Nguyễn Công Mạnh: Em chọn ĐH FPT để thay đổi bản thân tích cực hơn

Từng đạt giải ba HSG môn Toán cấp Tỉnh năm lớp 11 và 12, đam mê công nghệ và máy tính từ bé, chọn ĐH FPT để thay đổi bản thân tích cực hơn, Nguyễn Công Mạnh đến từ Hà Tĩnh đã đặt FPT là nguyện vọng 1 trong đợt đăng ký nguyện vọng xét tuyển đợt 1 năm 2022.

Nguyễn Công Mạnh: Em chọn ĐH FPT để thay đổi bản thân tích cực hơn
Nguyễn Công Mạnh: Em chọn ĐH FPT để thay đổi bản thân tích cực hơn

Cùng gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ về quá trình chinh phục học bổng để bước chân vào ngôi trường màu cam của chàng nam sinh 2k4 này nhé!

Em chọn ĐH FPT là nguyện vọng 1

Từ ngày 22/7, thí sinh bắt đầu đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT, Mạnh đã chọn ĐH FPT là nguyện vọng 1, bạn bật mí về lý do chọn nguyện vọng rất đơn giản: “Em chưa nghĩ tới những nguyện vọng khác, em chỉ biết ĐH FPT là nguyện vọng 1 của em.”

Nguyễn Công Mạnh: Em chọn ĐH FPT để thay đổi bản thân tích cực hơn
Nguyễn Công Mạnh: Em chọn ĐH FPT để thay đổi bản thân tích cực hơn

Lý do nghe qua thì đơn giản như thế, nhưng ẩn đằng sau đó là 1 quá trình với sự quyết tâm và nổ lực rất lớn của chàng trai đến từ Hà Tĩnh để chinh phục học bổng của ĐH FPT. “Thật ra là em đã xét tuyển bằng học bạ vào trường ĐH FPT rồi. ĐH FPT là ngôi trường em rất muốn học nên em đã đặt mục tiêu chinh phục học bổng của trường, và em đã thành công với học bổng 100% suốt 4 năm học. Em vừa tranh thủ thời gian thoải mái để nghỉ ngơi, thời gian thới em dự định học chút tiếng anh và tìm hiểu trước về ngành học.” – Công Mạnh chia sẻ thêm.

Hành trình chinh phục học bổng 100% Đại học FPT

Sau khi làm vài đề thi thử và đánh giá được khả năng của mình cộng với áp lực học phí, Công Mạnh đã đặt quyết tâm chinh phục học bổng 100% của Đại học FPT. Chàng nam sinh 2k4 đến từ Hà Tĩnh kể về quá trình chinh phục học bổng của mình:

Khi bắt đầu ôn thì em thường lên nhóm Hội săn học bổng để xin đề làm, sau đó khi còn khoảng một tháng trước khi thi, em được một số anh chị của trường ĐH FPT trước đây đã từng đạt học bổng hướng dẫn ôn và chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm hữu ích. Trước đó em ôn thi THPT, khi còn khoảng 3 tháng, em ôn thi học bổng và thi xong em lại ôn THPT tiếp. Em thích đọc sách và tiểu thuyết, khi nào thấy thư viện của trường hay bạn bè có những quyển sách tiểu thuyết, khoa học thú vị thì em thường mượn về đọc.

Nguyễn Công Mạnh: Em chỉ biết ĐH FPT là nguyện vọng 1, nguyện vọng khác em chưa nghĩ tới
Nguyễn Công Mạnh: Em chỉ biết ĐH FPT là nguyện vọng 1, nguyện vọng khác em chưa nghĩ tới

Nhận xết đề toán có nhiều câu mới mẻ và khá thú vị, có nhiều câu dù lần đầu gặp phải và có chút bỡ ngỡ, nhưng Mạnh vẫn hoàn thành bài thi xuất sắc. Còn với đề luận, Mạnh đánh giá: Đề luận năm nay độc, lạ, đọc đề xong thì em thấy khá hoang mang, may mắn là sau đó em vẫn hoàn thành tốt bài thi. Em trích một vài câu ngạn ngữ, câu nói nổi tiếng, vài tấm gương tiêu biểu mà em có thể nhớ được và nó có liên quan đến vấn đề nghị luận. Những dẫn chứng đó hầu như em biết được qua mạng xã hội, báo mạng, một số em lấy từ trong sách em từng đọc.”

