Nam thần Trường ĐH FPT: Nụ cười “tỏa nắng”, học hành xuất sắc

Chẳng khác gì “nam thần” bước ra từ phim thanh xuân vườn trường, Hoàng Kim Phú (sinh viên Trường ĐH FPT) gây ấn tượng bởi dáng vẻ thư sinh tri thức, vừa ngọt ngào, ấm áp, vừa sôi nổi, nhiệt thành, giỏi từ học hành, thể thao cho tới các hoạt động phong trào, làm mẫu ảnh.

dai hoc fpt1

Hoàng Kim Phú hiện là sinh viên K16 chuyên ngành An toàn thông tin, Trường ĐH FPT phân hiệu Đà Nẵng. Cậu bạn không chỉ là gương mặt quen thuộc trên các ấn phẩm truyền thông mà còn nức tiếng là một hot boy đa-zi-năng, với bảng thành tích trải rộng từ học tập đến hoạt động ngoại khóa như: Đạt học bổng 50% chuyên ngành An toàn thông tin cho 4 năm học tại Trường ĐH FPT, Co-founder đồng thời là cựu chủ nhiệm câu lạc bộ bảo mật – SRC (Security Research Club), lọt Top5 sinh viên xuất sắc khối ngành Công nghệ thông tin kỳ Summer 2022, đạt danh hiệu Sinh viên giỏi 4 học kỳ liên tiếp…

dai hoc fpt2

Vốn đam mê máy móc từ bé, cộng thêm nền tảng là dân chuyên Tin từ những năm cấp 2, cấp 3 nên ban đầu Phú định hướng theo nghề lập trình viên. Nhưng rồi bản tính thích phiêu lưu, tò mò và đặc biệt là bị hấp dẫn bởi những bộ phim về giới hacker đã khiến nam sinh bắt đầu nuôi mơ ước trở thành một “pentester” – người chuyên kiểm thử xâm nhập hệ thống mạng nhằm phát hiện lỗ hổng bảo mật và đề xuất các giải pháp khắc phục.

“Tại Trường ĐH FPT, mình được trang bị kiến thức chuyên sâu về bảo mật dữ liệu và hệ thống, biết cách ứng dụng những giải pháp bảo mật tiên tiến, ngày càng đến gần hơn với ước mơ trở thành những “lá chắn” bảo vệ an toàn thông tin đa chiều cho cá nhân và doanh nghiệp trong tương lai”, Phú hào hứng cho biết.

dai hoc fpt3

Cũng theo nam sinh, ngay từ năm 3 Đại học, anh chàng đã có cơ hội đi thực tập doanh nghiệp theo chương trình OJT (on the job training). “Ở Trường ĐH FPT, kỳ thực tập doanh nghiệp OJT này sẽ diễn ra vào năm thứ 3 và kéo dài từ 6 – 8 tháng tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Cá nhân mình đã mạnh dạn ứng tuyển vào một công ty CNTT có tiếng ở Hà Nội và được nhận vào làm tại vị trí Pentester. Đây là cơ hội giúp mình tiếp cận với môi trường làm việc thực tế, áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn và có cái nhìn đa chiều hơn về định hướng nghề nghiệp trong tương lai”, Phú chia sẻ.

dai hoc fpt4

Đam mê công nghệ và bảo mật nhưng trái với hình dung của nhiều người về một “pentester” suốt ngày cắm cúi trước màn hình máy tính, Phú là một nam sinh rất sôi nổi, tích cực trong các hoạt động, phong trào. Hầu như trường có sự kiện nào Phú cũng tham gia nếu tranh thủ được thời gian và không ảnh hưởng tới việc học. Từ các CLB, dự án cộng đồng, ngày hội tư vấn tuyển sinh…, đó đều là cơ hội để nam sinh kết nối với thầy cô, bạn bè và “cháy” hết mình với nhiệt huyết tuổi trẻ.

dai hoc fpt5

“Ngoài những lúc mày mò với máy móc thì mình còn có một tình yêu nho nhỏ với bóng rổ, bóng chuyền. Ngày trước cứ sơ hở là mình với bạn bè sẽ “lên kèo” bất chấp nắng mưa. Không riêng gì mình mà các bạn sinh viên Trường ĐH FPT đều có khả năng và được tạo điều kiện để vừa học, vừa làm, vừa chơi, vừa phát triển về chuyên môn vừa có một thanh xuân rực rỡ trải nghiệm như thế”, Phú cho biết.

Theo Kenh14

Bài viết liên quan