Nữ sinh Đà Lạt xinh xắn ngọt ngào như nàng thơ, mơ ước trở thành kỹ sư công nghệ

Sở hữu vẻ ngoài dịu dàng, trong trẻo, lại thêm năng khiếu hát, múa, làm MC, ít ai ngờ rằng Bùi Hồ Ngọc Hân lại có niềm đam mê cháy bỏng với lĩnh vực có phần nam tính là công nghệ. Cô đặt mục tiêu “ẵm” học bổng FPTU Scholarship 1000 của ĐH FPT.

anh 1 bai 45 1000 hoc bong 16809221070791713172978
Bùi Hồ Ngọc Hân (học sinh lớp 12 Pháp trường THPT Chuyên Thăng Long, Đà Lạt)

Đam mê CNTT được “truyền lửa” từ gia đình

Từ những năm cấp 1, cấp 2 đã theo học chương trình song ngữ Pháp – Việt, lên cấp 3 tiếp tục học lớp chuyên Pháp trường THPT Chuyên Thăng Long nên Ngọc Hân sớm đã “dắt túi” khả năng nói tiếng Pháp cực “nghệ”. Đó cũng là nền tảng để cô bạn xuất sắc đạt giải Nhì cuộc thi HSG môn tiếng Pháp của tỉnh Lâm Đồng trong năm học 2022-2023, ngoài ra còn có nhiều thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa khác như: Nhiều năm liền là học sinh giỏi, giải Xuất sắc cấp tỉnh cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2021, giải Ba quốc gia cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2022, tham gia làm MC, diễn giả trong các sự kiện về sách, văn hóa đọc ở trong và ngoài trường.

anh 2 bai 45 1000 hoc bong 16809222936491412320057
Ngọc Hân là một trong những gương mặt tiêu biểu của THPT Chuyên Thăng Long, Đà Lạt

Với hồ sơ cá nhân ấn tượng, Ngọc Hân không thiếu cơ hội để “săn” học bổng du học trời Tây, đặc biệt là đến với “kinh đô ánh sáng” mà bấy lâu nay cô nàng yêu thích. Thế nhưng, nữ sinh khiến nhiều người bất ngờ khi cho biết mục đích học tiếng Pháp đơn thuần xuất phát từ sự tò mò, hứng thú, muốn thử sức với một ngôn ngữ mới, chứ không phải vì muốn đi du học nước ngoài. Bất ngờ hơn nữa là dù giỏi ngoại ngữ, hoạt động ngoại khóa năng nổ nhưng chuyên ngành cô bạn muốn theo học lại là CNTT, thay vì truyền thông, ngoại giao hay văn hóa nghệ thuật.

“Mình được ‘truyền lửa’ đam mê CNTT từ sớm khi trong nhà có rất nhiều cô chú, anh chị làm nghề IT. Chị ruột của mình – Bùi Hồ Linh Nhi hiện đang là SV ngành CNTT tại ĐH FPT TP. HCM, ngôi trường đã cho chị rất nhiều trải nghiệm học tập thú vị và ý nghĩa khiến mình chỉ nghe kể thôi đã không khỏi ao ước. Từ đó, mình có một quyết tâm, một giấc mơ lớn về việc trở thành sinh viên ĐH FPT. Đó sẽ là con đường ngắn nhất để mình chinh phục đam mê”, Ngọc Hân bộc bạch.

Hành trình tiếp bước ước mơ

Biết con gái đam mê CNTT và đã sớm vạch ra cho mình lộ trình học tập, phấn đấu, bố mẹ Ngọc Hân ủng hộ bằng cách đầu tư cho cô bạn theo học các khóa CNTT cơ bản. Gia đình cũng rất yên tâm khi điểm đến mà Ngọc Hân theo đuổi là ĐH FPT, nơi cô con gái lớn trong nhà cũng đang theo học. “Vợ chồng tôi đều làm trong ngành giáo dục nên rất tâm đắc với triết lý đào tạo ‘Giáo dục đào tạo là việc tổ chức và quản trị việc tự học của người học’ của Tổ chức giáo dục FPT. Vì vậy mà khi chị gái của Ngọc Hân đạt học bổng 100% vào ĐH FPT, gia đình rất vui mừng và khích lệ con nắm bắt ngay cơ hội đó. Với Ngọc Hân cũng vậy, nếu như con có thể tiếp bước chị và trở thành sinh viên ĐH FPT, gia đình sẽ rất tự hào và yên tâm”, chú Bùi Nguyễn Hiệp và cô Hồ Thị Thanh Thu – ba mẹ của Ngọc Hân chia sẻ.

anh 3 bai 45 1000 hoc bong 1680922322925135121082
Ngọc Hân mơ ước trở thành sinh viên ngành CNTT tại ĐH FPT

Được biết, trong mùa tuyển sinh năm 2020, chị gái của Ngọc Hân đã được cấp học bổng 100% vào ĐH FPT TP. HCM khi đạt thành tích Top 3 học sinh có điểm cao nhất của trường THPT Chuyên Thăng Long, Đà Lạt. Noi gương chị nên suốt 3 năm học THPT, Ngọc Hân cũng nỗ lực học tập và đạt kết quả cao, với hy vọng có cơ hội xét học bổng đầu vào ĐH FPT. “Nhưng có một điều mà mình không ngờ đến, đó là năm nay mình có cơ hội xét học bổng vào ĐH FPT từ rất sớm nhờ chương trình FPTU Scholarship 1.000. Đây là chương trình trao 1.000 học bổng cho học sinh THPT đạt thành tích cao trong học tập, văn hoá thể thao, hoạt động cộng đồng hoặc lĩnh vực khác. Đó cũng là cơ hội để mình thể hiện bản thân trên nhiều lĩnh vực khác bên cạnh học tập”, Ngọc Hân cho biết.

“Nếu được nhận học bổng FPTU Scholarship 1.000, đó sẽ là một bước ngoặt lớn mang tính quyết định trong cuộc đời em, giúp em theo đuổi giấc mơ thành một Business Analyst chuyên nghiệp, là bước đệm để em tự tin theo đuổi ước mơ mà không cần phải quá bận tâm về vấn đề tài chính. Suất học bổng cũng sẽ là đôi cánh không những giúp em sẵn sàng bước ra ngoài vùng an toàn của bản thân để phát huy được tối đa những tiềm năng bên trong một cách tốt nhất. Được trở thành sinh viên của Đại học FPT và khoác lên mình chiếc áo đồng phục màu cam chắc hẳn sẽ là một trải nghiệm vô cùng quý giá và ý nghĩa trong tương lai của em”, Ngọc Hân chia sẻ trong đơn đăng ký học bổng FPTU Scholarship 1.000.

Theo Kenh14