Nam sinh “xứ dừa” mong muốn trở thành người dẫn đầu khi học tập tại trường F

Theo học tại ngôi trường có chất lượng đào tạo hàng đầu tỉnh Bến Tre, Huỳnh Gia Hào tiếp nối truyền thống hiếu học khi liên tiếp gặt hái được nhiều thành tích học tập ấn tượng. Vừa qua, Hào đạt học bổng 70% Trường Đại học FPT với bài luận tâm huyết cùng mong muốn trở thành tân sinh viên chuyên ngành “Kỹ thuật phần mềm”.

1
Huỳnh Gia Hào là học sinh lớp 12 Toán Tin, trường THPT Chuyên Bến Tre, Bến Tre

Ngay từ nhỏ, chàng trai “xứ dừa” đã có niềm yêu thích đặc biệt với Công nghệ thông tin. Bên cạnh việc học tốt môn Tin học, Hào còn chịu khó tìm tòi và thử sức với các phần mềm thiết kế và vẽ kỹ thuật số. Hào cũng năng nổ tham gia hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi và “bỏ túi” một số thành tích như:

  • Đạt giải Nhì HSG môn Tin học cấp Tỉnh năm học 2023-2024
  • Đại diện tỉnh Bến Tre tham gia cuộc thi Tin học trẻ cấp khu vực và đạt giải Phong trào năm học 2021-2022
  • Giải khuyến khích cuộc thi Tin học trẻ cấp Tỉnh năm học 2021-2022
  • Huy chương Bạc Hội khoẻ phù đổng môn Bóng chuyền cấp Thành phố 2023-2024
  • Trưởng ban Truyền Thông CLB Phát thanh VOC 3 năm liên tiếp của Trường THPT Chuyên Bến Tre 2021-2024
  • Mới đây, Gia Hào đã tham gia và đạt TOP 10 Giải Flex sáng tạo cuộc thi “Tiktok Challenge 2024: Flex SchoolRank – Chứng nhận vẻ đẹp tri thức” do Trường Đại học FPT tổ chức. Hào chia sẻ việc tham gia các câu lạc bộ, các cuộc thi đã giúp em cọ xát và trưởng thành hơn, đồng thời giúp em phát triển bản thân để đạt được những thành tựu mới.

Nói về niềm đam mê với công nghệ thông tin, Hào bộc bạch: “Em đam mê tin học và công nghệ khi còn rất nhỏ, em luôn thôi thúc bản thân cần phải phát triển đam mê này thành cuộc sống và sự nghiệp. Với em, đam mê không chỉ dừng lại ở sự thích thú thoáng qua mà còn là cả một hành trình đào sâu tìm tòi, sống cùng nó, đồng hành với nó. Qua quá trình tìm tòi này, em đặc biệt ấn tượng với chuyên ngành “Kỹ thuật phần mềm” trong vũ trụ Công nghệ thông tin của Trường Đại học FPT, bởi đây là ngôi trường đào tạo hàng đầu về công nghệ với nhiều sự khác biệt mà em đang tìm kiếm”.

6 (1)

Khi biết đến chương trình học bổng của Trường Đại học FPT, Hào đã không ngần ngại mà đăng ký ngay: “Em chuẩn bị một bài luận với 4 trang giấy cùng mong muốn sẽ nhận được học bổng của Trường, và thật vui là em đã đạt học bổng 70% – Mức học bổng mà em kỳ vọng. Học bổng sẽ là món quà rất tuyệt vời cho nỗ lực suốt 12 năm qua của em và là khởi đầu đầy hứng khởi cho hành trình đại học sắp tới”.

Chàng trai Bến Tre chia sẻ em rất thích các chương trình học tập liên kết nước ngoài và các cơ hội thực tập, làm việc tại nước ngoài của Trường. Đây là cơ hội để em được khám phá thế giới, nghiên cứu xem công nghệ thế giới đang phát triển ra sao để nâng cao năng lực bản thân.

IMG 0301

Là một người say mê tìm hiểu về công nghệ, Hào nhận thấy: “Chúng ta ngày càng dễ dàng nắm bắt được các công nghệ mới để ứng dụng vào trong cuộc sống, vì thế càng phải trau dồi kiến thức và phát triển từng ngày để ngăn việc công nghệ ngày nay chiến thắng bản thân”.

Trong hành trình phát triển bản thân ấy, thầy Hoàng Nam Tiến là tấm gương em ngưỡng mộ, Hào thường tìm đọc sách báo và xem các video chia sẻ của thầy. Hào nói thêm “Thầy Hoàng Nam Tiến – Phó chủ tịch Hội đồng Trường Đại học FPT đã đưa ra 5 thứ giúp con người phát triển là “Kỷ luật – Lao động – Tầm nhìn – Nắm vững – Huấn luyện”. Bản thân em sẽ rèn luyện kỷ luật, lao động thật chăm chỉ và có tầm nhìn sẽ trở thành “người dẫn đầu”, em mong sẽ tìm được những yếu tố còn lại khi học tập tại Trường Đại học FPT trong thời gian sắp tới”.

2 (1)

Với môi trường sáng tạo và năng động của “Trường học Trải nghiệm hạnh phúc – Kiến tạo thành công”, chúc Gia Hào sẽ đạt được mục tiêu “dẫn đầu” với những nỗ lực và khả năng mà em đang có. Hẹn gặp lại em tại Trường Đại học FPT nhé!

Bài viết liên quan