Phụ huynh nói gì khi gửi gắm con mình vào Đại học FPT?

Phụ huynh nói gì khi gửi gắm con mình vào Đại học FPT?

Chọn trường, chọn ngành luôn là vấn đề đau đầu không chỉ đối với học sinh 12 mà cả những bậc phụ huynh. Hàng năm, có hàng ngàn thí sinh đã yên tâm lựa chọn Đại học FPT là nơi gửi gắm 4 năm Đại học. Với những quyết định đó, các bậc phụ huynh đã nghĩ gì? Hãy cùng phóng viên trường F gặp gỡ để lắng nghe chia sẻ của họ nhé!

Đại học FPT là nơi an tâm gửi gắm để con bước đến thành công.

Phụ huynh của bạn Trác Thanh Nguyệt Quế – Sinh viên khóa 14 ngành Kỹ thuật phần mềm khẳng định rằng Đại học FPT là nơi mà tôi an tâm gửi gắm tương lai của con. Cuối năm cấp ba Quế đã xác định được ngành học của mình, nên Quế đã cùng gia đình tiếp tục chọn ngôi trường phù hợp nhất để theo học suốt bốn năm đại học. Ngôi trường mà gia đình của bạn chọn đó chính là Đại học FPT.

Khi hỏi lý do vì sao chọn Đại học FPT? Mẹ của Nguyệt Quế chia sẻ: “Cô nghĩ đó cũng là cái duyên, trước khi chọn trường cho Quế, thì hôm đó mấy anh chị đồng nghiệp ở cơ quan cô có nhắc đến Đại học FPT. Vì thế cô đã về nhà tìm hiểu thử thì thấy ngành mà con cô chọn là ngành mạnh của trường. Khi tiếp tục tìm hiểu sâu hơn thì cô càng thấy thích hơn, bởi cách đào tạo tư duy tiến bộ và nơi đây sẽ là cơ hội để Quế phát triển toàn diện cả kiến thức và kỹ năng mềm.”

Phụ huynh của bạn Trác Thanh Nguyệt Quế dự lễ khai giảng

Khi trò chuyện cùng cô, chúng tôi cảm nhận được sự thích thú của cô khi biết gia đình đã lựa chọn đúng. Cô chia sẻ thêm: “Ngày khai giảng cô cũng có đến tham dự và cô rất bất ngờ vì chưa từng tham gia một Lễ khai giảng nào như thế này, thực sự Đại học FPT khá đặc biệt. Cách đón tiếp của đội ngũ giảng viên và cán bộ nhà trường làm cho cô có cảm giác khá gần gũi. Nên sau khi dự lễ về cô cảm thấy phần nào an tâm mà vui mừng vì mình đã chọn được ngôi trường đúng đắn cho con.”

Cả gia đình tôn trọng sự lựa chọn của con, nếu có khả năng thì cũng cho con phát triển theo hướng muốn.

Phụ huynh của bạn Trần Vĩnh Hưg (Bình Thuận) – Sinh viên khóa 15 ngành Thiết kế Mỹ thuật số cho hay ban đầu gia đình đã cân nhắc rất nhiều khi Hưng chọn Đại học FPT, vì gia đình muốn bạn sẽ vào trường Đại học Kiến Trúc.

Tôn trọng quyết định của con, sau này chính cô đã nhận thấy những ưu điểm của Đại học FPT như cơ sở vật chất hiện đại, nhà trường luôn tạo cho sinh viên những điều kiện tốt nhất, là trường đào tạo bằng giáo trình nước ngoài và sử dụng 100% là tiếng Anh.

Phụ huynh của bạn Trần Vĩnh Hưng tin rằng ĐH FPT sẽ là một phần ký ức tươi đẹp của con.

Chưa hết, các hoạt động ngoại khoá cũng là yếu tố giúp cô càng thêm yêu thích Đại học FPT: “Quả thật Đại học FPT là nơi học tập năng động. Cô rất thích tháng Rèn luyện tập trung dành cho sinh viên mới vào trường, vì sau khi tham gia khóa học này, cô thấy Hưng thay đổi rất nhiều và trưởng thành hơn, biết tự lo và chăm sóc cho bản thân mình….”   

