Thiết kế vi mạch bán dẫn

Trường Đại học FPT tuyển 1.000 chỉ tiêu Thiết kế Vi mạch bán dẫn

Trường Đại học FPT cũng xem xét cấp học bổng lên đến 100% chương trình học cho tất cả thí sinh đăng ký chuyên ngành này.

Đây là lứa sinh viên chuyên ngành Thiết kế Vi mạch bán dẫn đầu tiên của trường. TS. Lê Trường Tùng – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học FPT cho biết, vi mạch bán dẫn là cơ hội “đi tắt đón đầu” để nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia của Việt Nam.

“Với mục tiêu chuẩn bị lực lượng nhân sự chất lượng cao cho thị trường toàn cầu, Trường Đại học FPT đã xây dựng chương trình học bổng dành riêng cho chuyên ngành này”, ông nhấn mạnh.

Theo đó, tất cả thí sinh đăng ký chuyên ngành này sẽ được xem xét cấp học bổng từ 50% cho hai học kỳ chuyên ngành đầu tiên đến 100% toàn bộ chương trình học. Thí sinh trúng tuyển có thể lựa chọn học tại các phân hiệu Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM hoặc Cần Thơ.

Trường Đại học FPT lên kế hoạch hợp tác với nhiều trường đại học tại Mỹ và Đài Loan (Trung Quốc) để thiết kế chương trình, giáo trình và chuẩn đào tạo. Đây là hai trong bốn thị trường dẫn đầu về chip và bán dẫn toàn cầu. Sinh viên chuyên ngành này cũng được trang bị hai ngoại ngữ và trải nghiệm chương trình phát triển cá nhân toàn diện.

Tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế Vi mạch bán dẫn tại Trường Đại học FPT, sinh viên có thể đảm nhận một số công việc trong ngành bán dẫn như: Thiết kế kiến trúc mạch (mạch số, tương tự, hỗn hợp, etc.); Phân tích, đánh giá thiết kế; Mô phỏng, kiểm chứng thiết kế sử dụng tool chuyên dụng; Xây dựng tài liệu đặc tả (spec), tư vấn phát triển quy trình thiết kế.

Sinh viên chuyên ngành này cũng có thể tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn hoặc sau đại học tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ hàng đầu về vi mạch bán dẫn trên thế giới để phát triển sự nghiệp theo hướng giảng dạy, nghiên cứu khoa học.

Bên cạnh đó, Trường Đại học FPT xây dựng mô hình đưa sinh viên Vi mạch bán dẫn ra nước ngoài làm việc trong ngành công nghiệp này bằng cách phối hợp nguồn lực có sẵn của Công ty Cổ phần Bán dẫn FPT và hệ thống công ty thuộc Tập đoàn FPT trên 30 quốc gia. Từ đó, các bạn trẻ có thể học hỏi, tích lũy và sớm có năng lực đóng góp cho sự phát triển toàn diện của ngành.

Trong tháng 5, 19 doanh nghiệp và các trường đại học Đài Loan (Trung Quốc) đã đến Trường Đại học FPT, phỏng vấn 60 sinh viên chuyên ngành gần để chọn cấp học bổng nâng cao, làm việc trong lĩnh vực Vi mạch bán dẫn tại nước ngoài.

Trước đó, vào tháng 5, Trường Đại học FPT đã thành lập Trung tâm Đào tạo và xuất khẩu nhân lực Vi mạch bán dẫn nhằm tìm kiếm, ký kết với các đối tác có nhu cầu nhân lực, đào tạo cho ngành. Đây sẽ là cơ sở để sinh viên chuyên ngành Thiết kế Vi mạch bán dẫn Trường Đại học FPT có lợi thế trong các chương trình học tập, thực tập và làm việc tại nước ngoài.