Phụ huynh Ftalent 2019: Tự tin con nhé, có bố mẹ ở đây rồi!

Tự hào, xúc động, tin tưởng…là cảm xúc của những phụ huynh trong suốt hành trình theo con tham dự chung kết cuộc thi FPT University Talent 2019. 

Đêm 07/06 tại trường Đại học FPT Hà Nội, 12 thí sinh suất sắc nhất đã bước vào vòng chung kết FPT University Talent. Không ít thí phụ huynh đã sinh đã vượt hàng ngàn km, từ  Cần Thơ, Tp.HCM, Đà Nẵng…ra Hà Nội từ ngày nhiều ngày trước để tham dự cuộc thi.

Tự tin con yêu nhé!

Từ Cần Thơ, vượt hàng ngàn km cô Nguyễn Thị Bé Sáu cùng con gái Trần Hải Đường – thí sinh FPT University Talent ra Hà Nội. Hành trình lần đầu tiên cùng con trên chặng đường dài cùng đôi chân đang bị thương nhưng cô Sáu vẫn luôn ủng hộ hết mình để con gái tự tin theo đuổi đam mê. Cô Sáu tâm sự: “Gia đình rất ủng hộ con đi thi chương trình này. Mặc dù được các cán bộ của trường Đaị học FPT hướng dẫn rất tận tình nhưng đây là lần đầu tiên ra Hà Nội nên 2 mẹ con rất bỡ ngỡ. Cô và Hải Đường phải ra Hà Nội từ 3 hôm trước để con khớp vũ đạo với vũ đoàn.

2 mẹ con cô Nguyễn Thị Bé Sáu vượt hàng ngàn km để tham dự cuộc thi

Vì ra Hà Nội được 3 ngày nên cô Sáu đã có dịp thăm quan Đại học FPT và không giấu nổi sự ngạc nhiên: “Tôi thực sự rất ấn tượng với trường ĐH FPT. Cơ sở vật chất rất đẹp, chương trình Ftalent được tổ chức rất hoành tráng, các cán bộ đón tiếp rất chu đáo luôn hỏi han chăm sóc em nên cô rất hài lòng. Năm nay Hải Đường sẽ đăng ký vào Đại học FPT học chuyên ngành Quản trị truyền thông đa phương tiện, cô hoàn toàn tin tưởng môi trường này sẽ giúp con phát triển được tài năng và đam mê của mình”

Không chọn cho mình 1 ghế ngồi tại khu vực khán giả để theo dõi chương trình, chị Nguyễn Thị Thuý – phụ huynh thí sinh Nguyễn Tuấn Anh đến từ Hải Phòng không giấu nổi sự bồn chồn đứng ở gần cánh gà cổ vũ con. Chị Thuý hi vọng có thể gần cậu con trai của mình hơn trước phần thi của con để tiếp thêm được sự tự tin cho con. Cô Thuý chia sẻ: “Từ 4h30 sáng nay gia đình đã di chuyển Hải Phòng lên trường Đại học FPT, mặc dù đi đường xa khá mệt nhưng bù lại gia đình rất vui mừng. Tuấn Anh đam mê âm nhạc từ bé và gia đình rất ủng hộ. Đây là một sân chơi bổ ích cho các cháu, dù kết quả chương trình như thế nào thì Tuấn Anh và gia đình cũng đang sẵn sàng chuẩn bị hành trang để con theo học Đại học FPT”

Bố mẹ rất ủng hộ, tự hào!

Sau phần thi của cô con gái anh Phạm Văn Hạnh (phụ huynh thí sinh Phạm Linh Chi) không giấu nổi sự tự hào về cô con gái tài năng và xinh đẹp. Anh tâm sự: “Mặc dù Linh Chi đang bị cảm và đau họng do mấy hôm nay thay đổi thời tiết nhưng em đã rất cố gắng với phần phi của mình. Vì sức khoẻ không tốt nên em chưa làm hết được khả năng nhưng mình vẫn vô cùng tự hào về con gái”

Từ thành phố Đà Nẵng, cô Nguyễn Thị Hà cùng con gái Nguyễn Thị Hoài Thư và gia đình ra Hà Nội với 1 niềm tự hào: “Hoài Thư tham gia các chương trình âm nhạc từ nhỏ nhưng đây là lần đầu tiên con được tham dự 1 sân chơi lớn. Con tự biên đạo và chuẩn bị đạo cụ cho phần thi của mình gia đình cũng chỉ tin tưởng con chứ cũng không hỗ trợ con được nhiều về chuyên môn”.

Mẹ và chị gái (đang là sinh viên ĐH FPT) có mặt để động viên Hoài Thư

Và tin tưởng vào lựa chọn của con!

Tất cả các phụ huynh của thí sinh Ftalent 2019 đều có chung một sự tin tưởng khi con mình lựa chọn Đại học FPT trước ngưỡng cửa Đại học. Các bố mẹ đều quan niệm đây là 1 sân chơi tài năng cho các con chứ không hề đặt nặng giải thưởng.

Chị Đỗ Phương Nhung mẹ của thí sinh Nguyễn Hoàng Hải tại Hà Nội chia sẻ: “Tôi hoàn toàn tin tưởng vào sự lựa chọn của con. Đại học FPT là mục tiêu của Hải từ nhiều năm nay. Tôi và các bạn bè đều biết đến và ấn tượng với ngôi trường này từ rất lâu nhưng đây là lần đầu tiên mình đến thăm trường ĐH FPT, cách đón tiếp và tổ chức của trường khiến mình càng thêm tin tưởng vào lựa chọn của Hải”.

Chị Nguyễn Thị Hà rất tin tưởng vào lựa chọn ĐH FPT của con trai mình

Chương trình FPT Unversity Talent 2019 đã diễn ra vô cùng thành công tốt đẹp. Điều đọng lại quý giá nhất đó chính là sự tin tưởng, ủng hộ từ phía các bậc phụ huynh dành cho các con cũng như dành cho ngôi trường Đại học FPT.

Mơ Nguyễn