“Nếu bạn chưa dám, hãy thử mở cửa”

Nếu ban đang nghĩ học đại học là mỗi ngày thức giấc, ôm cặp sách lên giảng đường rồi về phòng cắm mặt vào chiếc máy tính hay bài vở thì những chia sẻ ngay sau đây của anh chàng học đồ họa nhưng mê làm sự kiện sẽ khiến bạn thay đổi .

Trần Trọng Tùng – có lẽ là cái tên không quá xa lạ trong những sự kiện gần đây của Đại học FPT, đặc biệt là Unicamp. Là một cậu sinh viên năm nhất ngày ngày gắn bó với cây bút vẽ, nhưng Tùng luôn mang trong mình niềm yêu thích đặc biệt với các sự kiện . Hãy cùng tìm hiểu đôi nét qua những chia sẻ của anh chàng thú vị này nhé.

Trần Trọng Tùng – nam sinh ngành Thiết kế đồ họa năm nhất rất yêu thích các hoạt động sự kiện

Chào Tùng, câu hỏi đầu tiên mình muốn hỏi Tùng ngay là về cái biệt danh của Tùng. Tại sao mọi người lại gọi là “Tùng cong” ? Và bạn có cảm thấy buồn không khi được gán cho cái biệt danh như vậy ?

Thực ra mình không hề buồn mà ngược lại rất vui khi được mọi người ưu ái với cái biệt danh này. Cái tên “ Tùng cong” bắt nguồn tứ khi mình tham gia và lọt vào Top 5 cuộc thi “Ladies by night”  tại  Xuân Hòa. Biệt danh này luôn làm mình nhớ đến những ngày tháng được học tập, vui chơi hết mình tại Xuân Hòa.

 Trọng Tùng từng là top 5 của cuộc thi Ladies by night tại Xuân Hòa

Mình được biết Tùng đang theo học ngành thiết kế đồ họa, Vậy tại sao một chàng trai học thiết kế đồ họa lại đem lòng yêu công việc làm sự kiện nhỉ ?

Thực ra tất cả đều bắt nguồn từ cái ĐH FPT Hòa Lạc này đấy. Trước đây khi còn là học sinh cấp 3. Mình rất ít khi tham gia các hoạt động, hay sự kiện. Nhưng từ khi đến với Đại học FPT, mình đã hoàn toàn thanh đổi, mình được tham gia rất nhiều các hoạt động của sinh viên, các trải nghiệm thú vị mà nhà trường mang đến thông qua mỗi lần làm sự kiện. Dần dần mình yêu Đại học FPT, rồi yêu luôn cái công việc làm sự kiện lúc nào không hay.

Vậy từ khi bước chân vào ĐH FPT Tùng đã tham gia những sự kiện nào? Và đâu là sự kiện mà Tùng ấn tượng nhất ?

Là một người thích sự bùng nổ, năng động nên mình từng tham gia rất nhiều chương trình của nhà trường như Leadership in Action, các hội thảo về kĩ năng. Bên  cạnh đó mình cùng tham gia  tổ chức nhiều chương trình trong nhà trường như: cuộc thi hùng biện tiếng Anh Eloquence, gần đây nhất là trại hè Unicamp cho các em học sinh cấp 3. Unicamp cũng là sự kiện mà mình ấn tượng nhất bởi nó chính là “đứa con tinh thần” đầu tiên của mình mà các bạn khác trong BTC. Để chuẩn bị cho chương trình này bọn mình đã phải bắt đầu từ 7 tháng trước. Là lần đâu tiên làm một sự kiện lớn như vậy, bọn mình găp phải rất nhiều khó khăn. Nhưng bằng sự đoàn kết và cố gắng hết mình thì chương trình đã khép lại rất thành công, để lại nhiều cảm xúc cho cả BTC lẫn các em học sinh tham gia. Unicamp chắc chắn sẽ là một dấu ấn mà không bao giờ mình quên được.

Mình được biết các bạn sinh viên Đại học FPT đều chọn cho mình các CLB để gắn bó suốt quãng thời gian sinh viên. Vậy còn Tùng? Tùng đã tham gia nhưng CLB nào ? Đâu là CLB mà Tùng yêu thích nhất ? Và với Tùng việc tham gia các CLB đã giúp Tùng những điều gì ?

