Sinh viên Đại học FPT “chơi” nhạc giáng sinh bằng nhạc cụ dân tộc

Những ca khúc giáng sinh đã được giảng viên Nguyễn Thuỳ Chi cùng sinh viên của mình thổi hồn vào đó biết bao tình cảm, lời chúc an lành đến tất cả mọi người. Điều ấn tượng cô trò đã sáng tạo khi sử dụng những nhạc cụ dân tộc –  môn học đặc thù của Đại học FPT để chơi nhạc.

INGLE BELLS ft. WE WISH YOU A MERRY CHRISTMAS – Một bản nhạc hòa tấu do chính các bạn sinh viên K14 tại các lớp học nhạc cụ dân tộc, các thành viên của CLB Nhạc Cụ Truyền Thống- FTIC đồng hành thực hiện đã chính thức ra mắt khán giả yêu nhạc.

Đa dạng nhạc cụ được các bạn trẻ sử dụng

Cô Thuỳ Chi chia sẻ: “Sau mỗi buổi học các bạn có chia sẻ mới mình: “Ôi tiếc quá cô nhỉ mình được học có 6 tuần ít quá. Giá như mình được học nhiều hơn. Nên cô Chi nghĩ là mình nên làm một cái gì đó để các bạn giữ một chút kỷ niệm về môn học nhạc cụ truyền thống. Nên mình lên ý tưởng cô và trò cùng nhau làm MV Noel.”

Thế là cô Thuỳ Chi đồng hành cùng các thành viên trong CLB FTIC cùng một số sinh viên K14 thực hiện MV noel này. Sự vui thích của sinh viên lúc tập luyện hay lúc quay MV, và sản phẩm ra mắt vào đúng dịp giáng sinh trở thành món quà ý nghĩa cho một mùa Noel ấm áp, an lành.

Cô Thuỳ Chi – Giảng viên nhạc cụ dân tộc – Đại học FPT

Cô Chi cũng tỏ rõ niềm hạnh phúc: “Từ hồi sinh viên mình đã muốn truyền bá rộng rãi bộ môn nhạc cụ dân tộc tới các bạn sinh viên. May mắn gặp được anh Khắc Thành – Hiệu trưởng nhà trường đã đưa môn này vào giảng dạy tại Đại học FPT. Mình thực sự cảm thấy hạnh phúc khi được đứng trên lớp để hướng dẫn các em, truyền cảm hứng cho các em học. Nhạc cụ dân tộc giúp các bạn rèn luyện tính kiên trì, thoải mái sau như giờ học căng thẳng, làm phong phú hơn đời sống tinh thần. Các em vui sướng khi chơi được bản nhạc mình thích.”

FTIC FPTU – JINGLE BELLS ft. WE WISH YOU A MERRY CHRISTMAS

Món quà Noel ấm áp từ cô Thuy Chi Nguyen; các bạn sinh viên K14 cùng các thành viên CLB CLB Nhạc Cụ Truyền Thống – FTIC gửi đến đại gia đình nhà "F" 😍😍#FTIC#CLBNhacCuTruyenThong#TeamcoChi#Noel #MerryChristmas#HappyNewYear2019

Người đăng: FPT University vào Chủ nhật, 23 tháng 12, 2018

Cùng nhau thưởng thức và chào đón một mùa Noel ấm áp bên gia đình và người thân các bạn nhé.

Tây An