Sinh viên Đại học FPT được định hướng phát triển và trang bị kiến thức khởi nghiệp tại trường

Vừa qua, Talkshow Pre-organization Entrepreneurship club đã được tổ chức tại ĐH FPT Tp.HCM, với sự chia sẻ diễn giả – TS Trần Ngọc Tuấn – Phó hiệu trưởng Đại học FPT, nhằm nêu ra ý tưởng và vạch ra hướng đi nhằm thúc đẩy sự phát triển các mô hình khởi nghiệp tại trường.

Buổi talkshow được tổ chức và thực hiện bởi câu lạc bộ kinh tế của nhà trường BEC (Business and Economic Club). Sự kiện đã thu hút được sự quan tâm của trưởng phòng quan hệ doanh nghiệp – thầy Nguyễn Trần Phước Bảo và nhiều thầy cô bộ môn kinh tế.

Theo đó, có thể trong thời gian sắp tới, trường ĐH FPT Hồ Chí Minh sẽ có thêm một câu lạc bộ mới liên quan đến vấn đề khởi nghiệp do thầy Trần Ngọc Tuấn trực tiếp dẫn dắt. Đây sẽ là môi trường tốt để các bạn sinh viên có thể mạnh dạn hơn trong việc đưa ra ý tưởng và được hỗ trợ thực hiện một cách bài bản nhất.

Ngoài ra, câu lạc bộ cũng sẽ là lực lượng nòng cốt của nhà trường tham gia các cuộc thi về khởi nghiệp như FPT Edu Biz Talent, hay mới đây nhất là cuộc thi có quy mô toàn cầu Hult Prize 2020.

Trong buổi nói chuyện, thầy Tuấn đã vạch ra định hướng triển khai cộng đồng này trong thời gian sắp tới. Với tiêu chí quan trọng chất lượng hơn số lượng, cộng đồng sẽ tập trung vào mảng công nghệ và nó cũng đang là xu hướng tất yếu trong thời đại hiện nay, học tập từ những “người khổng lồ” như Grab, Uber, Airbnb,…

Thầy Trần Ngọc Tuấn (trái) và thầy Nguyễn Trần Phước Bảo (phải)

Không dừng lại ở đó, thông qua cuộc trò chuyện, các bạn sinh viên cũng đã có thêm kiến thức, biết được làm thế nào để có được một ý tưởng đột phá. Theo như thầy Tuấn chia sẻ, việc khởi nghiệp không bắt đầu từ nguồn vốn mà bắt đầu từ quyết tâm muốn đổi mới và sự khác biệt.

“Mình cảm thấy thật sự hào hứng khi biết được sắp tới sẽ có một câu lạc bộ về khởi nghiệp sẽ được thành lập. Hơn thế nữa qua buổi talkshow này, bản thân cũng đã có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này và quan trọng là được tiếp thêm động lực để tiếp tục phát triển những tham vọng của bản thân trong thời gian sắp tới” bạn Nguyễn Thị Hồng chia sẻ.

Buổi Talkshow như là bước khởi đầu cho sự ra đời và phát triển của một cộng đồng những người có niềm đam mê với khởi nghiệp tại Đại học FPT cơ sở thành phố Hồ Chí Minh. Đây sẽ là vườn ươm cho những ý tưởng đột phá, giải quyết những vấn đề nhức nhối trong xã hội sẽ được ra đời.

Trung Nguyên – Cóc Sài Gòn