Ngành truyền thông đa phương tiện đang tìm kiếm tài năng

Đây được coi là ngành học dành cho những người năng động, sáng tạo và được nhiều bạn trẻ săn đón trong thời đại mới.

Xã hội và công nghệ ngày càng phát triển, đi kèm những thay đổi trong lĩnh vực quảng cáo – truyền thông. Để đáp ứng nhu cầu hiện tại, người theo đuổi ngành này cần liên tục “nâng cấp” bản thân.

Truyền thông đa phương tiện là gì?

Truyền thông đa phương tiện là ngành giao thoa giữa công nghệ thông tin và truyền thông, thiết kế, xây dựng những sản phẩm ứng dụng trong truyền hình, phát thanh, báo điện tử, quảng cáo… hay “lấn sân” sang lĩnh vực giải trí như game, điện ảnh, hoạt hình… Đây cũng là nền tảng quan trọng phục vụ các lĩnh vực marketing, giáo dục và giải trí.

Xã hội và công nghệ ngày càng phát triển, đi kèm những thay đổi trong lĩnh vực quảng cáo – truyền thông.

Cử nhân sau khi tốt nghiệp ngành truyền thông đa phương tiện có thể làm việc ở cơ quan, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, giải trí, giáo dục kinh doanh, với các công việc như nhà nghiên cứu truyền thông, biên tập viên, phóng viên, giám đốc sản xuất, giám đốc sáng tạo, đạo diễn, phóng viên, biên tập viên truyền hình…

Bạn cũng có thể làm chuyên viên truyền thông tổng hợp, chuyên viên quảng cáo, chuyên viên chăm sóc khách hàng, chuyên viên quản trị web, chuyên viên quản lý sự kiện, chuyên viên mạng xã hội, chuyên viên quan hệ công chúng…

Lương trong ngành này thường ở mức cao so với các ngành nghề thuộc khối xã hội. Trong đó, kinh nghiệm, kiến thức, ngoại ngữ và kỹ năng mềm sẽ góp phần tạo đà cho bạn có thu nhập cao.

Ngành học được gen Z yêu thích

Ngành học được gen Z yêu thích

Với gen Z, sự năng động, đam mê sáng tạo cùng kiến thức mỹ thuật vững chắc khiến họ có nhiều lợi thế theo đuổi ngành đang được ưa chuộng tại Việt Nam này.

Ngành truyền thông đa phương tiện đem lại cơ hội cho các bạn trẻ khẳng định sức sáng tạo của bản thân

Gần đây, bạn có thể thấy tên người Việt xuất hiện trên phần credit của nhiều bộ phim Hollywood. Đây là tín hiệu đáng mừng cho các nhà thiết kế trẻ Việt Nam, trong tương lai không xa, có thể họ sẽ có những sản phẩm mang tầm ảnh hưởng quốc tế.

Trong đó, có thể kể đến Nguyễn Minh Nhật – chang trai 9X đứng trong đội ngũ làm kỹ xảo cho những bom tấn như Star Wars Rebels, Teenage Mutant Ninja Turtle, Star Wars: Clone Wars, The Avengers 2… hay Phùng Đình Dũng – chàng trai giành giải nhất tạo hình 3D trong cuộc thi SGSA (Computer Graphics Student Awards) dành cho sinh viên toàn châu Âu.

Các bạn trẻ cần có kỹ năng làm việc thực tế để đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Tìm kiếm tài năng trong thời đại 4.0

Truyền thông đa phương tiện là ngành cần có tư duy độc lập. Ngoài năng khiếu thẩm mỹ và tạo hình, bạn trẻ theo ngành này phải có khả năng sáng tạo, đam mê trong nghề nghiệp. Đồng thời, bạn cần tiếp cận các công nghệ mới để thực hiện ý tưởng của mình.

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ, ngành này cũng mang nhiều điểm khác biệt so với giai đoạn trước. Ngành đang cần các nhân lực chất lượng cao, có khả năng ứng dụng và kết hợp thông thạo các phương tiện truyền thông, nhạy bén và sáng tạo để có được những sản phẩm ấn tượng, đúng đối tượng mục tiêu và thời điểm.

Để đáp ứng yêu cầu làm việc trong bối cảnh mới, sinh viên ngành truyền thông đa phương tiện tại Đại học FPT được học tập giáo trình quốc tế, tiếp cận nhanh chóng với kiến thức mới và thực hành thường xuyên. Đồng thời, chương trình học hoàn toàn bằng Tiếng Anh giúp sinh viên thành thạo ngoại ngữ, sẵn sàng khẳng định tài năng trong môi trường toàn cầu.

Theo Zing