Ngôn ngữ Anh ở Đại học FPT và những điều bạn cần biết

Ngôn Ngữ Anh của Đại học FPT mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn.

Tại trường Đại học FPT, sinh viên theo học ngành Ngôn Ngữ Anh không chỉ được đào tạo kiến thức chuyên môn mà còn được trau dồi những kỹ năng mềm như: ngoại ngữ, giao tiếp, quản lý,… Điều này mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm cũng như mức thu nhập hấp dẫn.

Ngôn Ngữ Anh của Đại học FPT mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn. 

Ngành Ngôn ngữ Anh học gì?

Ngôn ngữ Anh là chuyên ngành học thiên về hướng nghiên cứu và vận dụng tiếng Anh. Hơn thế nữa, sinh viên còn được trang bị hệ thống kiến thức về tài chính ngân hàng, kinh tế, nhà hàng khách sạn, hoạt động xuất nhập khẩu, kinh doanh quốc tế, quan hệ công chúng,… để đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế trong xu hướng hội nhập quốc tế của nhân loại.

Ngoài ra, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh còn được học những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa của đất nước và con người của các quốc gia nói Tiếng Anh trên toàn thế giới.

Triển vọng nghề nghiệp

Tiếng Anh chính là ngôn ngữ phổ biến được sử dụng khắp thế giới, vì vậy, sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT giống như đang nắm trên tay “tấm vé thông hành” vô cùng có giá trị để tìm kiếm nhiều cơ hội phát triển cũng như tìm kiếm công việc với mức lương đáng mơ ước.

Cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh tại đại học FPT sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm một số công việc sau:

  • Thư ký, Trợ lý đối ngoại
  • Phiên dịch, biên dịch tiếng Anh.
  • Quản trị dự án CNTT của các công ty CNTT thế giới và Việt Nam
  • Giảng dạy tiếng Anh cho các tổ chức và cơ sở đào tạo.
  • Học trình độ cao hơn về các ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ học, Quốc tế học, Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh cho người nước ngoài (TESOL). Học mở rộng các ngành thuộc khối ngành Kinh doanh.

Ngoài ra còn rất nhiều công việc phù hợp với nhu cầu, trình độ chuyên môn của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Kiến trúc độc đáo của ĐH FPT TP.HCM.

Tổng quan về ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT

Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT thuộc khối ngành ngôn ngữ, dựa trên những thế mạnh sẵn có cùng với kinh nghiệm đào tạo, mục tiêu của ngành Ngôn ngữ Anh là trang bị cho sinh viên kiến thức vững vàng từ nền tảng đến chuyên sâu về: ngôn ngữ, văn hoá Anh-Mỹ, kỹ năng chuyên sâu về thực hành tiếng, kỹ năng phân tích, tổng hợp và đánh giá các vấn đề liên quan tới chuyên ngành. Chương trình học được thiết kế theo chuẩn năng lực ngoại ngữ của Bộ giáo dục.

Một trong những điểm đặc biệt và cũng là điểm mới so với các chương trình đào tạo hiện có ở Việt Nam đó là sinh viên có thể lựa chọn hướng ngành theo khả năng của mình là là Tiếng Anh thương mại và Tiếng Anh Công nghệ thông tin. Qua đó sinh viên được rèn luyện những kỹ năng cần thiết, biết vận dụng các kiến thức về ngôn ngữ, thương mại, công nghệ vào công việc thực tế…

Những ưu điểm nổi bật khi học Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT

Chất lượng đầu ra sẽ quyết định rất nhiều đến công việc lẫn mức lương của bạn. Chính vì vậy, FPT luôn chú trọng vào đào tạo chuyên sâu, thực hành ngay sau khi học lý thuyết, trải nghiệm thực tế,…nhằm giúp sinh viên vừa có thể xây dựng nền tảng vững chắc đồng thời tích lũy được kinh nghiệm ngay từ khi còn là sinh viên.

Chương trình đào tạo trọng tâm, chất lượng

  • Chương trình đào tạo chú trọng thực hành, gắn liền với nhu cầu doanh nghiệp, thực tập từ năm 3 tại các đối tác của ĐH FPT, thời gian thực tập 4-8 tháng với dự án thực.
  • Giáo trình nhập khẩu từ các nhà xuất bản và trường ĐH nổi tiếng trên thế giới để cập nhật kiến thức
  • Sinh viên được trang bị thêm ngoại ngữ thứ 2
  • 100% sinh viên có cơ hội du học ngắn hạn để trau dồi ngoại ngữ và trang bị phông nền văn hoá cũng như cơ hội việc làm quốc tế sau này, 60% chương trình đào tạo là thực hành thực tế…
  • Khung chương trình đào tạo của ngành Ngôn Ngữ Anh tại đại học FPT được xây dựng trên cơ sở chương trình của trường Đại học Melbourne (Australia).

