Nhà làm nông: 3 chị em đầu quân vào Đại học FPT

Nhà làm nông: 3 chị em đầu quân vào Đại học FPT

“Bố mẹ đều ủng hộ việc bọn tớ theo học ở đây vì biết rằng chúng tớ sẽ có quyết định tốt nhất cho bản thân”; “ Nhà tớ là nhà nông mà, học phí toàn tiền ngân hàng thôi”. Đó là những câu nói dí dỏm của Hoàng sinh viên K13 Đại học FPT. Điều ấn tượng nhà Hoàng có tới 3 người con theo học tại ngôi trường này.

Đến với Đại học FPT bằng tình yêu công nghệ và nguồn cảm hứng từ người chị

Nguyễn Văn Huy và Nguyễn Văn Hoàng 2 anh em sinh đôi trong một gia đình làm Nông ở Điện Biên. Cùng lựa chọn Đại học FPT là nơi gửi gắm tương lai. Huy đang là sinh viên K13, An Toàn Thông Tin, còn Nguyễn Văn Hoàng là sinh viên chuyên ngành Thiết Kế Đồ Họa.

Hai chàng sinh viên đam mê Công Nghệ

Từ khi còn học phổ thông cả Huy và Hoàng đã biết đến về Đại học FPT do người chị gái của mình đang học tại đây. Là sinh viên khóa 8 ngành Quản Trị Kinh Doanh của Đại Học FPT, không chỉ trải nghiệm mà là sự am hiểu tường tận về ngôi trường này, chị gái Nguyễn Thị Hường trở thành người truyền cảm hứng tới 2 chàng trai trẻ. Từ chính những câu chuyện về trường F qua lời kể của chị mà hai anh em đã biết và tìm hiểu sâu hơn về ngôi trường. Chị vừa là cầu nối dẫn đến, vừa là người tạo động lực cho hai anh em cố gắng học hành. “Chị là một người rất dễ thương, một người chị gái rất hiểu ý và quan tâm đến các em, chị cũng hay nhắc bọn tớ về những môn học thêm để phát triển bản thân nữa” – Huy nói về người chị gái của mình.

Cũng nhờ đó mà tình yêu với Công Nghệ đã sớm nảy nở trong hai chàng trai đặc biệt này. Không ngần ngại, họ tiếp bước chị gái trở thành sinh viên Khoá 13, Đại Học FPT.

Huy kể: “ Tớ chọn ĐH FPT vì tớ thích IT từ nhỏ. Khi chị gái học ở đây, tớ được nghe nhiều chuyện, trong đầu lúc ấy hiện ra một môi trường phủ đầy mùi công nghệ. Rồi khi học cấp 3, tình cờ quen được một người anh. Anh ấy gieo rắc một chút ‘hacking’ thế là tớ tìm hiểu sâu hơn về công nghệ và quyết định chọn ĐH FPT để đi hết quãng đường sinh viên của mình. Và vì thích tìm hiểu về bảo mật nên tớ đã chọn ngành An Toàn Thông Tin”.

Huy trong một hoạt động của CLB

Cũng giống Huy khi Hoàng đã sớm có một “sự quan tâm đặc biệt” đối với công nghệ, cậu bạn này cũng từng tham gia đội tuyển HSG tin học khi còn học Phổ thông. Ban đầu Hoàng đã định học ngành SE nhưng tìm hiểu và biết ngành Thiết Kế Đồ Họa tại trường không chỉ là Graphic Design mà còn là Computer Design, Hoàng cũng mong muốn một công việc ở nước ngoài về ngành này trong tương lai, vì thế Hoàng đã chọn đó làm đường đi cho bản thân.

Hội con nhà giàu hay đủ hi sinh?

Vốn được nghe đến là một ngôi trường có mức học phí khá cao thế mà một gia đình lại có tới 3 người con theo học tại ĐH FPT, hẳn nhiều người sẽ nghĩ rằng gia đình của Huy và Hoàng chắc chắn phải rất giàu có. Thế nhưng, gia đình Huy, Hoàng lại không giàu có gì. Việc để cả 2 chàng trai tiếp tục theo học tại Đại học FPT giống chị gái, gia đình bạn cũng phải cố gắng nhiều. Cô Hương (mẹ của Huy, Hoàng) chia sẻ: “Khi quyết định cho 2 con học tại ĐH FPT là một quyết định lớn của gia đình, thực sự là có liên quan trực tiếp tới kinh tế vì lúc đó chị của hai đứa cũng mới ra trường. Nhưng thấy 2 con rất đam mê công nghệ thông tin, lại vì con gái đã từng học ở đây nên cô biết môi trường ở đây rất tốt. Chính vì thế mà gia đình dù biết rất khó khăn nhưng đã quyết định hi sinh để hai con được theo học ở đây”.

Cô Hương-mẹ của Huy và Hoàng

Cô Hương cũng chia sẻ thêm: “ Với cô, Đại học FPT thực sự là một môi trường rất tốt để sinh viên phát triển, nhà trường theo khá sát và quan tâm tới sinh viên, chương trình đào tạo của nhà trường cũng giúp sinh viên có được những kĩ năng đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng, vì thế cô rất tin tưởng môi trường giáo dục ở đây”.

“Bố mẹ đều ủng hộ việc bọn tớ theo học ở đây vì biết rằng chúng tớ sẽ có quyết định tốt nhất cho bản thân” – Huy chia sẻ.

