Nhẹ nhàng, sâu lắng và hào hùng với đêm nhạc MỘC tại trường Quân sự

Những cảm xúc hào hùng và sâu lắng của đêm nhạc Mộc do Câu Lạc Bộ Nhạc Cụ Truyền Thống FTI Đại học FPT tổ chức vừa qua chắc hẳn vẫn còn dư âm trong lòng các tân sinh viên K15. Những giai điệu lúc nhẹ nhàng du dương kết hợp cùng những vũ đạo dứt khoát và những giọng ca hào hùng đã tạo nên một đêm nhạc khó quên trong tháng rèn luyện tập trung của các tân binh.

Hơn 2 tiếng cháy hết mình trên sân khấu là thành quả của hơn 2 tháng trời chuẩn bị của BTC và tập luyện của các tiết mục. Chương trình có sự hỗ trợ của Phòng Phát Triển Cá Nhân – PDP trường đại học FPT, và sự tham gia của các CLB đến từ các trường: CLB Dân Ca & Nhạc Cổ Truyền – Trường Đại Học Ngân Hàng Tp.HCM, Câu Lạc Bộ Nghệ Thuật Khoa Quan hệ Quốc tế Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn – MIR Club, Câu Lạc Bộ Âm nhạc Khoa Anh Đại học Sư Phạm – HCMUP’s English Department Music Club, Câu Lạc Bộ FPS – FPTU Public Speaking Đại học FPT.

Mở đầu chương trình là tiết mục “Dậy mà đi” với những vũ đạo mạnh mẽ dứt khoát của các bạn sinh viên K15 đã thổi bùng không khí hào hùng về một thời chiến đấu oanh liệt của dân tộc ta. Dù là tân sinh viên, nhưng các Cóc K15 đã không ngại ngùng thể hiện sự tự tin và tài năng của mình trước hàng ngàn khán giả để tạo nên một tiết mục điểm nhấn ấn tượng.

Với chủ đề “Mộc”, hình ảnh chủ đạo của đêm nhạc chính là màu xanh áo lính, hình ảnh quen thuộc của tất cả sinh viên trong suốt hơn 2 tuần qua, vừa gần gũi lại vừa thiêng liêng. Bằng việc kết hợp các loại nhạc cụ dân tộc như Sáo Trúc, đàn Tranh, đàn Nguyệt, đêm nhạc đã giúp các bạn sinh viên đến gần hơn với những giá trị âm nhạc truyền thống, cổ điển như không hề lạc hậu, nhàm chán. Những ca khúc như Lên Đàng, Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây, cô gái mở đường, tiếng chày trên sóc Bombo, về quê, giấc mơ trưa… đã dẫn dắt người nghe đi từ cảm xúc này đến cảm xúc khác, không chỉ đã mắt mà còn đã tai.

Tiếp tục chương trình là phần trao giải cho các thí sinh đoạt giải cao trong cuộc thi online “Cóc Tài Tử” do CLB FTI tổ chức dành cho sinh viên K15. Quán quân của cuộc thi là Bạn Dương Chí Hùng, hai bạn Mai Nhựt Trường và Lê Đoàn Mỹ Nhung đạt giải Cóc Tài Năng, giải Cóc Tương Tác cũng thuộc về cô nàng Mỹ Nhung tài năng.

Chương trình khép lại với những điệu mua uyển chuyển trên nền nhạc “Tiếng Việt” và “Thư pháp” cùng chuyện tình của người lính và cô dân nữ người Mèo trên nền tiếng sáo “Mùa xuân trên bản Mèo” do anh Dương Trùng Dương trình bày.

Anh Dương Trùng Dương – Chủ nhiệm CLB FTI cho biết: “Mộc thật sự là một tâm huyết to lớn của cả BTC và CLB FTI và anh thật sự rất vui khi các tiết mục đều thành công. Và nhờ chương trình này anh thấy được một tương lai mới cho CLB với các bạn tân sinh viên rất tài năng. Thêm nữa sau đêm nhạc truyền thống Mộc thì có thể chúng ta sẽ tổ chức những đêm nhạc khác dùng chất liệu truyền thống trên nền nhạc hiện đại cũng là một ý tưởng hay đấy chứ!”. (Theo FPU HCM)

Một lần nữa, những tiết mục của “Mộc” đã không làm người xem thất vọng. Qua đêm nhạc, các bạn sinh càng thêm yêu những trang sử hào hùng của dân tộc và thêm yêu nhạc cụ truyền thống, tinh hoa nghệ thuật của dân tộc Việt Nam. Trải qua bao nhiêu đổi thay và phát triển thì những điệu múa dân gian hay những thanh âm phát lên từ những chiếc Sáo Trúc, đàn Tranh hay đàn Nguyệt vẫn nguyên vẹn giá trị và sống mãi trong lòng người Việt.

 

Annie N
Ảnh: Trung Nguyên