Nối gót anh trai, Thế Sơn chinh phục thành công học bổng 100% Đại học FPT

Nguyễn Thế Sơn, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, đã xuất sắc chinh phục thành công học bổng 100% của trường ĐH FPT và nốt gót anh trai mình đầu quân vào Đại học FPT.

the son hoc bong 100 dh fpt 4
Thế Sơn (thứ 2 bên trái qua) là học sinh trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc

Một số thành tích của Thế Sơn:

• Đạt bổng 100% trong kì thi Học Bổng của trường Đại học FPT
  • Top 20% School Rank học bạ
  • IELTS 6.0
  • Đạt 1000/1000 điểm trong bài thi MOS môn Microsoft Office Powerpoint 2016

Không chỉ đạt thành tích cao trong học tập, Thế Sơn còn là tích cực trong các hoạt động ngoại khoá, hoạt động tình nguyện như từng là Quan sát viên tại hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc năm 2022, Thành viên Thành viên CLB Bóng Chuyền THPT Chuyên Vĩnh Phúc và là tình nguyện viên nhiều chương trình Tiếp Sức Mùa thi, chương trình “chào 10” The Outset, Ngày hội tư vấn Tuyển sinh và Du học THPT Chuyên Vĩnh Phúc, …

the son hoc bong 100 dh fpt
Thế Sơn đạt học bổng 100% ĐH FPT

Bí quyết chinh phục kỳ thi học bổng ĐH FPT

Thế Sơn vừa vượt qua kỳ thi Học bổng ĐH FPT ngày 7/5/2023 và xuất sắc đạt mức học bổng 100% học phí cho toàn bộ 4 năm học tại trường ĐH FPT. Trước đó anh của Sơn là Nguyễn Văn Nam cũng đạt học bổng 100% với nhiều thành tích đáng tự hào.

Sơn chia sẻ: Khi nhận được kết quả học bổng, em vô cùng hạnh phúc và bất ngờ khi không nghĩ mình có thể đạt được mức học bổng cao nhất của trường với số điểm môn Luận cao như vậy.

“Trước hết, em dành 2 tháng học lý thuyết để có một kiến thức nền tốt nhất. Trong tháng đầu tiên ở giai đoạn làm đề, em tập trung làm chuẩn để có thể đạt được một hiệu suất làm đúng tốt nhất. Trong tháng cuối cùng, em bắt đầu làm quen với áp lực 120 phút và tăng tốc thời gian làm bài của mình lên để có thể làm hết các câu trong đề. Còn về bài viết NLXH, em bắt đầu làm quen trong 3 tuần cuối cùng trước khi thi. Trong thời gian đó, em thường xuyên xem chương trình Thời Sự, đọc báo, đọc thêm về những dẫn chứng NLXH và trích dẫn.” Thế Sơn kể về quá trình chuẩn bị ôn tập cho kỳ thi.

the son hoc bong 100 dh fpt 2
Đạt giải trong kỳ thi Bóng Chuyền

“Để đạt được điểm cao trong bài thi trắc nghiệm trong kì thi học bổng của trường cần rất nhiều yếu tố. Thí sinh cần phải có một kiến thức nền môn Toán đủ tốt và đa dạng và đặc biệt quan trọng là “khả năng tính nhẩm”. Khi bước vào phòng thi, cần chuẩn bị một tâm lý tốt nhất, bình tĩnh và tự tin. Cách tiếp cận với đề tốt nhất là: Đầu tiên cần đọc lướt qua đề để đánh giá tổng quát về đề thi và đánh dấu vào những câu hỏi mình có thể làm được ngay. Sau đó thì chọn cho mình một hướng làm đề phù hợp sao cho có thể làm từ dễ đến khó. Trong bài NLXH, cần xác định rõ vấn đề cần bàn luận đề bài đưa ra để tránh xảy ra lạc đề. Trong quá trình lập luận thì cần đưa ra những dẫn chứng phù hợp và giải thích nó để bài viết thêm thuyết phục.  – Thế Sơn không quên chia sẻ bí quyết làm bài để đạt được kết quả cao.

the son hoc bong 100 dh fpt 1
Thế Sơn (bìa phải) và những người bạn tại THPT Chuyên Vĩnh Phúc

Hai anh em ruột cùng vào ĐH FPT với suất học bổng 100%

the son hoc bong 100 dh fpt 8
Nguyễn Văn Nam là anh ruột của Thế Sơn, hiện là sinh viên K17 trường ĐH FPT

Có người anh trai đi trước nên Thế Sơn không nhiều bỡ ngỡ việc chọn trường cũng như tìm hiểu thông tin về trường ĐH FPT. Sơn kể: “Khi còn học lớp 10, em thấy anh trai ruột của mình làm đề ôn luyện học bổng và có hỏi em một vài câu hỏi toán. Khi đó em khá thích thú với đề thi như này và sau khi nghe người anh mình giới thiệu về trường thì em đã bắt đầu nảy sinh ước mơ theo học tại trường Đại học FPT. Em chọn trường Đại học FPT vì cơ sở vật chất hiện đại và chương trình học tập hấp dẫn khi kết hợp với ngôn ngữ Tiếng Anh. Từ khi biết được điều đó, em đã không ngừng cố gắng để chuẩn bị những hành trang tốt nhất trước khi trở thành tân sinh viên của trường Đại học FPT.

“Trí tuệ nhân tạo” là lĩnh vực được các cường quốc đầu tư mạnh mẽ để nghiên cứu và phát triển bởi vì lợi ích mà nó mang lại là vô cùng lớn. Từ khi được xem những thước phim về robot, em đã có ước mơ trở thành một Kỹ sư Trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên để thực hiện được khát vọng đó, em cần cố gắng, nỗ lực học tập và đồng thời phải có một môi trường đào tạo thật tốt. Do đó em đã chọn ngành “Trí tuệ nhân tạo” của trường đại học FPT bởi vì đây là một trong những ngành thế mạnh của trường với chương trình học tiên tiến hiện đại bắt kịp với xu hướng toàn cầu. Em tin rằng đây sẽ là cái nôi hoàn hảo để nuôi dưỡng ước mơ của mình. Sơn nhận định định khi đưa ra lực chọn ngành cho mình.

the son hoc bong 100 dh fpt 6
Sơn chọn chuyên ngành Trí Tuệ Nhân Tạo tại ĐH FPT

Ngoài ra, Thế Sơn cũng có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn bóng chuyền. Từ khi bắt đầu biết đến bộ môn thể thao này, Sơn đã dành được nhiều danh hiệu lớn nhỏ và những chiếc huy chương đáng nhớ. Bạn thường chơi bóng sau mỗi buổi chiều tan học cùng những người bạn và hiện tại Sơn đang là thành viên trong câu lạc bộ bóng chuyền của trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc với hi vọng sẽ trở thành một phần của câu lạc bộ bóng chuyền trường Đại học FPT sau này.

Một lần nữa chúc mừng Sơn. Em chỉ cần tốt nghiệp THPT và hoàn thiện các thủ tục nhập học là có thể chính thức trở thành tân sinh viên ĐH FPT rồi.

Hẹn gặp em tại trường!

Moon. Ảnh: NVCC