Sinh viên Đại học FPT chiến thắng bản thân qua kỳ kiểm tra năng lực não bộ

15/25 sinh viên Đại học FPT đã vượt qua yêu cầu về Memory Grand Master một cách xuất sắc.TS. Nguyễn Hồng Phương – Trưởng ban Đào tạo và Phát triển chương trình Đại học FPT cho biết sẽ làm hồ sơ gởi đến Tổ chức Kỷ lục Việt Nam để xác lập kỷ lục – Trường Đai học có nhiều sinh viên nhất đạt chứng chỉ Memory Grand Master.

Chiều ngày 16/1/2015, 25 sinh viên Trường Đại học FPT vừa trải qua kỳ thi kiểm tra năng lực não bộ để đạt chứng chỉ Memory Grand Master với nhiều cung bậc cảm xúc nhưng vượt lên tất cả là các bạn đã chiến thắng chính bản thân mình.

Dù 8 giờ mới bắt đầu thi chính thức nhưng từ sớm, các sinh viên đã có mặt đông đủ để cùng động viên, chia sẻ trước kỳ thi đặc biệt này. Lo lắng, hồi hộp là những cảm xúc chung của nhiều thí sinh. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng lo lắng, sinh viên Hồ Minh Quân (Khóa 8) chia sẻ trước giờ G: “Em thấy thoải mái, vì tụi em đã được ôn luyện, tập dượt, kiểm tra nhiều lần trước khi thi. Việc tham gia khóa học “Hành trình khám phá não bộ” giúp em nhớ dễ dàng, tập trung học bài trên lớp hơn mà không tốn thời gian như trước. Em sẽ cố gắng là người có thời gian nhớ nhanh nhất!”.

TS Nguyễn Hồng Phương - Trưởng ban Đào tạo và Phát triển chương trình Đại học FPT cổ vũ học trò trước giờ G.

TS Nguyễn Hồng Phương – Trưởng ban Đào tạo và Phát triển chương trình Đại học FPT cổ vũ học trò trước giờ G.

Ngoài việc ôn luyện đều đặn hàng ngày để tạo phản xạ cho não, bình tĩnh, tự tin cũng là yếu tố quyết định thắng bại của thí sinh trong khi thi.Để đạt chứng chỉ Memory Grand Master, các thí sinh cần có khả năng thuộc và đọc lại 50 số bất kỳ dưới 5 phút và đoán thứ từ ngày bất kỳ dưới 5 giây. Kỳ thi do bà Nguyễn Hoàng Anh – Giám đốc và Bà Đậu Thi Nhung, Trưởng phòng Đào tạo Trung tâm huấn luyện và đào tạo năng lưc não bộ Bimemo trực tiếp thực hiện.

Từ tháng 9 năm 2014, Trường Đại học FPT đã đưa khóa “Nâng cao năng lực não bộ” thành chương trình rèn luyện kỹ năng trong tuần lễ định hướng cho 100% tân sinh viên. Sinh viên được học cách tập trung để học tập và làm việc hiệu quả bằng việc liên tưởng, liên kết đến những hình ảnh, câu chuyện và hành trình xoay quanh đời sống thường ngày của mình với những kiến thức được học. Đây là hoạt động nhằm trang bị cho tân sinh viên những kỹ năng cần thiết để đạt kết quả tốt nhất trong 4 năm học sắp tới và cuộc sống sau này.

Sinh viên Đại học FPT tham gia thi chứng chỉ Memory Gran Master

Để đạt chứng chỉ Memory Grand Master, các thí sinh cần có khả năng thuộc và đọc lại 50 số bất kỳ dưới 5 phút và đoán thứ từ ngày bất kỳ dưới 5 giây.

Trong khóa học này, các sinh viên đã được TS. Nguyễn Hồng Phương – Trưởng ban Đào đạo và Phát triển chương trình của Trường Đại học FPT hướng dẫn các kỹ thuật học thuộc danh sách 20 đồ vật, học thuộc, đọc ngược và đọc xuôi 50 số, ghi nhớ danh sách công việc cần giải quyết, các nguyên tắc để nhớ các sự kiện lịch sử, số điện thoại, cụm số liệu, cách ghi nhớ các kiến thức được truyền đạt trong lớp, cách ghi nhớ nội dung chính của một quyển sách… và cách tính toán để biết thứ từ ngày tháng năm.

Sau khóa học cơ bản, 55 sinh viên đã quyết định theo đuổi tiếp Hành trình khám phá não bộ. Tại đây, các bạn đã được học các kỹ thuật chuyên sâu về trí nhớ, được chia sẻ cách tạo động cơ tốt trong cuộc sống, học cách chiến thắng được sự trì hoãn của bạn thân, …

Từ trái qua:TS Nguyễn Hồng Phương - Trưởng ban Đào tạo và Phát triển chương trình Đại học FPT chụp bà Nguyễn Hoàng Anh – Giám đốc và Bà Đậu Thi Nhung, Trưởng phòng Đào tạo Trung tâm huấn luyện và đào tạo năng lưc não bộ Bimemo.

