhau, đạt được công việc yêu thích ở FSoft và quyết định về chung 1 nhà.

Việt Hồng đã bị ảnh hưởng rất nhiều từ câu chuyện của anh chị mình. Biết đến FPT qua lời kể của anh, tìm hiểu thật kỹ qua các kênh truyền thông, bạn ấy đã chính thức “bị đỗ” và quyết tâm chinh phục ngôi trường danh giá này.

Đại học FPT không chỉ là một lựa chọn, đó là tương lai…

Việt Hồng chia sẻ: Chính anh trai là người đã mang đến cho em niềm hứng thú với IT, qua anh trai, em đã được biết về môi trường cũng như chất lượng đào tạo của đại học FPT. Có thể nói anh trai em chính là một trong những yếu tố lớn nhất đưa em đến với đại học FPT. Em đã có hứng thú với trường đại học FPT từ năm cấp 2, lúc đó anh em đang học tại đây. Qua sự tìm hiểu của bản thân cũng như lời khuyên từ những người đi trước, em thấy rằng đây chính là một lựa chọn hàng đầu với những ai có hứng thú với lĩnh vực IT như em.

Châm ngôn yêu thích cũng là quan điểm sống của Việt Hồng

Với kết quả học tập khá giỏi và trung bình môn luôn trên 8.0 suốt 3 năm cấp 3, Việt Hồng đã đặt mục tiêu phải chinh phục học bổng của trường.

Em đã đọc qua và làm thử những bài test về toán logic. Bài toán logic trong phần thi học bổng của trường khiến em khá là ấn tượng, những bài toán logic như vậy có thể giúp đánh giá được một cách khách quan về khả năng tư duy của mọi người.” – Chàng trai Nha trang chia sẻ.

Sau những cố gắng và nỗ lực, cuối cùng Việt Hồng cũng đã đạt được ước mơ của mình với học bổng trị giá 70% tại trường đại học FPT và chính thức trở thành sinh viên K14 trường F.

Liệu sẽ có câu chuyện tình yêu nào được viết tiếp?

Câu chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó vì 4 năm tại trường đại học FPT vẫn còn là một ẩn số phía trước đang chờ đợi Hồng. Năng động, tài giỏi, tích cực tham gia các hoạt động của trường cộng thêm vẻ ngoài khá điển trai, biết đâu chàng trai này sẽ vẽ lại câu chuyện tình yêu đẹp như anh mình?

Việt Hồng chụp ảnh kỷ niệm tại trường cấp 3 Nguyễn Văn Trỗi – Nha Trang cùng bạn bè

Em cảm thấy môi trường học tập và sinh hoạt ở đại học FPT rất thoải mái và năng động. Trường đã đem lại cho bọn em rất nhiều cuộc thi, chương trình và sự kiện thú vị. Điều khiến em bị thu hút nhất đó chính là những chương trình đi trải nghiệm và học tập ở nước ngoài do trường tổ chức như Summit 2, Semester Abroad, Field trip,… với mức giá ưu đãi rất nhiều so với các chương trình du học khác.

Em hiện đang là một CTV của CLB FBK  và đã tham gia vào khá nhiều những hoạt động do CLB và trường tổ chức. Hiện tại em cũng đang là BTC cho chương trình Winter Season III: Frozen Land diễn ra vào cuối tháng 12 này. Bản thân em rất là hứng thú với những chương trình và hoạt động sinh viên do trường tổ chức, những chương trình này ngoài tạo điều kiện cho em và các bạn khác giao lưu với nhau ra thì còn giúp em rèn luyện những kĩ năng mềm như giao tiếp và làm việc nhóm.

Nguyễn Văn Trỗi là ngôi trường cấp 3 gắn với nhiều kỷ niệm thời thanh xuân của Việt Hồng

Còn chuyện tình cảm em không dám nói trước. Duyên đến thì sẽ đến thôi, hy vọng em cũng sẽ gặp được 1 nửa của mình cũng chính tại ngôi trường này.”

Việt Hồng không quên nhắn nhủ đến các đàn em khóa dưới đang theo học tại Nha Trang: “Nếu các em có hứng thú với lĩnh vực IT và muốn học tập trong một môi trường thoải mái, sôi nổi và năng động thì với kinh nghiệm của một người đi trước, anh chân thành khuyên các em nên thêm Đại học FPT vào một trong những lựa chọn hàng đầu của mình.”

Những khoảnh khắc đáng nhớ tại ngôi trường yêu dấu cùng bạn bè

Chỉ mới vài tháng làm sinh viên đại học FPT mà Việt Hồng đã thể hiện bản lĩnh và tố chất của một sinh viên quốc tế hiện đại. Nghiêm túc với việc học, cháy hết mình với các hoạt động của trường. Chúc em sẽ luôn giữ vững nguồn năng lượng ấy, sớm đạt được ước mơ nghề nghiệp của mình và có những năm tháng thật ý nghĩa dưới ngôi trường màu cam.

Moon HY