Nữ sinh Đại học FPT từng bị bạn bè trêu chọc vì quá cao dự thi Hoa hậu Việt Nam 2020

Thí sinh Hoàng Thị Thu Trang (Sinh năm 1998, quê Hưng Yên) hiện đang là sinh viên năm 3 khoa Kinh doanh Quốc tế trường Đại học FPT Hà Nội.

Thu Trang thường xuyên tham gia một số sự kiện do nhà trường tổ chức và làm cộng tác viên cho đơn vị tuyển sinh của trường. 9X cho biết cô có thể nói tiếng Anh và tiếng Trung. 9X chia sẻ them cô có khả năng thuyết trình và tranh biện, đam mê kinh doanh. Ngoài ra, cô cũng thích đọc sách, du lịch, tìm hiểu những nên văn hoá khác nhau.

Thí sinh Hoàng Thị Thu Trang (Sinh năm 1998, quê Hưng Yên).

Với đam mê kinh doanh từ nhỏ, cô mong muốn trong tương lai mình trở thành một doanh nhân thành đạt. “Em vẫn biết rằng để trở thành một doanh nhân sẽ rất vất vả và khó khăn nhưng em sẽ cố gắng hành động và nuôi lớn ước mơ của mình theo từng ngày. Em vẫn tin vào câu nói mà em đã đọc được trong một cuốn sách mà em đã từ đọc đó là: “Nỗ lực nối tiếp các nỗ lực thì người bình thường cũng trở lên phi thường” – 9X chia sẻ. Sau khi ra trường, Thu Trang cho biết cô sẽ đi làm khoảng 2-3 năm để học hỏi kinh nghiệm trước, sau đó mới bắt đầu xây dựng sự nghiệp của riêng mình.

9X cho biết cô thực sự ấn tượng với những hành động đẹp của các thế hệ Hoa Hậu Việt Nam đã làm được cho cộng đồng và xã hội trong nhiều năm qua. Chính vì thế nên cô muốn tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 để trải nghiệm những thử thách và học hỏi kinh nghiệm từ các thí sinh của cuộc thi.

Điều mà cô cảm thấy tự tin nhất ở bản thân đó chính là cô luôn suy nghĩ tích cực về mọi chuyện. “Em luôn có suy nghĩ rằng sau mỗi sự thất bại hay thành công mình đã học được những gì và nhận được bài học gì chứ không phải là mình đã mất gì” – cô nói.

Cô hiện đang là sinh viên năm 3 khoa Kinh doanh Quốc tế trường Đại học FPT Hà Nội.

9X cho biết hiện tại cô sở hữu chiều cao 1m73 cùng cân nặng 55kg và số đo 3 vòng 84-65-95. Thu Trang bắt đầu phát triển chiều cao vào khoảng lớp 7, lớp 8. Cô cao hơn hẳn so với các bạn cùng lớp. “Khi đó, em cũng cảm thấy khá tự ti vì bị bạn bè trêu chọc và xa lánh vì quá cao” – cô nói.

Lên tới đại học, Thu Trang đạt được chiều cao 1m73. Thời điểm này cô cũng đã lấy lại được sự tự tin với chiều cao của mình. 9X chia sẻ: “Chính môi trường Đại học đã giúp em lấy lại được sự tự tin. Từ nhỏ, nhiều người thấy em cao ráo cũng đã khuyên em nên tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam nhưng khi đó cô vẫn chưa đủ sự tự tin. Hiện tại em đang tham gia cuộc thi The Face do nhà trường tổ chức để rèn luyện sự tự tin và kỹ năng trình diễn”.

Hiện nay trong thời gian dịch bênh, 9X đang tích cực rèn luyện sức khỏe và vóc dáng cũng như chuẩn bị những kỹ năng cần thiết để chuẩn bị tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020.

Theo TPO