Nguyễn Vũ Thái Anh: người thầy 100 điểm ở FPTU Cần Thơ

Thầy Nguyễn Vũ Thái Anh (GV Business – ĐH FPT campus Cần Thơ) được sinh viên ví như Mr. Perfect vì hội tụ đủ các yếu tố: đẹp trai, cao ráo, hiểu biết rộng, giảng bài hay và “luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu”.

nguyen thai vu dh fpt can tho
Thầy Nguyễn Vũ Thái Anh – “Mr. Perfect” của ĐH FPT campus Cần Thơ

“Tượng đài tri thức” của các sinh viên

Tuổi đời còn trẻ, nhưng thầy Thái Anh đã sở hữu bằng Thạc sĩ Kinh Doanh Quốc Tế của RMIT và nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác nhau. Vậy nên, không ngạc nhiên khi thầy Thái Anh không chỉ chắc về kiến thức chuyên môn, mà còn có vốn kiến thức xã hội sâu rộng, và trở thành thầy giáo “biết tuốt” trong lòng các sinh viên. Các bài giảng của thầy Thái Anh luôn được minh hoạ bằng những case study thực tế và gần gũi với Gen Z. “Thầy mình rất hay lấy ví dụ về những thương hiệu mà ai cũng biết, ai cũng quan tâm như Phúc Long, Highland, Starbucks… hay các sản phẩm công nghệ đang “hót hòn họt” được người người nhà nhà review ầm ầm như Sony Playstation, iPhone 14… Nhưng đừng tưởng vậy là ngon ăn nha, đó chỉ là cách thầy ‘thao túng tâm lý’ cho mọi người chú ý vào bài giảng thôi, chứ đến lúc đi sâu phân tích các case của thầy thì vẫn phải dùng chất xám rất nhiều đó” – Nguyễn Thị Thuý Hằng, SV lớp IB1601 kể những giờ dạy của thầy Thái Anh.

nguyen thai vu dh fpt can tho1
Những tiết học của thầy Thái Anh luôn “ghi điểm” trong lòng sinh viên với hàm lượng kiến thức cao cùng cách truyền đạt dễ hiểu

Không chỉ dạy học, thầy Thái Anh còn đồng hành với sinh viên trong hành trình tìm kiếm bản thân và cơ hội nghề nghiệp. “Những giờ học với thầy Thái Anh rất đáng giá đối với mình, vì ngoài các kiến thức sách vở thầy còn định hướng về công việc cho mình, hướng dẫn mình viết CV, phỏng vấn, cách ghi điểm với nhà tuyển dụng… cùng 1001 thắc mắc trên trời dưới biển khác. Cái gì thầy cũng biết, hỏi gì thầy cũng trả lời được, xịn thế chứ!” – Nguyễn Gia Đăng, SV lớp IB1602 lý giải lý do mình thần tượng thầy Thái Anh.

Tuy gần gũi với SV, nhưng thầy Thái Anh cũng có những nguyên tắc riêng để đảm bảo năng suất của giờ học. “Nếu vào lớp trễ, thầy sẽ bắt trả lời câu hỏi. Nói đúng mới được vào lớp thuyết trình” – Thuý Hằng kể, “Nhưng thầy không hề khắt khe, hà khắc đâu. Ví dụ thầy mà cao hứng lên ‘tặng’ bọn mình một cái deadline, thì những deadline có sẵn sẽ được thầy gia hạn để mọi người có đủ thời gian để làm bài tập thật tốt. Thầy còn bảo sẽ tặng quà nếu học giỏi nữa. Động lực lớn của bọn mình đấy!”.

“Ghi điểm” với diện mạo và thần thái “ngời ngời”
Theo lời các SV ĐH FPT campus Cần Thơ, thầy Thái Anh “có đầy đủ các tố chất để trở thành người của công chúng: chiều cao 1m72, gương mặt sáng ngời, thần thái điềm tĩnh, cách cư xử lịch thiệp, lời nói nhẹ nhàng nhưng đầy thuyết phục”. Không chỉ thế, thầy Thái Anh còn có khiếu hài hước, biết cách kể chuyện và đối đáp dí dỏm, khiến cho không khí của lớp học lúc nào cũng nhẹ nhàng. Ra khỏi lớp, thầy Thái Anh vẫn giữ dáng vẻ đạo mạo nhưng thi thoảng cũng “quăng miếng” với sinh viên, khiến cho mối quan hệ thầy trò bớt phần khách sáo mà trở nên gần gũi, thân thiết.

nguyen thai vu dh fpt can tho2
Thầy Thái Anh được SV mô tả là “có đầy đủ yếu tổ để trở thành người của công chúng”

“Thầy Thái Anh cũng không ngại thể hiện mối quan tâm và sở thích trước mặt bọn mình. Ví dụ như thầy có thể thản nhiên ngồi xem review các món đồ chơi công nghệ với khuôn mặt thích thú hệt như một đứa trẻ, hay khoe với bọn mình ‘Thầy đang xin mẹ mua một cái máy lọc không khí cầm tay’ – cách thầy gọi chiếc máy chơi game PS5. Hồi iPhone 14 mới ra mắt, thầy cũng hồ hởi phấn khởi hỏi lớp có ai theo dõi sự kiện ra mắt không. Rồi thì cái facebook của thầy, toàn là hình chó, vì thầy rất là thích chó! Đấy, nên là dù thầy có hoàn hảo như một hình mẫu không có thực, thì với bọn mình thầy vẫn là một con người thật, rất gần gũi, rất đáng yêu!” – Thuý Hằng thích thú kể về thầy Thái Anh.

20/11 sắp đến, chúc cho thầy Thái Anh – người thầy 100 điểm trong lòng các SV ĐH FPT campus Cần Thơ – luôn tìm được niềm vui với nghề, sẵn sàng trao tri thức, truyền yêu thương và luôn giữ được vị trí “number one” trong lòng các “thiếu nhi Làng Giáo”.

Thục Anh
Tổ chức Giáo dục FPT