Phát động cuộc thi lập trình ứng dụng trên Android

Trường Đại học FPT vừa tổ chức buổi phát động cuộc thi Lập trình ứng dụng trên hệ điều hành Android với chủ đề FU Mobile Challenge 2014 tại tòa nhà Innovation. Diễn ra từ ngày 8/7-16/8, cuộc thi nhằm tạo sân chơi thú vị và bổ ích cho sinh viên FPT tiếp cận, học hỏi các xu hướng công nghệ mới.

Trả lời cho câu hỏi tại sao lại chọn Android mà không phải là hệ điều hành khác, BTC cho biết, Android là một trong những công cụ dễ nhất để tạo ra một ứng dụng đối với những ai đang là sinh viên. Đặc biệt là với mã nguồn mở, các ứng dụng Android càng dễ được mở rộng và nâng cấp cùng với đặc tính hệ sinh thái Google.

FU Mobile Challenge 2014 gồm 3 vòng thi. Theo đó, ở vòng 1, mỗi đội đăng ký từ 2-4 thành viên sẽ gửi sản phẩm về cho BTC gồm file word mô tả chi tiết và sản phẩm kèm theo. Vòng 2 từ ngày 9-15/8 sẽ chọn ra 10 nhóm xuất sắc nhất cho vòng tiếp theo.

Theo thông tin từ BTC, tại vòng Chung kết diễn ra ngày 16/8, 10 nhóm được chọn sẽ lần lượt trình bày trên powerpoint và demo sản phẩm trong vòng 10 phút trước BTC. Tính hiệu quả và khả thi (40%), tính sáng tạo (30%) và tính tiện lợi (30%) là các tiêu chí và thang điểm của BTC dành cho các đội trong “cuộc đua” này.

ại buổi phát động, sinh viên Trần Nguyễn Đăng Khoa (khóa 6A), đại diện thành viên BTC, đã đưa ra những phân tích, dẫn chứng liên quan đến lập trình Android nhằm truyền lửa đam mê cho những ai muốn tham gia cuộc thi. Bên cạnh công nghệ, Đăng Khoa còn chia sẻ thêm một số chỉ dẫn về tầm quan trọng của kinh nghiệm người dùng, tính phù hợp hay tính độc đáo cho một sản phẩm thành công.

Huỳnh Thành Đạt, sinh viên FPT khóa 8, hào hứng chia sẻ: “Buổi phát động đã giúp mình biết thêm nhiều điều hấp dẫn về lập trình Android. Đây thực sự là một cuộc thi rất ý nghĩa và bổ ích đối với sinh viên”. Tiết lộ nhóm gồm 4 thành viên của mình đang lên ý tưởng và tiến hành hoạt động để phát triển ứng dụng, Thành Đạt cũng đồng thời bầy tỏ niềm tin qua quá trình phát triển ứng dụng, cả nhóm nói chung và bản thân cậu nói riêng sẽ tăng khả năng lập trình và có thêm được những kình nghiệm, kiến thức mới trong lĩnh vực này.

Ánh Ngọc – Nhật Trường