Một phụ huynh khác cũng có cùng quan điểm. Đó là phụ huynh của bạn Phạm Quang Linh (Đắk Nông) – Sinh viên khóa 15 ngành Kỹ thuật phần mềm. Sau khi kết thúc thời học sinh thì Linh cũng đã chọn Đại học FPT là nơi mà mình sẽ theo học. Ban đầu gia đình của Linh không đồng ý mà phản đối kịch liệt, vì gia đình muốn hướng cho Linh đi theo công an. Nhưng sau một thời gian đấu tranh tư tưởng, đưa ra những lý lẽ thuyết phục, cộng với việc Linh có học bổng 50% thì ba mẹ cậu ấy cũng đã đồng ý tìm hiểu về trường.

Phụ huynh của bạn Phạm Quang Linh tin tưởng vào môi trường giáo dục ĐH FPT.

Cô rất thích thú và muốn chia sẻ trường đến với rất cả mọi người: “Ban đầu cô nhất quyết không đồng ý, nhưng khi tự tìm hiểu về trường và liên hệ với trường thì cô thật sự có cách nhìn nhận và cách nghĩ khác. Đội ngũ cán bộ của FPT rất tận tình giải thích tất cả những thắc mắc của cô. Và đặc biệt là cô cực kì ấn tượng với chất lượng và cách đào tạo của FPT, đồng thời với phương pháp đào tạo cởi mở đã giúp cho sinh viên phát triển hết khả năng và xây dựng bản thân một cách tốt nhất.” Và đặc biệt là cô cũng không quên khẳng định với chúng tôi rằng: “Nếu gia đình còn các cháu trong độ tuổi thi đại học, yêu thích CNTT thì Đại học FPT sẽ là lựa chọn đầu tiên của gia đình.”

Cơ hội việc làm ngay trên giảng đường và đầu ra đảm bảo là mong muốn của gia đình.

Bậc cha mẹ nào cũng đều mong muốn con mình khi lớn lên đều có công ăn việc làm ổn định và luôn được các nhà tuyển dụng săn đón. Thấu hiểu được điều đó nên Đại học FPT luôn tạo những cơ hội và những điều kiện tốt nhất cho sinh viên.

Phụ huynh của bạn Nguyễn Thị Thảo Vân – Sinh viên khóa 15 ngành Kinh doanh quốc tế chia sẻ: “Chú quyết định cho con theo học Đại học FPT là vì chú làm bên bộ phận tuyển dụng của công ty, thời gian đó chú gặp sinh viên Đại học FPT rất nhiều mà thấy chú rằng sinh viên trường này nói chuyện rất bản lĩnh và dày dặn kinh nghiệm. Đặc biệt là khả năng ngoại ngữ của các em rất tốt. Nên chú quyết định cho con theo học tại đây”. Chú vẫn không quên gửi lời nhắn nhủ đến các tân binh và quý phụ huynh là: “Dưới cương vị là nhà tuyển dụng tôi khuyên chân thành Đại học FPT luôn là lựa chọn sáng suốt và tốt nhất để con em mình theo học suốt bốn năm đại học. Vì sau này ra trường cầm tấm bằng Đại học FPT ra rất có giá trị và sẽ được nhiều nhà tuyển dụng săn đón.”

Phụ huynh của bạn Nguyễn Thị Thảo Vân tin rằng ĐH FPT sẽ là lựa chọn sáng suốt và tốt nhất

Phụ huynh của bạn Lâm Trần Thúy Vy sinh viên khóa 15 ngành Quản trị kinh doanh cũng đặt yếu tố việc làm đầu ra lên hàng đầu khi chọn trường cho con. Nên chính vì thế cô rất băn khoăn và chọn rất nhiều trường. Nhưng cuối cùng lựa chọn của cô là Đại học FPT, vì trong quá trình tìm hiểu cô nhận ra rằng: “Đại học FPT hiện nay đang được săn đón bởi rất nhiều công ty lớn khi còn trong giảng đường, đặc biệt là ở Đại học FPT sinh viên được đào tạo cả hai ngôn ngữ và có rất nhiều cơ hội để sang nước ngoài để trao đổi và học tập. Đó là điều làm cô chọn Đại học FPT để con mình theo học.”

Phụ huynh của bạn Lâm Trần Thúy Vy khẳng định sinh viên ĐH FPT được săn đoán bởi rất nhiều công ty lớn.

Mỗi gia đình sẽ có những hoàn cảnh và điều kiện khác nhau, mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho quý phụ huynh và các em có nhìn nhận đa dạng và sáng suốt hơn trong việc lựa chọn và định hướng chọn trường. Đại học FPT cũng xin gửi những lời cảm ơn chân thành đến quý phụ huynh đã tin tưởng Đại học FPT và có những chia sẻ ý nghĩa.

ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC ĐẠI HỌC FPT NGAY!