Môi trường học chuẩn quốc tế

Khung chương trình đào tạo của ngành Ngôn Ngữ Anh tại đại học FPT được xây dựng trên cơ sở chương trình của trường Đại học Melbourne (Australia).

100% giáo trình học bằng tiếng Anh và sinh viên sẽ được học trực tiếp với giảng viên người nước ngoài. Đây cũng chính là cơ hội giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận được với các nền văn hóa khác nhau trên thế giới

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại

Không chỉ nổi tiếng với các phòng học hiện đại, khuôn viên rộng lớn, phòng lab hiện đại, trường Đại học FPT còn chú trọng trang bị trang thiết bị học tập tiên tiến, khu vực thực hành nằm ngay trong khuôn viên trường.

Số lượng sinh viên được phân bổ phù hợp với từng phòng học và có đầy đủ các công cụ hỗ trợ dạy và học như: Điều hòa, máy chiếu, wifi,…

Mô hình học tập mới lạ, hấp dẫn

Ngoài ra, trường còn có khu sinh hoạt đậm chất quốc tế với mô hình Little UK, không gian lớp học, cách bài trí, cơ sở vật chất,…Mọi thứ như đang tái hiện một nước Anh thu nhỏ giúp các bạn sinh viên có thể làm quen và sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất. Nhờ vào sự hướng dẫn phù hợp của các giảng viên và chuyên gia giỏi, sinh viên hoàn toàn có thể phát triển tư duy và độc lập trong việc sử dụng ngôn ngữ.

Mỗi lớp học không quá 30 sinh viên nhằm tăng tương tác giữa sinh viên và giảng viên tại trường ĐH FPT.

Nhiều cơ hội học tập và thực tập ở nước ngoài

Là trường Đại học nằm trong lòng doanh nghiệp, Đại học FPT hiểu rõ nhu cầu về nguồn lực cho các doanh nghiệp lớn trong cả nước lẫn các tập đoàn đa quốc gia trong và ngoài khu vực.

Sinh viên theo học chuyên ngành ngôn ngữ anh sẽ có 1 – 2 học kỳ chuyên ngành tại các quốc gia như Singapore, Philippines, Anh, Mỹ, Nhật, Singapore, Thái Lan… với mức chi phí tương đương với kỳ học trong nước.

Đến năm thứ 3, sinh viên sẽ bắt đầu bước vào kỳ Thực tập tại doanh nghiệp. Tại đây, sinh viên sẽ làm việc thực tế từ 4 đến 8 tháng tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Sinh viên khi đến thực tập tại các doanh nghiệp sẽ được phân bổ vào vị trí phù hợp và được đào tạo 100% bằng Tiếng Anh từ các đội ngũ chuyên nghiệp.

Hoà vào sắc cam năng động của trường ĐH FPT nhanh nào bạn ơi!

Thường xuyên tổ chức các buổi cuộc thi, sự kiện bổ ích

Nhằm rèn luyện và nâng cao kỹ năng mềm, bên cạnh việc học kiến thức chuyên ngành, đại học FPT còn thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm thực tế, tạo nên những dấu ấn thật đặc biệt trong thời sinh viên. Các CLB Tiếng Anh với nhiều hoạt động và các cuộc thi bổ ích giúp sinh viên khối ngành ngôn ngữ dễ dàng giao lưu và học hỏi lẫn nhau.

Theo thống kê, 98% sinh viên Đại học FPT có việc làm sau khi tốt nghiệp theo chuẩn QS Stars, trong đó 19% sinh viên có việc làm tại nước ngoài (Anh, Đức, Mỹ, Nhật, Singapore, Philippines…). Hơn thế nữa, rất nhiều công ty hàng đầu trên cả nước đều săn đón và mở rộng cửa đón chào những tân cử nhân của ngành Ngôn Ngữ Anh tại đại học FPT. Chính vì vậy, học Ngôn Ngữ Anh tại Đại học FPT chính là bạn đang nắm trong tay chìa khóa giúp bạn mở ra cánh cửa thành công.

Diệu My