Sinh viên Đại học FPT gây quỹ bảo vệ môi trường

Những ngày qua tại Đại học FPT Hòa Lạc, đông đảo sinh viên tích cực tham gia chiến dịch “I will if you will 2015” nhằm gây quỹ bảo vệ môi trường.

Hoạt động do Quỹ Bảo vệ thiên nhiên Quốc tế (WWF) tổ chức. Năm  2015, chiến dịch “I will if you will 2015” là trồng được 5000 cây Đước tại rừng ngập mặn Thuận An, Phú Vang, Thừa Thiên – Huế, nhằm ngăn chặn sự xâm lấn của nước biển.

Tại Đại học FPT, chương trình kéo dài từ ngày 15/6/2015 đến hết ngày 19/6/2015 tại hai sảnh giảng đường và khu vực căn tin. Cụ thể, mỗi sinh viên khi mua các sản phẩm mang thương hiệu BOO được ưu đãi giảm 50%. Toàn bộ lợi nhuận của chương trình được chuyển đến quỹ trồng Đước thuộc Quỹ Bảo vệ thiên nhiên Quốc tế.

Ngay từ khi bắt đầu, chương trình nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía sinh viên, cán bộ, giảng viên. Chỉ sau 2 giờ đồng hồ, hơn 20 sản phẩm được bán ra với sự vui vẻ của người mua lẫn người bán. Bằng nhiều cách thức khác nhau, mỗi bạn trẻ đều có thể góp phần giảm nhẹ ô nhiễm môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

“Đây là hoạt động rất ý nghĩa, thu hút tất cả các CLB trong trường tham gia bán hàng gây quỹ. Mong rằng qua chương trình, mỗi sinh viên thêm nâng cao tình yêu của mình với thiên nhiên hơn” – Nguyễn Khắc Duy, Điều phối viên cho biết.

Tại Đại học FPT, các hoạt động vì cộng đồng luôn luôn được đẩy mạnh nhằm giúp sinh viên được rèn luyện, hoàn thiện bản thân, biết sống có trách nhiệm với bản thân và tập thể. Từ sức lan tỏa của chương trình, ý thức, trách nhiệm, tình yêu với cộng đồng dần trở thành một thuộc tính của những người trẻ trong thời kỳ mới.

Hoàng Long