Còn Hoàng thì dí dỏm về câu chuyện gia đình của mình “ Nhà tớ là nhà nông mà, học phí toàn tiền ngân hàng thôi”.

Cố gắng cho một tương lai tốt hơn.

Vốn yêu công nghệ, lại thấy được sự hi sinh của bố mẹ cho bản thân có một môi trường thật tốt để học tập nên Huy và Hoàng luôn luôn cố gắng và nắm bắt mọi cơ hội để có được nhiều hơn những kĩ năng và phát triển bản thân tốt hơn để tương lai có thể có được một công việc tốt. Có lẽ đó cũng là lí do để hai năm sinh viên đầu tiên của Huy và Hoàng không chỉ tẻ nhạt với kiến thức sách vở và giảng đường. Năm nhất Đại học, Huy đã thử sức mình với nhiều cuộc thi như Code Battle 2018, VNPT Secathon và FU Secathon, đặc biệt khi quay trở lại với Code Battle 2019, team của Huy đã xuất sắc giành giải nhất nội dung ACM. Ngoài ra, Huy và Hoàng cũng tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa ở các CLB trong trường để tìm thêm cho mình những cơ hội để trau dồi kiến thức và phát triển bản thân.

Hai anh em trong một sự kiện của JS Club

Hiện tại Huy đang là Chủ Nhiệm FPTU Ethical Hackers Club và là một thành viên tích cực trong ban Chuyên Môn của CLB Kỹ Sư Cầu Nối Nhật Bản JS. Với Huy, FPT không chỉ là môi trường đào tạo tốt về kĩ năng chuyên môn mà còn giúp phát triển kĩ năng mềm. Sinh viên Đại học FPT năng động và có kĩ năng mềm rất tốt. Huy nói: “ ĐH FPT năng động hơn tớ tưởng tượng nhiều. Ở đây tớ được tham gia rất nhiều những sự kiện lớn do các CLB trong trường tổ chức với quy mô lớn và rất chuyên nghiệp. Tớ cũng được biết rất nhiều những bạn sinh viên tài giỏi qua các sự kiện đó và điều đó làm tớ thực sự ấn tượng”.

Huy cùng CLB Ethical Hackers trong cuộc thi Code Battle

Khi trở thành FUer, Hoàng cũng lựa chọn cho mình 2 CLB để tham gia các hoạt động ngoại khóa và thỏa mãn đam mê của bản thân, Hoàng hiện đang là một thành viên trong ban Truyền Thông của CLB JS và là Trưởng Ban Quay Dựng của FU Cinema Studio. “Ở đây có rất nhiều hoạt động, các CLB, các sự kiện, các cuộc thi, thầy cô và bạn bè thì luôn cùng nhau học hỏi, tổ chức các sự kiện và tham gia các hoạt động vui chơi nên tớ cũng có cơ hội phát triển bản thân nhiều, biết thêm nhiều cái mới, mở rộng kiến thức và nâng cao kĩ năng” – góc nhìn của Hoàng về các hoạt động ngoại khóa ở trường.

Hoàng trong một dự án phim ngắn của FU Cinema

Thỏa sức cho những đam mê.

Bên cạnh việc học hành và hoạt động chung, Hoàng và Huy cũng dành cho bản thân những khoảng thời gian riêng để làm những việc mình thích. Cả Huy và Hoàng đều đã từng gặp những khó khăn trong việc học tập khi mới bắt đầu phải thích ứng với áp lực cao hơn. Những lúc như thế thì được thỏa mãn sở thích chính là cách để hai cậu bạn này giải tỏa căng thẳng.

Huy chơi đàn cùng bạn trong sự kiện Tết Dân Gian của trường.

Ngoài việc dành thời gian cho việc học tự do không deadline như một sở thích thì hai chàng sinh viên còn đi “phượt” cùng với bạn bè. Đặc biệt, hai chàng trai Công Nghệ này còn có thể chơi Guitar và Piano chứ không hề khô khan như mọi người vẫn nghĩ. Huy bảo: “Ở đây mình không chỉ gặp được những người cùng chí hướng cho tương lai mà còn có cả những người bạn cùng đam mê âm nhạc nữa, điều này giúp tớ có thể học và chơi đàn tốt hơn.

Vẻ ngoài ấn tượng của Hoàng

Huy và Hoàng cũng không quên dành cho các bạn có tình yêu công nghệ và đang tìm hiểu về Đại học FPT một lời khuyên: “ĐH FPT là một môi trương đào tạo rất tốt, tạo nguồn nhân lực chất lượng cho thời đại 4.0 và rất hướng ngoại nữa”. Hi vọng chúng ta sẽ trở thành đồng môn!

Năm 2020, Đại học FPT xét tuyển điểm học bạ vào các ngành học HOT, đón đầu xu hướng 4.0: Công nghệ thông tin (bao gồm các chuyên ngành: Kỹ thuật phần mềm; Hệ thống thông tin; Trí tuệ nhân tạo; An toàn thông tin; IoT; Hệ thống Ô tô và điều khiển (dự kiến); Xử lý dịch vụ số (dự kiến); Thiết kế Mỹ thuật số); Quản trị kinh doanh (bao gồm các chuyên ngành: Digital Marketing; Kinh doanh quốc tế; Quản trị khách sạn; Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành; Quản trị truyền thông đa phương tiện); Ngôn Ngữ Anh; Ngôn Ngữ Nhật; Ngôn Ngữ Hàn Quốc.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC FPT 2021