Sinh viên Đại học FPT “chạy đua” qua hai nước Singapore và Malaysia

Sinh viên Đại học FPT đã đến Tân Gia Ba và Mã Lệ Tây Á tham gia cuộc chạy đua với thời gian cùng chương trình Amazing Race Summer 2018 do Phòng Phát Triển Cá Nhân – IC PDP Đại học FPT tổ chức.

Trải qua rất nhiều mùa Amazing Race tại nhiều đất nước Châu Á xinh đẹp, mỗi chuyến hành trình sinh viên sẽ được đặt chân tới một đất nước xinh đẹp. Tuy nhiên điều đặc biệt ở Amazing Race Summer 2018 lần này, Phòng Phát Triển Cá Nhân – IC PDP đã mang tới cơ hội “chạy đua xuyên lục địa” qua cả hai nước Singapore và Malaysia trong thời gian 5 ngày 4 đêm cho sinh viên Đại học FPT.

Không chỉ dừng lại ở một chuyến đi trải nghiệm văn hóa, lịch sử và con người, Amazing Race Summer 2018 tại Tân Gia Ba và Mã Lệ Tây Á còn là một chuyến đi của tình đồng đội. Hãy cùng phỏng vấn ba cô bạn xinh xắn thuộc các team Amazing Race để biết những điều thú vị đằng sau chuyến đi đặc biệt lần này nhé.

An Du – Chuyến đi của “đồng đội” và cuộc chạy đua tuổi trẻ

Với cô bạn xinh xắn An Du, đây là chuyến đi Amazing Race đầu tiên. Đánh giá về chuyến đi, cô bạn cho rằng cảm thấy chất lượng chuyến đi lần này khá tốt, sinh viên được hỗ trợ nhiều về chi phí và thủ tục di chuyển. Nhờ chuyến đi này mà  cô bạn Cóc Phong Trào đã được quen thêm nhiều bạn bè ở trường mà chưa từng gặp bao giờ. Vì tham gia Amazing Race chia theo đội nên mọi người trở nên rất gắn kết với nhau để cùng vượt qua thử thách.

Chuyến đi Singapore và Malaysia lần này  khá vội vã vì di chuyển tới 3 thành phố trong 4 ngày nhưng cũng đọng lại cho cô bạn những kỉ niệm riêng. An Du chia sẻ: “Bất cứ sinh viên FPT nào hãy một lần trong đời tham gia hành trình trải nghiệm Amazing Race vì đây là những chuyến đi “đồng đội” thực sự. Cảm giác nó khác với đi du lịch cá nhân hay gia đình mà nó là một cuộc chạy đua thể hiện sức trẻ dẻo dai. Đặc biệt, đây còn là cơ hội để mỗi cá nhân được bộc lộ hết những khả năng sinh tồn của bản thân ở nơi xứ người”.

Trần Thảo Mai – Amazing Race là Cuộc chạy đua với thời gian

Lần thứ ba tham gia Amazing Race do IC – PDP tổ chức, chuyến đi Singapore và Malaysia với cô bạn ưa dịch chuyển như Thảo Mai là một kỉ niệm đáng nhớ trong kì nghỉ hè này. Thảo Mai hào hứng chia sẻ lại những kỷ niệm trong chuyến hành trình 5 ngày 4 đêm: “Gần như giữ nguyên format của gameshow The Amazing Race nhưng Amazing Race phiên bản Đại học FPT được chuyển hóa cho gần gũi và phù hợp với sinh viên hơn. Tất cả các thành viên được chia ra làm các đội nhỏ, mỗi đội khoảng 5-6 người và sử dụng số tiền mà ban tổ chức đưa ra cho việc di chuyển tiết kiệm cũng như thông minh nhất khi tới các điểm đến. Để biết được địa điểm chính xác, mỗi đội chơi cần vận dụng tính teamwork cao để giải mã – mật thư được đưa ra từ chương trình rồi tính toán cách di chuyển sao cho check in nhanh nhất. Đội chơi hoàn thành thử thách chính xác và đúng thời gian nhất sẽ nhận được phần thưởng là tiền mặt từ ban tổ chức”.

Sau đó, cả đoàn tiếp tục di chuyển đến Malaysia, Thảo Mai được gặp và trò chuyện cùng rất nhiều người bạn nước khác đến từ châu Âu – Mỹ. Có những bạn từng đến Việt Nam nên chuyến đi này với cô bạn còn là trải nghiệm giao lưu văn hóa, gặp gỡ bạn bè quốc tế. Nói về chuyến Amazing Race này Thảo Mai mong muốn bản thân có cơ hội tiếp theo được tham dự chương trình ý nghĩa này.

Thu Trà – Nhập team Amazing Race và những bất ngờ sẽ trả lời bạn

Kết thúc chuyến hành trình xuyên lục địa, cô bạn Thu Trà mang về nhà khá nhiều kỷ niệm vui và tích lũy thêm cho mình những kinh nghiệm cuộc sống đáng quý. “Thực sự mình rất hứng thú với cách thức tham gia chương trình: các đội sẽ cùng nhau đi và trải nghiệm. Tất cả các thành viên giúp đỡ lẫn nhau để cùng vượt qua thử thách, cùng nhau vui chơi, ăn uống. Leader – Phạm Anh không phải lúc nào cũng theo sát các team nhưng luôn chỉ dẫn cẩn thận và giúp đỡ nhiệt tình khi bọn mình cần. Đây không đơn thuần là du lịch hay trải nghiệm, nó cho mình cảm nhận rõ ràng về sự trưởng thành trong chính mình”.

Cô bạn Thu Trà bày tỏ suy nghĩ sau chuyến hành trình: “Trước khi bắt đầu hành trình, mình luôn tự hỏi làm sao để ăn được gần 100 món đặc sản vùng miền ngon miệng? Làm sao để có những khung hình cực chất trên nước bạn? Làm sao để thanh niên 18+ luôn được “gắn mác” lười nhác ở nhà mà khi sang nước ngoài dám 4rưỡi sáng mới đi ngủ và 7 giờ sáng dậy tiếp tục quẩy sung đến thế? Làm sao để dân IT, dân ngôn ngữ, dân đồ hoạ vận động đôi chân đi bộ khắp Singapore dẻo dai đến thế? Câu trả lời chỉ có mội, đó là nhập team AMZR – đặc sản của FPTU – Family Sociu.”

Dù được chia làm nhiều team khác nhau để chạy đua, nhưng có vẻ tất cả các cô gái đều có những điểm cảm nhận chung vô cùng ấn tượng về hai đất nước xinh đẹp Singapore và Malaysia trong chuyến Amazing Race Summer 2018 vừa qua. Chắc hẳn những ngày hè ở nước bạn, với đôi chân dẻo dai đã đưa những “con mọt” hàng ngày cắm mặt vào laptop, smartphone đến với những ngày hè vô cùng tươi đẹp, những trải nghiệm có một không hai.

Cocdoc