Khi nhận được kết quả đạt học bổng 100%, Công Mạnh không khỏi phấn khích: Em cảm giác cực kì vui và sung sướng luôn và cảm thấy bản thân mình cũng khá là may mắn. Đối với em, giá trị mà học bổng mang lại rất lớn. Việc đạt học bổng này là thành tựu lớn của tuổi 18 của em. Em báo với gia đình đầu tiên, sau đó là đến bạn bè, thầy cô. Khi biết kết quả học bổng thì áp lực thi THPT quốc gia của em hầu như không còn, và em cũng đăng ký xét học bạ vào trường ĐH FPT rồi.”

Đam mê công nghệ và lập trình từ bé

Mạnh kể: Em được tiếp xúc với máy tính từ năm lớp 3, hồi đó em được cô giáo giới thiệu về cuộc thi Toán qua mạng và bắt đầu làm quen với máy tính. Em có thử tiếp xúc với một vài ngôn ngữ lập trình cơ bản rồi và ở chương trình học cấp 2,3 em cũng đã được học qua.

Tự nhận mình là người không thích chơi game trên máy tính mà chủ yếu thích sự tiện lợi mà máy tính mang lại trong học tập, làm việc, giải trí nên Mạnh tìm hiểu về máy tính nhiều hơn. Mạnh nhận xét: “Em thấy ngành này phù hợp với tính cách của mình và trong tất cả các ngành học em có thể nghĩ đến thì em thấy hứng thú với ngành này nhất. Em muốn làm một kỹ sư phát triển phần mềm vì em muốn tạo ra một vài ứng dụng, phần mềm hữu ích. Em thấy hứng thú với việc tạo ra những phần mềm của riêng mình. Vì thế, em đã chọn chuyên ngành Kỹ Thuật Phần mềm của trường ĐH FPT.”

Nguyễn Công Mạnh: Em chỉ biết ĐH FPT là nguyện vọng 1, nguyện vọng khác em chưa nghĩ tới
Nguyễn Công Mạnh: Em chỉ biết ĐH FPT là nguyện vọng 1, nguyện vọng khác em chưa nghĩ tới

Chọn Đại học FPT để thay đổi bản thân tích cực hơn.

Dẫu biết rằng ĐH FPT là một trong những trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin chất lượng nhưng lý do chàng trai này chọn ĐH FPT không chỉ có thế.

Mạnh chia sẻ: “Em được bạn giới thiệu về kỳ thi học bổng của trường, từ đó em mới bắt đầu tìm hiểu về trường và em bị ấn tượng bởi cơ sở vật chất hiện đại của trường, sự nhiệt tình, năng động của các anh chị sinh viên. Môi trường cởi mở và năng động ở ĐH FPT sẽ giúp em thay đổi bản thân tích cực hơn. Ngoài ra, em cũng vừa muốn có cơ hội đi làm sớm nên chọn ĐH FPT. Không chỉ riêng em, lớp em có bạn Phan Mạnh Tuấn cũng tham gia thi học bổng và bạn Phạm Quang Linh lớp em tham gia cuộc thi học bổng tài năng của trường.”

Hiện tại với tâm lý thoải mái và vui sướng, Công Mạnh chia sẻ bạn sẽ dành thời gian để học thêm tiếng Anh và kỹ năng tin học để sẵn sàng chặng đường làm sinh viên ĐH FPT.

Cảm ơn những chia sẻ thú vị và tích cực của Công Mạnh, hẹn gặp em tại trường ĐH FPT nhé!

Annie. Ảnh NVCC