NSND Bạch Tuyết giao lưu tại Đại học FPT

Vừa qua, NSND Bạch Tuyết có buổi nói chuyện với sinh viên trường Đại học FPT, trong đó bà chia sẻ nhiều điều về phong cách sống và văn hóa. Đặc biệt, câu chuyện NSND Bạch Tuyết chia tiền lương của mình cho các nhân viên hậu đài nhận được sự chú ý lớn trên mạng xã hội. 

NSND Bạch Tuyết kể, bà vào nghề sớm và từ năm 16 tuổi đã được làm đào chính trong các vở diễn cải lương. Chính vì thế, NSND Bạch Tuyết nhận mức cát-xê khủng. Từ năm 20 tuổi đã có tiền mua nhà cửa, gửi ngân hàng.

Tuy nhiên, một ngày bà vô tình biết được mức lương của các nhân viên hậu đài trong đoàn thấp hơn mình nhiều lần. Vì thương cảm cho gia đình họ, nữ nghệ sĩ tình nguyện chia phần lương của mình cho mọi người. Dẫu làm việc thiện một cách vô tư nhưng NSND Bạch Tuyết không ngờ rằng hành động của bà đã giúp đỡ rất nhiều những gia đình khác.

NSND Bạch Tuyết giao lưu trong sự kiện TEDxFPTUniversityHCMC 2022 với chủ đề “Chim lạc”

“Nhưng trong cái ngày mà tôi nhận được lương đầu tiên của đào chính thì mới quay ra hỏi các cô chú hậu đài và phát hiện lương của họ không bằng một phần 20, 30, 40… của mình. Tôi mới giật mình vì nghĩ họ có gia đình, phải lo nhiều thứ, vậy tại sao tiền của chú lại quá ít, trong khi mình chỉ là một đứa trẻ chưa đến 20 lại tiền nhiều đến thế. 

Thấy vậy bằng tất cả sự hồn nhiên, đơn giản của một đứa trẻ, tôi đi nói với ông bà bầu rằng từ giờ trở đi, tức đêm diễn thứ 3 của con ở bất cứ địa điểm nào chú (ông bầu) lấy lương của con chia hết cho những người làm ở hậu đài hết đi nha…

Cứ thế mà bẵng đi mấy mươi năm sau, khi tôi đang đi trong bệnh viện thì một cô bác sĩ đến bắt chuyện. Vị bác sĩ ấy bảo: “Con là con của chú hậu đài mà hồi đó cô cho tụi con tiền để con học và bây giờ con thành bác sĩ nè”. Đây thật sự là điều mà đến tôi cũng không ngờ đến”, NSND Bạch Tuyết kể.

Cô chụp hình cùng thầy Lê Trường Tùng – Chủ tịch ĐH FPT và các khách mời trong sự kiện TEDxFPTUniversityHCMC 2022

Câu chuyện của NSND Bạch Tuyết khiến nhiều người không khỏi xúc động. Bà tâm sự, đây cũng chính là lẽ sống được bà giữ gìn đến hiện tại. Bết cảm thấy đủ với cuộc sống của mình và san sẻ với những người khó khăn hơn, rồi một ngày may mắn và hạnh phúc sẽ tìm đến mình.

NSND Bạch Tuyết sinh năm 1945, bà là nghệ sĩ cải lương danh tiếng, được mệnh danh là “Cải lương chi bảo”. Đồng thời, bà cũng là Tiến sĩ Nghệ thuật Cải lương đầu tiên của Việt Nam, có đóng góp lớn trong việc giữ gìn và truyền bá văn hóa cải lương. Ở tuổi U80, nghệ sĩ vẫn rất minh mẫn, bà thành thạo tiếng Anh và không ngừng học hỏi mỗi ngày về văn hóa, nghệ thuật.

Theo 2dep