Quyết định học Blockchain tiếp “lửa” nghề cho nữ sinh công nghệ Đại học FPT

Là sinh viên CNTT năm cuối của Đại học FPT, Quỳnh Lam đã chọn chuyên ngành hẹp Blockchain một cách thật tình cờ và có phần “mạo hiểm”. Nhưng rồi, chính lựa chọn này đã mang đến cho Lam sự tự tin, tiếp thêm ngọn lửa yêu nghề cho bạn để tiếp tục bứt phá trong ngành công nghệ.

Blockchain là lựa chọn mới đầy triển vọng cho sinh viên CNTT

Blockchain – lựa chọn mới mở ra nhiều triển vọng

Là một công nghệ hết sức mới mẻ và đang hot ở Việt Nam, nhưng với sinh viên Đại học FPT đây có thể là một chuyên ngành học ẩn chứa nhiều thách thức. Khi sinh viên Đại học FPT được phép chọn Blockchain là một chuyên ngành hẹp thì đây vừa là cơ hội lại vừa là thử thách đối với các bạn trẻ.

Cơ hội là vì các bạn được tiếp xúc với một lĩnh vực công nghệ nhiều tiềm năng nhưng thử thách là vì các bạn chưa có nhiều trải nghiệm và hiểu biết về lĩnh vực này nên chắc chắn sẽ không tránh khỏi sự bỡ ngỡ.

Quỳnh Lam là sinh viên năm cuối ngành CNTT của Đại học FPT

Những trải nghiệm học tập thú vị

Nhiều hoạt động bổ ích về Blockchain được tổ chức tại ĐH FPT dành cho sinh viên

Bên cạnh những thuận lợi, Quỳnh Lam cũng phải đối mặt với những khó khăn nhất định trong việc học, đó là vì những kiến thức về lĩnh vực này còn hơi “chung chung” và ít tài liệu. Nên ngoài việc học ở lớp, cô bạn còn chịu khó tìm tòi, học hỏi từ những anh chị đi trước đặt biệt là những mentor trong lĩnh vực này.

Ngoài ta, Quỳnh Lam cũng chịu khó tham gia những hội thảo về lĩnh vực này do Đại học FPT tổ chức để được lắng nghe những chia sẻ bổ ích từ những chuyên gia trong ngành.

BlockChain trở thành 1 trong những đề tài đồ án tốt nghiệp thú vị của sinh viên ĐH FPT

Hiện tại Lam đang cố gắng tích lũy cho mình nhiều kiến thức cơ bản nhất về công nghệ Blockchain, từ đó sẽ dần định hướng cho bản thân mình những bước đi tiếp theo với công nghệ này.

Trong tương lai gần, Lam hi vọng sẽ hoàn thành được Đồ án tốt nghiệp chuyên ngành Blockchain với kết quả cao nhất. Vì đó cũng là một trong những bước đánh dấu sự hiểu và vận dụng những kiến thức mà Lam đã được học và một dự án thực tế.

“Sau khi ra trường, mình hi vọng sẽ được tham gia vào dự án startup Blockchain về mảng du lịch và nhiều hơn thế” – Quỳnh Lam tâm sự.

Chúc cho những dự định và mục tiêu của Quỳnh Lam sẽ trở thành hiện thực trong thời gian tới.

Theo the FUNiX