Sinh viên Đại học FPT dọn đồ, nhường KTX làm nơi cách ly

Nhiều sinh viên đã về quê tránh dịch nay lên Hà Nội dọn đồ khỏi ký túc xá để nhường chỗ cho người cách ly Covid-19.

Ký túc xá Đại học FPT (Khu công nghệ cao Hoà Lạc, Thạch Thất, Hà Nội) được UBND Thành phố Hà Nội sử dụng làm khu cách ly tập trung phòng chống Covid-19. Ngay từ sáng 11/5, nhiều sinh viên tất bật thu dọn đồ đạc rời khỏi khu ký túc xá.

Theo thông báo từ KTX Đại học FPT, tất cả sinh viên đang ở hoặc đang để đồ tại đây phải thu dọn, giải phóng và rời khỏi KTX trước 12h ngày 13/5. Vì vậy, nhiều sinh viên đã về quê tránh dịch nhưng vẫn phải trở lại Hà Nội để dọn đồ.

Bạn Hưng (K16 – ngành Kỹ thuật phần mềm) đang gói ghém đồ đạc để chuyển về nhà ở quận Hà Đông (Hà Nội). “Đồ đạc em chỉ có máy tính, chiếc đàn, sách vở và quần áo cùng những đồ vặt lặt. Những thứ không cần thiết em mang ký gửi tại trường cho đỡ mất công mang về” – Hưng chia sẻ.

“Mọi hành lý của em hiện đã thu dọn gần hết, giờ chỉ chờ bố mẹ từ Thanh Hóa ra Hà Nội chở đồ về nữa là xong” – Cao Sỹ Long Vũ (sinh viên năm 3) cho biết.

Phạm Quỳnh Mai (ngành Thiết kế đồ họa) cùng bố đi ô tô 4 chỗ lên ký túc xá để chở hết đồ đạc về quê. “Hai bố con đi từ Bắc Kạn lúc 8h sáng, mất 4 tiếng để đến Hà Nội. Nhà cách trường gần 200km nên hai bố con thu xếp nhanh gọn để về tới nhà trước trời tối” – Quỳnh Mai nói.

“Em nhận được tin phải chuyển đồ khi đang ở nhà trên Thái Nguyên. Sáng nay, hai bố con đi từ nhà lúc 8h đến nơi lúc khoảng 10h30, vì em mới chuyển sang khu này nên đồ đạc không quá nhiều, việc thu dọn cũng vì thế mà nhanh gọn hơn” – Nguyễn Trọng Thanh (K16 – ngành Kỹ thuật phần mềm) chia sẻ.

Những đồ đạc không dùng tới được các bạn sinh viên đóng thùng, dán nhãn niêm phong và chuyển vào kho bảo quản của trường.

12h trưa, việc dọn đồ vẫn diễn ra tấp nập dù đang giữa trời nắng 39 độ C.

Nhiều sinh viên thuê xe tải nhỏ để chuyển đồ ra khỏi KTX. Một chuyến chở đồ có giá khoảng 600 nghìn đồng.

Nguyễn Tiến Hưng và Bùi Bảo Hưng đang chuyển thùng đồ tới nhà kho của trường. Hưng cho biết thùng đồ này sẽ niêm phong ký gửi lại trường, số còn lại sẽ mang về quê.

Nguyễn Văn Sơn (năm nhất, Kỹ thuật phần mềm) cùng với người bạn cùng phòng thuê taxi về quê Thái Bình hết 1.300.000 đồng. “Bản thân cảm thấy hoang mang khi phải chuyển đồ vì em mới từ khu khác sang khu này, ở chưa được mấy hôm giờ lại tiếp tục chuyển đi. Mọi thứ bắt đầu lại từ đầu khá là oải” – Sơn nói.

Nhiều bạn sinh viên được gia đình đến tận nơi để vận chuyển đồ đạc.

“Mọi thứ rất gấp gáp, nếu như được thông báo sớm hơn thì bọn em đỡ vất vả. Tuần này bắt đầu học online rồi, sáng nay em phải nghỉ học để lên trường dọn đồ về. Tuy có khó khăn một chút nhưng bọn em cũng vui vẻ, sẵn sàng nhường lại phòng như góp một phần nhỏ bé của mình cho nước nhà trong công cuộc chống Covid-19” – Cao Nguyễn Hà Thu (ngành Ngôn ngữ Nhật) chia sẻ.

Theo Ione.net