Ngày hội khai giảng của gần 1500 sinh viên Đại học FPT

Gần 1500 tân sinh viên Đại học FPT cả nước cùng khai giảng trong sáng 22/09, hát chào cờ, nghe thông điệp từ Ban giám hiệu, trao thưởng các hạng mục học bổng, văn nghệ… là những nét nổi bật trong ngày hội khai trường trang trọng nhưng không kém phần vui tươi.

khai giang

Ảnh: FE

Tại Hòa Lạc, Lễ khai giảng có sự hiện diện của ông Hoàng Việt Hà – Giám đốc điều hành Tập đoàn FPT, TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT, TS. Phan Phương Đạt – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT, đại diện cán bộ Trung tâm giáo dục Quốc phòng Hà Nội 2 cùng tập thể giảng viên, cán bộ CNV các phòng ban.

IMG_6396

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” do các sinh viên khóa trên gửi tặng, tạo cho “tân binh” cảm giác thật sự vui vẻ, hào hứng trong ngày đầu tiên của năm học mới.

Sau nghi lễ chào cờ, ông Hoàng Việt Hà Giám đốc điều hành Tập đoàn FPT nhấn mạnh “sau 9 năm hình thành và phát triển, Đại học FPT ngày càng khẳng định được vị thế của mình khi cung cấp một lực lượng lớn các kỹ sự CNT, cử nhân kinh tế tài năng cho Tập đoàn FPT nói riêng và toàn xã hội nói chung”.

thay Minh

Ảnh: FE

Để chính thức chào đón các tân sinh viên đến với Đại học FPT, Hiệu trưởng Đàm Quang Minh đã đánh hồi trống giòn giã khai trường. Trong bài chia sẻ, Hiệu trưởng Đàm Quang Minh đặt ra câu hỏi: “Các tân sinh viên mong muốn gì và phải làm gì khi học tập tại trường Đại học FPT?”. Trước câu hỏi của người đứng đầu Đại học FPT, nhiều tân sinh viên cho rằng chăm chỉ là yếu tố quyết định. Tuy nhiên, Hiệu trưởng Đàm Quang Minh nhắn nhủ: “Nếu chăm chỉ thì chưa chắc đã thành công. Các em hãy học cách trưởng thành từ những việc đơn giản nhất, từ việc chủ động lo cho sức khỏe của mình, lo cho việc học của mình… Để từ đó có thể quyết định những việc lớn hơn, quyết định cuộc sống rằng mình sẽ làm ở đâu, mình sẽ đi sang những đất nước nào hay công việc gì phù hợp với mình”. Từ đó Hiệu trưởng Minh đưa ra lời khuyên hãy tìm những người giỏi hơn mình để học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm và dành thời gian đọc sách để tích lũy kiến thức.

IMG_6451

Sau lời chia sẻ của thầy hiệu trưởng, đại diện cán bộ, giảng viên các phòng ban đã tiến lên sân khấu và thực hiện nghi thức chào tới toàn thể phụ huynh và các tân sinh viên. Cũng từ đây, họ sẽ là những người đồng hành với các em trong suốt 4 năm học.

IMG_6382

Lễ khai giảng còn có sự xuất hiện của khách mời thú vị, cô Ikeda Hanae – giảng viên ngành Ngôn ngữ Nhật. Cô khuyên các tân sinh viên hãy giữ tình bạn nơi đại học và không ngừng mở rộng những mối quan hệ của mình để làm quen với nhiều bạn mới. Bởi chính những tình bạn đó cũng đã từng giúp cô Ikeda vượt qua khó khăn.

IMG_6485

Dịp này, bạn Phan Quang Điệp, đại diện quỹ học bổng cựu sinh viên Đại học FPT đã dành tặng 6 suất học bổng cho các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn không ngừng nỗ lực trong học tập.

Ngồi ở hàng ghế phụ huynh, cô Ngô Hương Lan, mẹ tân sinh viên Nguyễn Hữa Trí tâm sự: “Buổi lễ khai giảng khiến cô cảm thấy rất xúc động trước tình cảm mà nhà trường, các thầy cô và các anh chị khóa trước dành cho con và các bạn. Ngày hôm nay nhìn thấy con được hạnh phúc như vậy, cô cảm thấy rất yên tâm”.

