Phụ huynh nghĩ gì về Đại học FPT?

Hãy cùng xem các bậc phụ huynh nghĩ gì về Đại học FPT:

Ngôi trường tạo nên sự khác biệt

Cùng con trai Đỗ Xuân Việt (SV K9 Kỹ thuật phần mềm) tham dự Lễ tốt nghiệp, cô Khổng Thị Xuân Hương không khỏi xúc động: “Nuôi con 22 năm, giờ đây nhìn thấy đứa con của mình trưởng thành đó là niềm hạnh phúc lớn nhất của người mẹ. Được có mặt trong ngày trọng đại của cuộc đời con cô cảm thấy rất vui, rất hạnh phúc mà không có lời nào diễn tả được”.

Đỗ Xuân Việt và mẹ tham dự Lễ tốt nghiệp.

Điều khác biệt mà cô dễ dàng nhận thấy nhất ở cậu con trai yêu quý của mình là khi mới bắt đầu bước chân vào cánh cửa đại học, khả năng tiếng Anh của Xuân Việt khá kém nên cậu khá nhút nhát, e ngại và chẳng bao giờ đủ can đảm để nói chuyện với người nước ngoài. Thế nhưng sau 4 năm học tại trường Đại học FPT, được đào tạo ngoại ngữ một cách bài bản, cậu đã không chỉ có thể giao tiếp tự tin, lưu loát bằng tiếng Anh.

Cô Hương còn cho biết thêm, những năm học cấp 3, Xuân Việt theo học lớp chuyên Toán tại một trường công lập nên cậu bạn chỉ biết có học hành mà không giao tiếp với mọi người xung quanh. Sau khi vào học tại trường Đại học FPT, ban đầu, cậu bạn gặp phải “cú sốc văn hóa” khiến cậu rất hoang mang. Tuy nhiên, sau chuyến đi đời lính tại Xuân Hòa, Xuân Việt đã trở nên bạo dạn hơn vì thời gian ấy cậu được ăn cùng, ngủ cùng, chơi cùng với bạn bè, gắn kết mọi người xích lại gần nhau hơn. Trở về Hòa Lạc, con trai cô đã thức tỉnh chính con người mình.

“Ở Đại học FPT là một môi trường tạo nên sự khác biệt. Cô hoàn toàn yên tâm khi con trai cô đã trưởng thành từ nơi này”- cô Hương chia sẻ với niềm tri ân sâu sắc tới nhà trường.

Ông ngoại sinh viên Phùng Tiến Đạt hài lòng về môi trường Đại học FPT

Ông ngoại của em Phùng Tiến Đạt vốn là kỹ sư điện tử tại một trường quân đội và về giữ cương vị Phó hiệu trưởng trường Học viện khoa học quân sự là một tỏng những người theo dõi sát sao quá trình học tập, trưởng thành của cháu. Ông khẳng định: “Phương pháp giảng dạy của trường Đại học FPT khác biệt với những trường công, đi đầu trong ngành CNTT bây giờ. Ông muốn cháu ông được theo học những kiến thức tân tiến nhất để theo kịp thời đại cách mạng 4.0”

“Đại học FPT không chỉ học kiến thức mà còn trang bị cả cho Đạt những kỹ năng mềm trong cuộc sống. Chính vì vậy, gia đình sẽ cho em tự phát triển bản thân, làm công việc mà em yêu thích chứ không gò ép em theo định hướng có sẵn. Tuy nhiên, với tình yêu ngành điện tử viễn thông là ngành truyền thống của gia đình nên bố mẹ, ông bà sẽ luôn ở phía sau tiếp bước cho bước đường tương lai của Tiến Đạt”, ông Nguyễn Quốc Thịnh chia sẻ.

Tin tưởng vào chất lượng đào tạo của nhà trường

Phụ huynh em Huỳnh Thị Tường Vy  – chị Đỗ Thị Bích Trâm (Đà Nẵng) cho rằng Đại học FPT sẽ là kỉ niệm đẹp với con cho quãng đường thanh xuân vừa qua. “Cháu thường hay tâm sự với mẹ về công việc học hành ở trường. Nhiều môn học khá khó với cháu nhưng được các thầy cô hướng dẫn nhiệt tình. Sinh viên với giảng viên gần gũi có thể hỏi han bất cứ lúc nào. Cho tới giờ khi tốt nghiệp, cháu vẫn hay nhận được sự hướng dẫn, chỉ bảo của các thầy cô. Vy cũng cho biết trường tổ chức nhiều sự kiện hấp dẫn để sinh viên tham gia tăng thêm vốn hiểu biết, tích luỹ kĩ năng mềm…”

Chị Đỗ Thị Bích Trâm (Đà Nẵng) tin rằng ĐH FPT sẽ là một phần ký ức tươi đẹp của con.

Trong khi đó, anh Hoàng Văn Đắc (phụ huynh sv Hoàng Mỹ Linh – sinh viên QTKD bật mí: “Cháu đang làm cho Google VN được 2 tháng. Khi cháu ra trường bản thân tôi cũng lo lắng tìm việc cho con nhưng cháu nhất quyết nói việc của con bố cứ để con lo và tự cháu thi tuyển nhiều chỗ, giờ dừng chân tại Google và công việc hiện tại rất tốt. Tôi thấy điểm mạnh của ĐH FPT là đào tạo gắn với thực tế, rèn luyện con người một cách tốt nhất. Khi cháu vào trường học 1 năm thì so với bạn bè cùng trang lứa, tôi thấy cháu trưởng thành hơn rất nhiều: có nề nếp, sự tự tin, biết đưa ra phương pháp xư lý trong mọi tình huống.”

Phụ huynh sinh viên Lê Hữu Hưng tin tưởng vào môi trường giáo dục ĐH FPT.

Tại Lễ tốt nghiệp của con trai, chú Lê Hữu Trường (phụ huynh sinh viên Lê Hữu Hưng – K9 Thiết kế đồ họa) không dấu khỏi niềm vui sướng, hạnh phúc: “Tôi cảm thấy rất vui và tự hào khi chứng kiến con trai mình trưởng thành trong ngày trọng đại này. Gia đình hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng đào tạo của nhà trường. Sau 4 năm, em Hưng đã trở thành một con người trưởng thành về cả trí tuệ lẫn thể chất, rèn luyện cho em tính tự lập, kỹ năng sinh tồn, không bỏ cuộc trước mọi khó khăn. Trước đó, dù chưa tốt nghiệp nhưng Hưng được giữ lại trường Đại học FPT làm trợ giảng. Đó là điều khiến gia đình rất tự hào. Trường Đại học FPT không chỉ trang bị cho Hưng những kiến thức về chuyên ngành mà còn là nơi gắn bó với em trong bước đường sự nghiệp tương lai.”

Phạm Phương (tổng hợp)