Nền tảng trí tuệ nhân tạo AI của FPT đoạt giải nhất cuộc thi quốc tế

Nền tảng trí tuệ nhân tạo FPT.AI của Việt Nam vừa giành vị trí cao nhất ở cả 3 hạng mục ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Hàn trong cuộc thi về mô hình xử lý ngôn ngữ tự nhiên tại Nhật Bản.

Ngày 25-9, Tập đoàn FPT cho biết nền tảng trí tuệ nhân tạo của họ là FPT.AI vừa giành vị trí cao nhất trong cuộc thi về mô hình xử lý ngôn ngữ tự nhiên mang tên SHINRA2020-ML do Viện Nghiên cứu khoa học cơ bản RIKEN và Đại học Tổng hợp Tohoku – Nhật Bản tổ chức.

Cuộc thi thu hút nhiều đội thi đến từ các trường đại học, công ty, viện nghiên cứu uy tín của Nhật Bản, Australia, Ấn Độ, Bồ Đào Nha, Việt Nam.

Thành tích xếp hạng của FPT.AI ở một trong 3 ngôn ngữ

Các đội tham gia phải hệ thống và phân loại 25 triệu bài viết thuộc 30 ngôn ngữ khác nhau thành 219 lĩnh vực được định danh cụ thể trên trang bách khoa toàn thư mở Wikipedia.

Để đạt được vị trí dẫn đầu, FPT.AI không chỉ sở hữu mô hình xử lý ngôn ngữ tự nhiên với độ chính xác cao mà còn cả tài nguyên tính toán (hệ thống máy chủ và các bộ xử lý trung tâm) đủ “lực” để hoàn thành tác vụ yêu cầu.

Thứ hạng cao tại cuộc thi quốc tế là một trong những minh chứng mạnh mẽ khẳng định năng lực nghiên cứu công nghệ AI Việt Nam trên bản đồ khu vực và thế giới.

Theo Tuổi Trẻ

Đại học FPT trực thuộc tập đoàn FPT – một trong những tập đoàn công nghệ lớn của Việt Nam, đang chú trọng nghiên cứu, phát triển AI. Sinh viên Đại FPT sẽ được thụ hưởng nền tảng công nghệ tiên tiến trong dạy và học. Ngoài kiến thức nền tảng rộng lớn trong lĩnh vực khoa học máy tính bao gồm: cơ sở toán học, vật lý, điện tử, cấu trúc máy tính, hệ điều hành, ngôn ngữ lập trình phần mềm, dữ liệu, giải thuật, sinh viên sẽ được nghiên cứu và thực tập các hướng chuyên sâu trong chuyên ngành Khoa học máy tính thuộc lĩnh vực trí tuệ nhân tạo như hệ chuyên gia, tương tác người – máy và ứng dụng trong các môi trường như hệ đa phương tiện; xử lý hình ảnh, âm thanh; phân tích dữ liệu lớn…

Xem thêm: Những lợi thế của sinh viên khi học AI tại Đại học FPT