Những bí kíp xịn xò từ các cựu “thợ săn” trường Đại học FPT TP. HCM

Với mục đích hỗ trợ các “thợ săn” K17 tự tin và bình tĩnh trong chặn đường chinh phục học bổng. Các sĩ tử 2k3 hãy cùng lắng nghe những lời khuyên hữu ích đến từ các anh, chị Mentor Hội săn Học bổng vào Đại học FPT TP.HCM nhé!

Bạn Thu Hiền – K16 – Ngành Kinh doanh quốc tế (Học bổng 70%): Kỳ thi Học bổng trường Đại học FPT không chỉ có kiến thức phổ thông mà còn có cả những câu hỏi kiểm tra IQ, đặc biệt trong quá trình làm bài các em không được sử dụng máy tính. Thế nên, các em phải trang bị cho mình một tư duy và sự chuẩn bị thật tốt trước khi bước vào ngày thi.

Bạn Minh Quang – K16 – Ngành Kỹ thuật phần mềm (Học bổng 100%): Đối mặt với dạng 1 khi gặp những bài khó các em đừng lo lắng, hãy thử cố gắng suy nghĩ tìm cách giải quyết, mọi bài toán đều có hướng giải của nó. Hãy có sự chuẩn bị thật kỹ càng, bước vào phòng thi tâm lý các em thoải mái làm bài sẽ tốt hơn.”

Bạn Trần Phong – K15 – Ngành Kỹ thuật phần mềm (Học bổng 100%):  Khi bước vào phòng thi, phải giữ bản thân thật tỉnh táo đừng để đề đánh lừa. Cũng như đừng dành thời gian quá nhiều cho những câu khó, bởi vì số điểm cho từng câu là ngang nhau hãy cố gắng giải chắc chắn nhiều câu nhất có thể. Đặc biệt hãy nháp có hệ thống để khi dư thời gian quay lại biết mình làm đến đâu để tiếp tục, tiết kiệm thời gian so hơn với việc làm lại từ đầu.”

Bạn Nhựt Duy – K16 – Ngành Trí tuệ nhân tạo (Học bổng 100%): Trong quá trình ôn luyện hãy bắt tay vào làm bài bởi vì con người không chủ động sẽ không thể có được thành công. Khi bước vào phòng thi, các em đừng lo lắng hay có tâm lý sợ vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến tư duy, điều ấy sẽ khiến bài làm các em không thật sự hoàn hảo.”

Với những lời khuyên “vàng” đến từ các anh, chị cựu “thợ săn”, hy vọng các em sẽ học tập và ôn luyện thật tốt để chuẩn bị cho kỳ thi học bổng vào tháng 5 sắp tới.

Minh Ngọc

Ảnh: Fanpage FPT University HCM