Từ trái qua:TS. Nguyễn Hồng Phương – Trưởng ban Đào tạo và Phát triển chương trình Đại học FPT chụp cùng bà Nguyễn Hoàng Anh – Giám đốc và Bà Đậu Thi Nhung, Trưởng phòng Đào tạo Trung tâm huấn luyện và đào tạo năng lưc não bộ Bimemo.

Từ buổi học thứ 5, sinh viên bước vào buổi kiểm tra sàng lọc. Việc rèn luyện, tạo phản xạ cho não là cả một quá trình. Các thí sinh được hướng dẫn rèn kỹ năng này hằng ngày trong thời gian 30 phút trước khi đi ngủ và 30 phút trước khi thức dậy. Đây là khoảng thời gian được xem là quý báu nhất trong một ngày đối với mỗi người. Kết thúc chương trình rèn luyện  để bước vào kỳ thi, các em còn được TS Nguyễn Hồng Phương dạy nhảy điệu Bollywood dance của Ấn độ bằng phương pháp trí nhớ.

Một thí sinh chia sẻ: “Điều khó khăn đối với em khi tham gia kỳ thi này là phải vượt qua chính mình, cũng có lúc nản chí, muốn bỏ cuộc khi mình rơi vào “vùng không thoải mái”. nhưng với những kỹ thuật tác động vào ý chí con người đã được học từ cô Phương, em đã vượt qua!”.

Chiều ngày 16/1/2015, 15/25 sinh viên Đại học FPT đã vượt qua yêu cầu về Memory Grand Master một cách xuất sắc. Đây là bước đệm vững chắc để các bạn có cơ hội tham dự những kỳ thi tầm cỡ quốc gia và khu vực. Được biết, các kỳ thi về trí nhớ trên thế giới đều áp dụng kỹ thuật ghi nhớ mà sinh viên Đại học FPT đã được học.

15/25 sinh viên Đại học FPT đã vượt qua yêu cầu về Memory Grand Master một cách xuất sắc.

15/25 sinh viên Đại học FPT đã vượt qua yêu cầu về Memory Grand Master một cách xuất sắc. Đây là bước đệm vững chắc để các bạn có cơ hội tham dự những kỳ thi tầm cỡ quốc gia và khu vực.

Đánh giá về chất lượng kỳ thi, bà Nguyễn Hoàng Anh – Giám đốc Trung tâm huấn luyện và đào tạo năng lưc não bộ Bimemo cho biết: “Ngày hôm nay tôi cảm phục các bạn sinh viên Trường Đại học FPT về sự kiên trì và rèn luyện. Ngoài việc luyện tập ở nhà, các bạn đã được Trường tạo nhiều môi trường tương tác để có thể đạt kết quả như hôm nay. Hy vọng, các bạn sẽ tiếp tục áp dụng các kỹ thuật này trong việc học tập và trong cuộc sống. Tôi cũng cảm phục cô Nguyễn Hồng Phương, người đầu tiên ở Việt Nam đã áp dụng phương pháp này vào việc giảng dạy cho sinh viên và quyết tâm đi đến những kết quả cụ thể rất đáng trân trọng!”. Bà Hoàng Anh nói thêm: “Sắp tới Trung tâm huấn luyện và đào tạo năng lưc não bộ Bimemo sẽ tổ chức cuộc thi tìm kiếm nhà vô địch trí nhớ, đây là cơ hội rất tốt cho sinh viên Trường ĐH FPT tham gia thử thách, cọ xát, học hỏi”.

Là người dẫn dắt và theo sát các em trong suốt hành trình, TS Nguyễn Hồng Phương – Trưởng ban Đào đạo và Phát triển chương trình của Trường ĐH FPT bày tỏ niềm hạnh phúc khi các bạn đã đạt kết quả ngày hôm nay. TS. Phương chia sẻ: “Tôi rất tự hào về các em. Dù kết quả như thế nào thì điều quan trọng là các em đã vượt lên chính mình, cơ hội vẫn còn nhiều ở phía trước!”. TS. Phương cho biết sẽ làm hồ sơ gởi đến Tổ chức Kỷ lục Việt Nam để xác lập kỷ lục – Trường Đai học có nhiều sinh viên nhất đạt chứng chỉ Memory Grand Master.

Cuối tuần tháng 1/2015, TS. Nguyễn Hồng Phương sẽ tham gia giảng dạy cho toàn thể tân sinh viên khóa 10 và các bạn sinh viên quan tâm tại Đại học FPT Hòa Lạc (Hà Nội).

Hãy tham gia rèn luyện trí nhớ cùng chúng tôi tại http://mgm.fpt.edu.vn.