Những khoảnh khắc đẹp của màn đồng diễn thể dục và thi nội vụ tại trường quân sự

Chủ nhật vừa qua, tân binh K15 Đại học FPT tại Quân Khu 7 đã có hoạt động hội thao đồng diễn với những đội hình và màn trình diễn đẹp mắt. Cùng với đó là cuộc thi xếp nội vụ diễn ra giữa các đại đội cũng mang đến những trải nghiệm thú vị cho các tân sinh viên.

Sáng chủ chủ nhật đặc biệt, tất cả các đại đội đã tập trung tại sân của trường Quân sự Quân Khu 7 để tham gia những hoạt động thú vị nhưng không kém phần kỷ luật.

Với hội thao đồng diễn thể dục, sau màn khởi động tại chỗ, 7 Đại Đội sẽ lần lượt xếp hàng theo sự chỉ đạo của chỉ huy và đồng diễn những động tác mà các bạn đã được học sau hơn 2 tuần trong khu quân sự. Với từng cá nhân, việc thực hiện chuẩn xác các động tác không phải là điều khó khăn. Nhưng với số lượng từ gần 200 đến hơn 300 sinh viên mỗi đại đội, việc thực hiện sao cho đúng và đồng loạt theo hiệu lệnh của chỉ huy đòi hỏi các bạn sinh viên phải thật nghiêm túc, nhớ động tác và dứt khoác trong từng hành động.

Sự trình diễn của các Đại đội đã mang đến những khoảnh khác thật đẹp và ấn tượng vì sự đều đặn và chính xác của các bạn. Kết quả, Đại Đội 7 đã thực hiện đúng các động tác và đồng loạt, xuất sắc đạt giải nhất. Đại đội 3 đạt giải nhì và đại đội 6 đặt giải ba.

Hoạt động tiếp theo là thi xếp nội vụ. Các bạn một lần nữa được thực hành những công việc quen thuộc hàng ngày trong quân ngũ đòi hỏi sự nhanh nhẹn và chuẩn xác. Đó là gấp chiếu, chăn, gối ngay khi thức dậy vào mỗi buổi sáng. Công việc tưởng chừng như đơn giản và quen thuộc này sẽ rèn luyện cho các bạn sinh viên sự ngăn nắp, nhanh nhẹn và gọn gàng trong cuộc sống cũng như công việc. Đại đội 3 đã xuất sắc đạt giải nhất, đại đội 7 đạt giải nhì và đại đội 3 tiếp tục giữ giải Ba.

Tháng Rèn luyện tập trung trong trường Quân sự chính là thời gian để các bạn viên làm quen với môi trường sống độc lập và kỷ luật. Rời khỏi vòng tay của ba mẹ và gia đình, các bạn phải tự tay chăm lo cho chính mình, từ những việc đơn giản nhất. Những bài học, bài thực hành và hoạt động tại trường sẽ giúp các bạn thêm tự tin, sống có nguyên tắc và kỷ luật cũng như rèn luyện những đức tính cần thiết để sẵn sàng cho 4 năm sinh viên tại trường Đại học FPT.

Cùng nhìn lại những hình ảnh ý nghĩa trong quân ngũ của các bạn tân sinh viên K15 Đại học FPT trong những hoạt động vừa qua:


  

Annie N
Ảnh: Trung Nguyên