Những điều cần biết về Kỳ thi tiếng Anh đầu vào tại Đại học FPT

Các tân binh K17 sẽ  phải trải qua kỳ thi tiếng Anh xếp lớp để biết được mình sẽ học lớp nào khi vào học kỳ tiếng Anh đầu tiên tại ĐH FPT. Cùng điểm qua những điều cần lưu ý về kỳ thi tiếng Anh này để đạt hiệu quả cao nhé!

English Placement Test là  gì?
English Placement Test là kỳ thi tiếng Anh đầu vào mà hầu hết các Cóc nhà F đều phải trải qua. Tuy nhiên, những bạn đã nộp bằng IELTS từ 6.0 (TOEFL iBT từ 80) rồi thì không phải tham gia bài test đầu tiên này.

Bài thi tiếng Anh đầu vào tại FPTU bao gồm những phần nào?

– Phần thi trắc nghiệm: bao gồm phần thi nghe và lý thuyết.
Với phần thi lý thuyết, đề thi cũng như lượng kiến thức giống với đề thi đại học.
 Với phần thi nghe, các bạn sẽ được nghe những đoạn hội thoại với dạng câu hỏi “Multiple Choice”.
 Phần thi viết: Đề bài luận thường là những vấn đề trong cuộc sống, khá tương tự với IELTS Writing Task 2. Các bạn cần nắm rõ ngữ pháp cũng như cấu trúc câu, đặc biệt vốn từ phong phú là một lợi thế cho mình nhé.

Kết quả bài Test:

Kết quả bài thi “nhân phẩm” sẽ quyết định bạn học chương trình Transition (TRS) hay Little UK (LUK).
– Nếu được xếp vào level 5 hoặc level 6 thì các tân sinh viên sẽ học theo chương trình Transition. Với chương trình này các bạn sẽ được học chuyên sâu về Writing và Reading theo dạng đề IELTS.
Nếu được vào Little UK, các bạn sẽ có thêm 1 ngày làm bài test để xem xét mức độ phù hợp từ level 1 đến level 4. Ở “nước Anh thu nhỏ”, sinh viên sẽ được học về các kỹ năng giao tiếp, nghe, nói và còn rất nhiều điều thú vị nữa như tranh biện, làm việc nhóm, viết news,…

Những lưu ý trong kỳ thi chính thức đầu tiên:

– Bỏ thi “auto” level 1.
– Có thể làm đơn xem xét tăng hoặc giảm mức độ.
 Nạp chứng chỉ tiếng Anh trễ chỉ được xem xét học Transition, không được “pass” thẳng lên chuyên ngành.
 Đi thi đừng quên mang bút chì để tô trắc nghiệm, bút mực để viết luận.

Những thực tế sau khi đi thi:
Bước vào phòng quân sự, câu đầu tiên không phải là “Xin chào” mà là “Ủa, hôm qua cậu thi cùng phòng với tui nè”.
 Người ngồi sau lưng bạn trong kỳ thi tiếng Anh đầu vào sau này có thể là bạn chung phòng quân sự.
 Trong phòng quân sự mà không nhìn thấy người bạn từ kỳ thi tiếng Anh đầu vào thì hãy sang tìm hàng xóm kế bên.
 Ngày đầu tiên đi học tiếng Anh không phải là lạc lõng mà là bất ngờ vì lại gặp những gương mặt thân quen.
 Cách làm quen bạn cùng lớp chuyên nghiệp nhất: “hôm trước cậu thi tiếng Anh phòng nào?”.
 Nếu bạn cùng lớp không cùng phòng English Placement Test thì chỉ có 2 trường hợp: bỏ thi hoặc ngồi ở phòng kế bên.

Với giáo trình 100% bằng tiếng Anh thì một nền tảng ngoại ngữ vững chắc là điều cần thiết. Dù ở level nào đi chăng nữa, chương trình học ở Đại học FPT sẽ luôn hỗ trợ đào tạo nên những con người đa-zi-năng và trang bị đầy đủ các kỹ năng thiết yếu cho tân sinh viên.

Các bạn sinh viên K17 hãy chuẩn bị tâm thế thật tốt để tham gia English Placement Test với kết quả cao nhất nhé!