 Hiện tại mình đang tham gia CLB Vì cộng đồng iGo, CLB Noshy, CLB Guitar và CLB kinh tế. Mỗi Clb đều có những bản sắc riêng mà mình rất thích. Nhưng có lẽ nơi mà mình gắn bó nhất là CLB Noshy. Nếu bạn hỏi mình điều gì là đáng tiếc nhất nếu bạn không làm khi là sinh viên FPT thì  minh sẽ nói đó là khi bạn không tham gia vào CLB nào. Tham gia vào các clb là cách mình được hòa đồng với tất cả mọi người, được sống, được mọi người cùng nhau yêu thương như một gia đình. Không chỉ là nơi để nhưng con nguwoif có chung đam mê, sở thích hội tụ với nhau, với mình CLB còn là một lớp học kĩ năng vô cùng tuyệt vời. Và chính những cái nôi CLB ấy đã tạo nên mình – một con người yêu sự kiện này đấy.

Nhưng liệu việc vừa phải học tập thật tốt lại vừa có thể tham gia các hoạt động có khó không Tùng nhỉ ? Tùng đã làm thế nào để có thể cân bằng điều đó ?

Tất nhiên là mình luôn ưu tiên cho việc học đầu tiên rồi. Nhưng  mình nghĩ để vừa đảm bảo được việc học lại vừa tham gia các hoạt động bổ ích không khó chút nào. Bên cạnh đó việc học tập và tham gia các hoạt động, sự kiện cũng bổ trợ nhau rất nhiều đấy. Trong các sự kiện có rất nhiều công việc mà mình có thể vận dụng môn học của mình vào để luyện tập. Không chỉ vậy tham gia vào các sự kiện hay các hoạt động CLB là một điểm cộng rất lớn cho công việc của chúng ta sau này đây. Chính vì thế mình luôn cố gắng lên kế hoạch, lịch trình một cách cẩn thận để có thể cân bằng giữa việc học và tham gia hoạt động sự kiện.

 Là người thích rèn luyện và khám phá bản thân, Trọng Tùng luôn cố gắng học hỏi thật nhiều kinh nghiệm qua mỗi chương trình.

Vậy trong thời gian tới Tùng có đang ấp ủ những dự định gì cho mình không ?

Sắp tới mình sẽ tiếp tục cố gắng học tập hơn để chuẩn bị bước vào các kì học chuyên ngành. Bên cạnh đó mình cũng sẽ cùng các bạn trong CLB thực hiện một số sự kiện mà CLB đã ấp ủ lâu nay. Trong các chương tình tiếp theo mình sẽ cố gắng thay đổi ở những vai trò khác  để có thể học hỏi thêm được nhiều điều cần thiết.

Tùng này, theo mình thấy vẫn còn rất nhiều bạn sinh viên đang ngày càng cô lập mình trong phòng hay chìm đắm vào các trò chơi online. Vậy Tùng có lời khuyên nào dành cho các bạn ý không ?

Mình hi vong là các bạn ý sẽ không phí hoài tuổi trẻ, phí hoài khoảng thời gian sinh viên. Nếu bạn chưa dám, hãy thử mở cửa, rất nhiều điều bất ngờ đang chờ bạn phía sau. Hãy cùng là những người trẻ năng động nhất, là những sinh viên FPT nhiệt huyết nhất.

Cảm ơn Tùng rất nhiều vì những chia sẻ thú vị vừa rồi. Chúc cho những dự định của Tùng sẽ được thực hiện và chúc cho niềm đam mê làm sự kiện của Tùng luôn được nuôi dưỡng và sớm gặt hái thành công nhé.

·         Họ tên: Trần Trọng Tùng

·         Ngành học: Thiết kế đồ họa

·         Sở thích : làm sự kiện, vẽ,  tham gia các chương trình thực tế,…

·         Các CLB tham gia: Noshy, FGC, iGo, FU Business

·         Tài lẻ : Nhảy yosakoi, Vẽ,…

·         Thành tích đạt : học bổng 70 % ĐH FPT, Top 5 cuộc thi Ladies by night Xuân Hòa

Karry