“Phù thủy sân khấu” NSƯT Thành Lộc giao lưu với tân sinh viên FPT

Không chỉ gây cười bởi cách nói chuyện dí dỏm và duyên dáng, nghệ sĩ Thành Lộc đã truyền lửa cho các bạn sinh viên trong buổi giao lưu qua chủ đề “Chuyện ngày xưa và chuyện ngày tôi lớn” tại Tòa nhà Innovation vào ngày 4/10 vừa qua.

Theo dòng thời gian, tân sinh viên lần lượt được nghe những chia sẻ hai dấu mốc của diễn giả về Chuyện ngày xưa – tên một chương trình đi cùng tuổi thơ của những thế hệ 8x, 9x. Ở phần này, người nghệ sĩ sinh năm 1961 kể câu chuyện về tuổi thơ, tuổi trẻ của anh cũng như những điều khác biệt trong cuộc sống của giới trẻ ngày ấy và bây giờ. Anh nói: “Nói không phải nịnh các bạn trẻ bây giờ, nhưng tôi rất tôn trọng sự phấn đấu của các bạn, ngày đó phải đợi đến lúc tốt nghiệp đại học tôi mới có cơ hội ra đời bươn chải. Nhưng các bạn bây giờ thì không, các bạn ra đời sớm hơn tôi lúc đó, trải đời và hiểu đời hơn tôi lúc đó. Cái đó cũng là một điều rất là tốt cho tương lai của các bạn sau này”.

Không chỉ gây cười bởi cách nói chuyện dí dỏm và duyên dáng, nghệ sĩ Thành Lộc đã truyền lửa cho các bạn sinh viên.

Nghệ sĩ Thành Lộc đã nói về những ngày tháng tuổi 20 của mình và những khác biệt thời của thời anh – thời nay. Nếu như ở thời của anh, đức tính khiêm tốn được đề lên hàng đầu thì ngày nay, phương châm “tôi thành công do bản thân tôi” là một sự tự khẳng định khả năng, thực lực của chính mình. Bên cạnh những điều tốt đẹp của tự độc lập, tự khẳng định bản thân anh cũng khuyên các bạn trẻ đừng đề cao cái tôi của mình đến mức tạo nên sự tự mãn và hãy kiềm chế cái tôi của mình lại bởi theo anh “không ai thành công một mình” cả.

Đông đảo người tham dự buổi nói chuyện với thần tượng từ thời ấu thơ của mình.

Phần “Chuyện ngày tôi lớn” là những chia sẻ về quan niệm trưởng thành của người NSƯT, anh quan niệm: “Điều quan trọng nhất để có thể trưởng thành đó là sự va chạm. Trưởng thành không phải một cột mốc để đánh dấu mà đó là cả một quá trình từ lúc sinh ra cho đến khi mất đi khỏi cuộc đời”. Từ những chia sẻ sâu sắc của người nghệ sĩ được xem là một bức tượng đài vững chãi cho tính cách điềm tĩnh trong giới showbiz xô bồ và cả cuộc sống đời thường, các bạn sinh viên sẽ có những định hướng để xây dựng hình ảnh của bản thân và phấn đấu đạt được những hình tượng đó.

Nói về những quan điểm và khái niệm như thế nào là trưởng thành, theo NS Thành Lộc, chúng ta cố gắng và nổ lực trưởng thành hơn chúng ta của ngày hôm qua bởi “ai trên thế giới này cũng có thể làm thầy của chúng ta ở một lĩnh vực nào đó”. Anh cũng cho biết thêm, anh rất khâm phục các bạn sinh viên ra đời sớm từ khi còn ngồi ghế nhà trường vì họ chiêm nghiệm cuộc sống sớm hơn anh ngày xưa, tuy nhiên anh vẫn nghĩ rằng sẽ thật tốt nếu chú trọng chuyên môn của việc học hơn.

Nghệ sĩ Thành Lộc cũng tiết lộ vở diễn mà Thành Lộc tâm huyết và gây tiếng vang “Ngày nảy, ngày nay” xuất phát từ tình yêu trẻ em và muốn dạy cho các em hướng đến “chân, thiện, mỹ”. Điều nhấn mạnh với sinh viên là những ngày đang sống bây giờ, sẽ là “hồi ký” để nhiều năm sau mỗi người sẽ nhìn lại, vậy mỗi người trẻ đang sống và cần sống như thế nào?.

Các bạn sinh viên hào hứng chụp ảnh lưu niệm cùng nghệ sĩ khách mời Thành Lộc.

Lần đầu tham gia buổi talkshow tại Đại học FPT, tân sinh viên Nguyễn Đăng Khoa hào hứng: “Chú Thành Lộc là thần tượng từ lâu của mình, hôm nay được gặp và giao lưu cùng chú mình rất vui và háo hứng. Mong rằng sau này sẽ được tham gia nhiều hơn nữa những buổi talk show như thế nữa”.

Được mệnh danh là “Phù thuỷ sân khấu” với cách biến hoá nhân vật phong phú, NSƯT Thành Lộc luôn được yêu mến bởi khán giả ở mọi độ tuổi, nhất là với khán giả nhí qua các nhân vật trong loạt các vở kịch “Ngày xửa ngày xưa”. Ngoài sân khấu, màn ảnh, người nghệ sĩ sinh năm 1961 được xem là một tượng đài cho tính cách điềm tĩnh, vững chãi trong giới nghệ thuật đầy biến cố và cả cuộc sống đời thường.

Thu Hường – Bùi Ngọc