Nam sinh Olympia “thành tích khủng” chọn Đại học FPT để chống lại hacker

Đó là Nguyễn Văn Nam, cựu học sinh lớp 12 chuyên Anh trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc. Với số điểm 103,1 trong kỳ thi học bổng ngày 18/7/2021, Nam đã xuất sắc chinh phục học bổng 100% ĐH FPT và chọn ngành An toàn thông tin để bảo vệ chất xám công nghệ. Cùng gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ của nam sinh Olympia này nhé!

Bảng thành tích ấn tượng của Nam:

  • Top10 Schoolrank theo Học bạ, Top1 Scholrank theo điểm thi THPT.
  • Điểm thi THPT 2021: 28.05 khối D, 28 khối C
  • Giải Khuyến khích trong Cuộc thi Vô địch Quốc gia Microsoft Office 2020 bộ môn Powerpoint 2016
  • Giải Nhì vòng thi Tuần, cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2020.
  • Thí sinh tại tại “Cuộc thi nuôi tinh thể Việt Nam” (Năm 2020)
  • IELTS 7.0
  • Chủ tịch, trưởng ban chuyên môn của CLB Olympeak of CVP
  • Tham gia “Bếp củi” 2020 – buổi ca nhạc từ thiện.

Thành quả ngọt ngào cho những đam mê và nỗ lực

Trường FPT đã đem đến cho em một cú “đánh úp” quá ngọt ngào, em thực sự hạnh phúc khi mình đã dành được mức học bổng cao đến vậy. Để đạt được thành tích như vậy, em thực sự biết ơn đến bố mẹ, các thầy cô, bạn bè khi đã truyền đạt những kinh nghiệm quý báu và là nguồn động viên tinh thần to lớn nhất của mình.

Bài thi luận cần những lý lẽ sâu sắc và dẫn chứng hay để thuyết phục được người chấm. Vì vậy, em luôn đặt câu hỏi với những vấn đề xung quanh mình, cố gắng nhìn nhận chúng một cách đa chiều nhất. Ngoài ra, việc đi thi Olympia là một thế mạnh lớn, giúp em nắm bắt được những con người, sự kiện quan trọng của lịch sử. Đây là nguồn dẫn chứng thuyết phục nhất mà em đã vận dụng tương đối thành công trong bài luận của mình. Thêm vào đó, Giáo viên dạy Văn đã hướng dẫn em rất nhiều trong quá trình học nên kĩ năng viết bài của em đã nâng lên đáng kể.

Ngoài việc học trên lớp, em còn thực hành thí nghiệm hoá học ở nhà bởi ngoài Tiếng Anh và công nghệ thì Hoá học đã hớp hồn em với những vẻ đẹp đầy màu sắc của các phản ứng hoá học.

Trong hoạt động thể thao, em yêu thích nhất bộ môn bóng chuyền bởi đây là bộ môn mang tính đồng đội cao, giúp em rèn luyện cả thể chất và tinh thần hoạt động nhóm. Với lợi thế về chiều cao của mình thì em đã trở thành một trong những chủ công tốt của đội bóng.

Chọn ĐH FPT và ước mơ trở thành chuyên gia an ninh mạng

Em biết đến đại học FPT thông qua các anh chị khoá trước và trong buổi tư vấn tuyển sinh được tổ chức tại trường. Các anh chị trong ban tư vấn đã giúp em hiểu rõ hơn về trường. Với tính chất năng động, cùng với cơ sở vật chất hiện đại, em tin rằng ĐH FPT là bến đỗ hoàn hảo cho con đường học tập tương lai. Từ đó, em đã cố gắng, nỗ lực không ngừng để đạt được thành tích như ngày hôm nay.

Tội phạm mạng đang là vấn đề nhức nhối tại Việt Nam và trên thế giới. Em muốn trở thành một chuyên viên an ninh mạng nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm để góp phần bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp, nhà nước và đặc biệt là chất xám của những người đã mất nhiều công sức với đứa con công nghệ của mình.

Em chọn chuyên ngành An toàn thông tin tại ĐH FPT bởi đây là một trong những ngành thế mạnh hàng đầu của đại học FPT. Em cũng biết rằng nhà trường luôn cập nhật những chương trình giảng dạy mới nhất, tiên tiến nhất giúp sinh viên nắm bắt được nhịp độ phát triển của công nghệ của thế giới. Đây là điểm cộng siêu to khổng lồ, giúp em thêm tự tin với lựa chọn ngành học của mình.

Chúc mừng Nam và chúc em đạt được ước mơ của mình với hành trang tại trường ĐH FPT nhé. Hẹn gặp em tại trường!

Hoàng Yến. Ảnh NVCC