Những chia sẻ của “hotboy tài năng” sau một năm làm sinh viên Đại học FPT

Cách đây gần 1 năm, hình ảnh chàng trai trẻ sở hữu giọng ca ngọt ngào với phong cách lãng tử đã chinh phục hoàn toàn ban giám khảo đêm chung kết cuộc thi FPT Talent 2020 và giành ngôi vị quán quân với suất học bổng 100% trong suốt bốn năm học. Đó chính là Mai Xuân Thành, chàng tân sinh viên K16 ngành thiết kế mỹ thuật số trường ĐH FPT TP. HCM.

Liệu rằng sau 1 năm qua, Xuân Thành đã có những trải nghiệm nào thú vị và cảm nhận của bạn thế nào về ngôi trường mình yêu thích? Hãy cùng nghe bạn ấy chia sẻ nhé.

Trước tiên chia sẻ về lí do tham gia cuộc thi FPT Talent, Xuân Thành bộc lộ chỉ muốn thử sức mình, còn việc có đạt được giải hay không cũng không làm thay đổi quyết định theo học tại Trường Đại học FPT từ trước của bạn. Chàng trai trẻ còn chia sẻ thêm: Ngay từ lúc còn học cấp 3, mình đã quyết định lựa chọn theo học tại ngôi trường này, vì trường không chỉ nổi bật về lĩnh vực công nghệ thông tin, mà còn có chương trình đào tạo chuẩn quốc tế.”

“Sau một thời gian theo học, mình thực sự cảm thấy ngạc nhiên với sự chuyên nghiệp trong việc giảng dạy khi được học với giáo viên nước ngoài, và sự năng động của tất cả các bạn sinh viên.  Mình thực sự cảm thấy may mắn khi được học tập trong một môi trường tốt như vậy”– Thành chia sẻ thêm.

Không chỉ có thế, chàng trai còn tâm sự thêm bản thân có đôi phần “choáng ngợp” khi nhà F có quá nhiều những hoạt động ngoại khóa, phong trào dành cho sinh viên. Bạn cũng hào hứng tham gia các câu lạc bộ và xem đó là những cơ hội để thử thách, phát triển bản thân.

Đặc biệt, Xuân Thành đã được trải qua một kì quân sự đáng nhớ tại quân khu 7 (Tp. HCM). Chàng trai trẻ vui vẻ kể về những kỉ niệm đáng nhớ trong tháng rèn luyện tập trung này: Đó là lần đầu tiên mình được ở chung, sinh hoạt chung với 8 con người xa lạ, là chiếc khăn phơi suốt mấy ngày chưa khô,…, mặc dù có chút khó khăn vì chưa quen nhưng thực sự rất vui và ý nghĩa.”

Khi được hỏi thêm về sự nghiệp ca hát cũng như các dự định sắp tới trong con đường hoạt động nghệ thuật của mình, chàng trai trẻ ngại ngùng, khiêm tốn và cho biết mình còn phải cố gắng nhiều.

Cũng như Xuân Thành và nhiều bạn trẻ khác, việc lựa chọn và theo học tại Trường Đại học FPT đã tạo cho các bạn thêm nhiều cơ hội để được khám phá và phát triển bản thân. Điều này được thể hiện rõ khi hiện nay, có rất nhiều những gương mặt tài năng đang được yêu thích trong giới trẻ và trên các trang mạng xã hội, đều là những chú cóc của mái nhà Đại học FPT như: Xuân Tài, Hải Băng, Bảo Ngọc, Minh Anh,…

Bên cạnh việc đi đầu trong chất lượng đào tạo, Trường Đại học FPT còn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ khi có một môi trường giảng dạy và học tập đầy tính sáng tạo, năng động. Tạo cho sinh viên nhiều cơ hội để khám phá tiềm năng của bản thân, cũng như phù hợp với sự tươi trẻ của các bạn. Hiện nay, trường cũng đang có rất nhiều chính sách hỗ trợ học phí, học bổng, tạo điều kiện cho nhiều bạn có cơ hội được theo học tại một môi trường quốc tế.

Nguyễn Loan