Sinh viên Đại học FPT giành 2 HCB Giải cờ vua Bình Dương mở rộng

Sau 3 ngày thi đấu tại Giải cờ vua các nhóm tuổi và đội tuyển Bình Dương mở rộng từ 27/02 – 01/03, các thành viên CLB Cờ (FCC) của Đại học FPT vừa giành được 2 Huy chương Bạc.

Giải đấu thu hút hơn 200 VĐV đến từ 16 đơn vị trực thuộc tỉnh Bình Dương và các tỉnh trong khu vực Đông Nam Bộ như Bình Phước, Ninh Thuận, Đồng Nai, Long An, Vũng Tàu và TP. HCM. Được biết, Đại học FPT là đơn vị Đại học duy nhất tham gia giải với 4 VĐV (2 nam, 2 nữ) thi đấu tại hệ đội tuyển.

Sau những phút thi đấu căng thẳng là cái bắt tay cởi mở và vui vẻ giữa các kỳ thủ.

Mỗi trận đấu gồm 7 ván với 3 ván ngày thứ nhất, 3 ván ngày thứ 2 và 1 ván ngày cuối. Giải áp dụng theo luật thi đấu toàn quốc.

Kết quả chung cuộc, Đại học FPT giành 1 huy chương Bạc cá nhân nữ thuộc về sinh viên Nguyễn Hải Phương Uyên và 1 huy chương Bạc đồng đội nữ trao cho nhóm sinh viên Trần Thị Hồng Duyên và Nguyễn Hải Phương Uyên.

Sinh viên Hồng Duyên và Phương Uyên (áo đỏ) – Đại học FPT trên bục nhận huy chương Bạc.

Qua giải, các kỳ thủ của Đại học FPT có dịp cọ xát, nâng cao trình độ chiến thuật, bản lĩnh thi đấu.

Dự kiến học kỳ tới, Câu lạc bộ Cờ sẽ tổ chức giải “Cóc kỳ vương” với mong muốn phát triển phong trào tập luyện những môn thể thao trí tuệ cho sinh viên trong trường.

Như Quỳnh