Những trải nghiệm đầu đời tại trường ĐH FPT của chàng tân sinh viên phố núi Pleiku

Đó là Vũ An Ninh, cựu học sinh trường THPT Chuyên Hùng Vương, tỉnh Gia Lai, hiện đang là tân sinh viên K16 Đại học FPT chuyên ngành trí tuệ nhân tạo. Xa gia đình, ba mẹ, bạn bè để vượt hàng trăm Km lên TP.HCM nhập học, chắc hẳn đằng sau đó là nhiều cảm xúc có háo hức và không kém phần lo lắng. Hãy lắng nghe chia sẻ của bạn ấy để hiểu ơn về khoảng thời gian đầu tiên tại trường F nhé.

Nội dung bài viết

Choáng ngợp về ngày đầu tiên lên trường Khai Giảng

Từ ngày đi khai giảng, em đã thật sự ấn tượng trước sự qui mô và đầu tư của trường. Khi nghe tên em được đọc lên để nhận bảng 100% học bổng của trường và và biết mình cũng là thủ khoa kì thi học bổng của trường em vô cùng hạnh phúc. Em cảm thấy thật biết ơn vì quãng thời gian mình bỏ ra đầu tư đã được đáp trả một cách vượt khỏi kì vọng của em rất nhiều. Em cảm ơn ba mẹ đã tạo điều kiện và dẫn em vào tận TP. HCM thi, khi em mới chân ướt chân ráo vào trường ĐH FPT lần đầu tiên. Đặc biệt em cảm ơn chị Nga đã tư vấn cho em trong quá trình đăng ký vào trường. Ba mẹ em nghe được tin thì vui lắm, em nhìn mà cũng vui lây luôn. Em thật sự cảm ơn trường ĐH FPT TP. HCM đã cho tụi em thật nhiều cơ hội, quà tặng khi chào đón tụi em vào trường. Để xứng đáng với sự chào đón ấy, em sẽ cố gắng thật nhiều và đạt được nhiều hơn nữa.

Tự hào và háo hức vì là TOP50 đầu tiên nhập học sớm 

Là 1 trong những lứa sinh viên được khai giảng và nhập học sớm tại trường ĐH FPT, em thấy bản thân em và các bạn có rất nhiều cơ hội. Vì thời gian bắt đầu sớm, em có nhiều thời gian hơn để tìm hiểu về trường, về khuôn viên và về các khu phòng học trước khi nhập học chính. Em thích nhất là 2 lần em đi tham quan trường, lần nào cũng phát hiện ra trường quá “xịn xò”. Vì thời gian nhập học sớm, em cũng có thời gian làm quen các bạn sớm hơn. Em đã biết được nhiều bạn trường em cũng vào trường F và làm quen được nhiều bạn mới từ khắp mọi miền đất nước.

Nhập học sớm em cũng có cơ hội tiếp cận và bắt đầu quá trình học tập sớm, cũng như có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khoá của trường sớm hơn. Em thật sự ấn tượng với tinh thần của các anh chị các Câu lạc bộ trong trường cũng như anh chị BroSis. Em thật vui vì có cơ hội tiếp xúc với các anh chị sớm vậy. Em mong thời gian nhập học tiếng anh và chuyên ngành tới em có nhiều cơ hội hơn để hoạt động và học tập.

Những trải nghiệm đầu đời về tháng rèn luyện tập trung

Những ngày đầu vào khu tập trung thật sự cũng khá khó khăn với em. Dù biết là mục đích trường muốn chúng em có một thời gian rèn luyện để trở nên kỉ cương, trưởng thành hơn, nhưng những ngày đầu em không thể tránh được không khí chật chội và hơi “khó thở”.

Nhưng 1 tuần trôi qua cũng đủ khiến em cảm thấy quen thuộc và thích nghi với môi trường trong Quân Khu 7 này hơn. Em may mắn có được Đại đội trưởng rất tâm lí và luôn hiểu tụi em cần gì, không nên làm gì, tuy vẫn rất nghiêm khắc để rèn luyện tụi em. Em cũng thấy thoải mái khi các bạn cùng phòng sinh hoạt rất thoải mái và sống rất cởi mở, thân thiện với nhau. Các bạn chơi với nhau rất vui và tạo ra nhiều kỉ niệm với nhau.

Một điều nữa mà em thấy rất quí giá trong khu quân sự là những giây phút tụi em xách đàn và giọng hát ra hoà âm, giao lưu cùng nhau. Tụi em làm quen được rất nhiều bạn trong những lúc này. Tụi em cũng tìm được những người cùng sở thích âm nhạc. Khi ra khỏi thời gian rèn luyện tập trung, em nghĩ một trong những kỉ niệm em nhớ nhất sẽ là những giây phút này.

Anh chị cán bộ, cộng tác viên của trường F rất chuyên nghiệp và quan tâm đến tụi em. Đặc biệt có những ngày các Câu lạc bộ của trường được đăng ký để vào giao lưu với các bạn trong khu quân sự. Anh chị vào ngày nào là y như rằng ngày đó cả trường náo nhiệt hẳn lên. Anh chị BroSis cũng hỗ trợ và vào chơi với tụi em liên tục. Anh chị còn mua nước cho tụi em và tiếp tế đồ ăn ngon thật ngon nữa cơ. Các anh chị ở phòng công tác sinh viên trực hẳn ở trường cũng rất quan tâm đến các hoạt động của tụi em. Anh chị góp phần quản lí và triển khai các công tác của trường, nhưng khi không làm nhiệm vụ, anh chị còn chơi với tụi em nữa cơ. Có anh cán bộ phòng công tác của trường còn ra hát với tụi em, anh ấy hát hay lắm.

Em cảm thấy kì rèn luyện tập trung này trường có quan tâm nhiều đến quá trình rèn luyện của sinh viên. Quá trình rèn luyện là 1 tháng nên tụi em cũng được rèn luyện rất nhiều để trưởng thành. Em thật cảm ơn trường đã sắp xếp 1 kỳ quân sự mà có nhiều niềm vui và cơ hội đến thế.

Vũ An Ninh
Tân sinh viên K16 ngành Trí Tuệ Nhân Tạo ĐH FPT TP. HCM