Reii Miyamoto – Cô nàng sinh viên Ngôn Ngữ Nhật cá tính và nhiều tài năng

Đó là Trần Cẩm Vân Quyên, biệt danh Reii Miyamoto, sinh viên khóa 12 ngành Ngôn Ngữ Nhật, trường Đại học FPT. Một trong những cái tên nổi bật của trường F với nhiều thành tích và hoạt động sôi nổi. Yêu thích ngôn ngữ thú vị này cũng như văn hoá độc đáo của xứ sở Phù Tang, Vân Quyên đã chọn Đại học FPT là bàn đạp để đến gần hơn với đam mê của mình.

Nói về lý do chọn ngành Ngôn Ngữ Nhật, Quyên chia sẻ: Từ nhỏ em được tiếp xúc với tiếng Nhật qua các bộ phim hoạt hình được chiếu trên TV, sau đó dần dần trở nên thích đất nước Nhật Bản, tự tìm tòi về văn hóa, con người của họ. Em quyết định chọn ngành Ngôn Ngữ Nhật ở trường Đại học FPT là vì trường cho em đủ tất cả các cơ hội để em khám phá đất nước mà mình yêu thích.”

Những trải nghiệm khó quên tại trường F

Trong thời gian học ở đây Quyên đã tham gia câu lạc bộ âm nhạc FBK và câu lạc bộ truyền thông Cóc Sài Gòn. Bạn chia sẻ: “Thật sự mà nói cả hai câu lạc bộ đã cho em những cơ hội kết bạn rất tuyệt vời, cho em cả những trải nghiệm mà tuổi thanh xuân đáng để trải qua nữa. Em đã đạt quán quân cuộc thi HCM FPT Got’s Talent mùa 1, tham gia các hoạt động ca hát trong trường (con đường khát vọng, lễ khai giảng của trường) và tham gia các hoạt động tuyển sinh của trường.”

Quyên tâm sự thêm: “Hiện tại em vẫn cảm thấy lựa chọn của mình không sai. Học Tiếng Nhật khá là… Khó. Thật ra tiếng Nhật là chữ tượng hình nên nó khó hơn việc học tiếng Anh rất nhiều. Mỗi ngày em đều dành ra 2 – 3 tiếng để tự học ở nhà để không quên mặt chữ. Những điều em thích nhất khi học ở Đại học FPT là được tham gia câu lạc bộ, quan trọng là giảng viên nhiệt tình, dễ mến, có cơ hội được đi nước ngoài.”

“Em được học cùng các thầy cô rất có tâm và dễ mến, được học giao tiếp cùng người bản địa, đặt biệt là có cơ hội đặt chân đến xứ “Phù Tang” nữa, điều đó làm em vô cùng thích thú.” – Cô nàng thích thú chia sẻ.

Nhiều đam mê và tài lẻ

Ngoài việc học, Vân Quyên còn là một cô gái năng động, cá tính với nhiều tài lẻ. Chắc hẳn, trong các hoạt động của trường đều không thiếu bóng dáng của Quyên. Luôn cháy hết mình trên sân khấu, tâm huyết với mỗi hoạt động và sản phẩm của mình. Cô nàng bật mí: “Hiện tại em đang phát triển một kênh Youtube để thỏa mãn sở thích ca hát. Ngoài ra em còn đang học 1 khóa cấp tốc ngắn hạn Biên Kịch, em còn tự viết tiểu thuyết và đăng lên online nữa, em cũng biết vẽ tranh và chơi piano, em luôn vẽ mỗi khi rảnh rỗi để thư giãn.”

Kênh Youtube riêng của Reii hiện có đến gần 120.000 Subscribers với các video clip thể hiện tài năng ca hát có lược view từ vài trăm ngàn đến hơn 1 triệu views. Ngoài khả năng ca hát khi cover các ca khúc nước ngoài, cô sinh viên NNH còn có khả năng dịch lời việt cho các khúc mình thể hiện.

Ngoài ra, Vân Quyên còn sở hữu các trang Fanpage cá nhân: Góc nhỏ của Reii nơi chia sẻ những niềm đam mê hát hò, viết lách và ngôn ngữ của mình.

Vân Quyên có đôi lời nhắn nhủ đến các bạn sinh viên ngành Ngôn Ngữ Nhật tại Đại học FPT: “Quan trọng nhất là phải có tinh thần chịu khó và siêng năng, phải cảm thấy có trách nhiệm với ngành mà mình đã chọn các bạn nhé. Đặc biệt các bạn Ngôn Ngữ Nhật, các bạn đừng lo lắng về việc mình chưa biết gì về tiếng Nhật trước khi vào trường nha! Ngành Ngôn Ngữ Nhật ở trường mình hoàn toàn dạy từ vỡ lòng đến nâng cao, và thầy cô giảng dạy cũng rất có tâm và dễ hiểu, việc của các bạn là vui vẻ đến lớp và cố gắng hết sức mình thôi nè. Mong các bạn sẽ trải qua một thời sinh viên tràn ngập vui vẻ ở FPT.”

Annie N