Ngỡ ngàng khu học Tiếng Anh được thiết kế như quán bar của sinh viên Đại học FPT

Hoà Lạc dạo gần đây xuất hiện 1 quán bar cực “chanh sả”, mỗi ngày có hàng trăm bạn trẻ đi ra đi vào. Có điều lạ là họ không ăn mặc diêm dúa, loè loẹt hay sexy mà cực giản dị, năng động, miệng lúc nào cũng “phun” một tràng tiếng Anh.  Quán bar ấy nằm gọn trong lòng “nước Anh thu nhỏ – Little UK” thuộc giảng đường Gamma Đại học FPT. Đây là 1 trong những không gian học tiếng Anh được sinh viên Đại học FPT yêu thích.

Phía bên ngoài khu học tiếng Anh qua góc nhìn 360 độ

Thiết kế mang đậm phong cách Châu Âu.

Không ai có thể tin được giữa lòng một Hola đầy nắng và gió này lại có một không gian học Tiếng Anh độc đáo theo mô hình nước Anh thu nhỏ ở Đại học FPT.

Nơi đây được thiết kế theo những nét đặc trưng của Vương quốc Anh. Trong đó căn phòng mang tên Commiunity Room (Phòng Cộng đồng) diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn của các bạn trẻ. Với cách bài trí phóng khoáng mang đậm chất Tây Âu cùng những bộ boardgame hay các loại nhạc cụ (piano, trống, … ). Các bạn sinh viên tha hồ thể hiện tài năng của mình với mọi người.

Điểm nổi bật trong thiết kế của Commiunity Room phải kể đến đó chính là quầy bar, nơi cung cấp những loại đồ uống mang phong cách đường phố nước Anh do chính tay các thầy cô giáo tại Little UK pha chế và được phục vụ bằng tiếng Anh. Bởi vậy, việc học chưa bao giờ trở nên gần gũi như vậy. Bạn không chỉ được học giao tiếp, ngữ pháp tiếng Anh mà còn biết được phông văn hoá của thứ ngôn ngữ mình đang theo học.

Quầy bar trong Commiunity Room

Bạn Hoa (sinh viên khóa K14) chia sẻ: “Lần đầu bước chân vào Commiunity Room, điều làm mình ấn tượng nhất đó chính là quầy bar cùng không gian ấm cúng của căn phòng này. Đồ ăn và nước uống ở đây rất ngon, rất lạ và rất rẻ. Bạn sẽ không cảm thấy xa lạ hay tự ti khi bước vào căn phòng này vì luôn có những giáo viên rất năng động sẽ là cầu nối cho những học sinh xuất hiện ở Commiunity Room, để chúng tớ có thể giao lưu, kết bạn và học hỏi lẫn nhau”.

Học Tiếng Anh chưa bao giờ vui đến vậy

Mỗi một lần đến với Commiunity Room là một lần có thêm những trải nghiệm thú vị về cuộc sống. Đúng như tên gọi của nó Phòng Cộng đồng, nơi đây diễn ra các sự kiên, hoạt động và các lớp kỹ năng sống hằng tuần của sinh viên Đại học FPT.

Các bạn sinh viên tham gia Music Night.

Mỗi một tuần, các lớp học tại Commiunity Room sẽ được học về các chủ đề khác nhau xoay quanh các vấn đề trong cuộc sống hay nghệ thuật như là: City of Love, Music connects the worlds… Những lớp học hấp dẫn này giúp các bạn sinh viên có vốn kiến thức sâu rộng hơn về nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, khi học ở Commiunity Room, các bạn sinh viên sẽ được học với rất nhiều lớp khác nhau chứ không phải học cùng với mỗi lớp của mình, vậy nên các bạn ấy có thể dễ dàng làm quen được nhiều bạn mới. “Cá nhân tớ thấy học ở Commiunity Room rất vui và thú vị, vừa học vừa chơi mang đến cho chúng ta hứng thú hơn khi học. Hơn nữa, tớ còn có thể làm quen với nhiều bạn hơn, được chơi, được học các kĩ năng làm việc nhóm không phải ngồi một chỗ học như những phòng khác”. Kim Thúy Hiền, khóa K14, ngành Truyền thông Đa phương tiện chia sẻ.

Các bạn sinh viên trong một lớp học tại Commiunity Room

Không những thế, Commiunity Room còn là nơi xuất hiện của các chiến binh dũng cảm trong những lớp học Tranh biện về các vấn đề trong cuộc sống. Giúp cho các bạn sinh viên có khả năng nhìn nhận các vấn đề một cách rõ ràng lại còn tăng thêm khả năng Tiếng Anh.

Một lớp học về tranh biện tại Commiunity Room

Ngoài những giờ học thú vị, Commiunity Room còn là nơi diễn ra các giải đấu đầy kịch tính như: Pes 2019 Tournament, Lucky Money, … cùng những phần quà không thể bỏ lỡ được tổ chức hàng tuần; hay những đêm nhạc, sự kiện vào những dịp đặc biệt. Chơi để học khiến sinh viên K14 ngày càng thích thú mỗi ngày tới lớp, đồng thời khả năng thu nhận kiến thức cũng tăng lên nhanh chóng.

Đêm Giáng Sinh tại Commiunity Room

Commiunity Room luôn mở cửa chào đón các bạn sinh viên có nhu cầu nâng cao thêm trình độ Tiếng Anh của mình ngoài những giờ học lên lớp, Nếu bạn là một sinh viên trường F đừng bỏ lỡ cơ hội được trải nghiệm trong một xã hội nước Anh thu nhỏ này.

Phương Hoa – Phóng viên FU
Ảnh Little UK