Rèn luyện tập trung, 20/10 và những kỷ niệm chỉ có ở thời sinh viên

Dù “tự phát” nhưng chương trình Ladies by Night tối ngày 19/10 tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Hà Nội 2 đã trở thành một kỷ niệm khó phai trong tháng đầu tiên bước chân vào giảng đường đại học của sinh viên FPT Khóa 10. Đây là một trong các hoạt động của nam sinh FPT dành tặng phái nữ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.

Toàn cảnh đêm hội Ladies by Night tối ngày 19/10 ở khu rèn luyện tập trung tại Minh Trí, Sóc Sơn, Hà Nội. Cuộc thi đã chứng kiến phần thể hiện xuất sắc, dung mạo nổi bật cùng phần thi ứng xử ăn điểm của nhiều thí sinh.

Dù mới nhập trường và đang trong giai đoạn rèn luyện quân sự tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng Hà Nội 2 nhưng sinh viên Khóa 10 đã “manh nha” một chương trình nhằm “chạy đua” với Ladies by Night tại Đại học FPT Hòa Lạc. Lần đầu tiên diễn ra trên khu rèn luyện tập trung nhưng với sự tư vấn và hỗ trợ của các anh chị khóa trên, Ladies by Night của các “tân binh” đã có một đêm tiệc “mãn nhãn” và cười “thả ga”. Gần 20 nam sinh trải qua ba phần thi gồm diễn catwalk, tìm cặp đội và ứng xử đã cống hiến những giây phút “có một không hai”.

Giữa núi rừng Vĩnh Phúc, đại đội FPT ngồi quây kín sân khấu lộng lẫy ánh đèn. Các nam sinh trong những trang phục tự chế một cách sáng tạo và độc đáo đã mang đến ấn tượng bất ngờ cho người tham dự. Câu hỏi ứng xử mà các thí sinh đã gặp phải được “mô phỏng” theo các cuộc thi người đẹp, như: Lời đầu tiên bạn muốn nói nếu đăng quang hay việc liệu có lo ngại sự đánh giá, bình luận của bạn bè khi tham gia cuộc thi này… Ladies by Night xứng đáng trở thành một kỷ niệm “có một không hai” trong “đời lính” của sinh viên Khóa 10.

Các nam sinh có màn biểu diễn văn nghệ dành tặng phái đẹp nhân ngày 20/10.

Nối tiếp chuỗi sự kiện chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam, sáng ngày 20/10, các nam sinh Khóa 10 cũng đã có một chương trình đặc sắc dành tặng cho phái nữ. Trong bộ quân phục màu xanh áo lính, các nam sinh đã đến từng phòng tặng hoa, đàn hát gửi đến một nửa thế giới những điều ngọt ngào nhất. Đây là cách mà các chàng lính trẻ của đại đội FPT dành tình cảm cho các cô gái trong doanh trại của mình. Dù chỉ diễn ra khoảng 30 phút vì ngay sau đó, toàn đại đội bước vào giờ học giáo dục quốc phòng, nhưng niềm vui, sự động viên tinh thần mà các nam sinh Khóa 10 đã mang đến cho phái đẹp tại Xuân Hòa đã trở thành một kỷ niệm khó quên.

 Các nam sinh xếp hình trái tim với hai tay tạo hình trái tim thay lời yêu thương dành tặng cho phái nữ. Tháng rèn luyện tập trung đã ghi dấu sự mạnh dạn, tự tin, vượt lên bản thân của nhiều sinh viên.

Dù chỉ vỏn vẹn 1 tháng nhưng mảng ký ức về cuộc sống tại khu rèn luyện quân sự luôn được các cựu sinh viên nhắc đến như một giai đoạn đẹp đẽ, đáng nhớ và đáng trải nghiệm nhất trong cuộc đời sinh viên. Gian khổ, thiếu thốn và kỷ luật quân đội nghiêm ngặt nhưng giai đoạn rèn luyện tập trung sẽ mãi trở thành những kỷ niệm không thể phai trong trái tim mỗi sinh viên FPT.