12009609_10155980587250062_6785691639528546672_n

Sau ca khúc truyền thống “FPT dòng sông lời thề”, Lễ khai giảng tại Hòa Lạc khép lại bằng hình ảnh gần 800 tân sinh viên xếp hình con cóc – K11 trước tòa nhà Alpha để lưu giữ kỉ niệm về một Lễ khai giảng trọn vẹn sự hài lòng cho những ai tham dự.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Lễ khai giảng của gần 700 tân sinh viên diễn ra trong thời tiết nắng đẹp. Tương tự Hòa Lạc, chương trình bắt đầu vào lúc 8h00 với tinh thần nhẹ phần “lễ” và chú trọng phần “hội”.

Những ánh mắt vui tươi, những nụ cười rạng rỡ hòa trong sắc áo cam truyền thống khiến không khí ngày khai giảng thêm rộn ràng. Nhiều phụ huynh vẫn cẩn thận đưa đón và có mặt trong ngày trọng đại khi con em mình chính thức trở thành tân sinh viên của Trường.

Tại đây, TS Trần Ngọc Tuấn, Phó Hiệu trưởng Đại học FPT gửi thông điệp mong muốn tân sinh viên có mặt ở đây được học tập, rèn luyện, trưởng thành về nhân cách và năng lực để có thể đối đầu với thách thức; thích ứng với những thay đổi để đi đến thành công.

Cùng chung tâm trạng háo hức và mong đợi một năm học mới nhiều khởi sắc, tân sinh viên Nguyễn Gia Nghi chia sẻ: “Chúng em, sinh viên khóa 11 đã tin tưởng, yêu mến FPT, em mong rằng từ khoảnh khắc này, chúng em sẽ dần trở thành người mà chúng em muốn trở thành, được tạo điều kiện để học tập và hoạt động hết mình, có thể mạnh dạn từ Việt Nam bước ra thế giới”.

19

Trong buổi lễ trang trọng, Đại học FPT lần lượt trao các hạng mục học bổng 50%, 70%, 90% 100%, chương trình tín dụng ưu đãi và học bổng từ quỹ cựu sinh viên. Với những suất học bổng, Đại học FPT hi vọng tiếp sức cho các em được theo đuổi đam mê trên con đường lập thân. Trong ảnh, bà Trương Thanh Thanh, Giám đốc trách nhiệm xã hội Tập đoàn FPT trao học bổng trị giá 70% cho tân sinh viên.

Ngắn gọn, súc tích trong các bài phát biểu, chương trình tiếp tục nhường sân khấu cho phần giao lưu với các anh chị phòng CTSV, những người sẽ “chăm sóc” các bạn ở chặng đường sắp tới.

Mạnh dạn, thử sức những trò chơi vận động, những tràng pháo tay rộn ràng, những nụ cười thả ga hết cỡ…của các tân sinh viên đã làm không khí hội trường muốn vỡ tung. Tân sinh viên Nguyễn Trọng Thắng, ngành An toàn thông tin chia sẻ: “Một lễ khai giảng thực sự vui, thực sự gần gũi là ấn tượng trong em”.

Phần cuối chương trình, tân sinh viên được tìm hiểu về Tập đoàn FPT, văn hóa FPT. Sinh viên khóa mới không ngần ngại lên sân khấu để biểu diễn, thể hiện sức trẻ, tinh thần hăng say và niềm vui rộn ràng với vở kịch Sơn tinh thủy tinh đậm chất STICO.

57

Bức ảnh tập thể của gần 700 tân sinh viên giữa CVPM Quang Trung đã trở thành một lời kết đẹp cho ngày trọng đại đầu tiên trong cuộc đời sinh viên của các bạn. Trong 4 năm sắp tới, Đại học FPT luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các em để phát triển. Mong rằng, những chiến binh FPT sẽ đối mặt với những khó khăn, thách thức mới bằng lòng can đảm, sự kiện trì và giữ cho mình một trái tim rộng mở để vượt qua thử thách đó.

Sau Lễ khai giảng, tân sinh viên sẽ tham gia các chương trình trong tuần lễ định hướng (Orientation): tìm hiểu về chương trình học đại học, tư vấn máy tính, khám sức khỏe, chương trình Phát triển cá nhân… trước khi bắt đầu tháng Rèn luyện tập trung.