Sinh viên Đại học FPT giao lưu với CEO chứng khoán Maritime Bank

Tìm hiểu thị trường chứng khoán Việt Nam, kỹ năng viết CV ấn tượng, chương trình tuyển dụng cuả công ty chứng khoán Maritime Bank… là nội dung chính của buổi giao lưu với ông Mạc Quang Huy – Tổng giám đốc công ty chứng khoán Maritime Bank (MSBS) diễn ra vào ngày 28.3 vừa qua tại tòa nhà Innovation.

Buổi hội thảo là dịp để sinh viên Đại học FPT hiểu đúng về thị trường chứng khoán còn non trẻ ở Việt Nam đồng thời tìm kiếm những cơ hội việc làm thú vị, tích lũy kiến thức trên con đường định hình sự nghiệp của mình trong tương lai.

Buổi hội thảo là dịp để sinh viên Đại học FPT hiểu đúng về thị trường chứng khoán còn non trẻ ở Việt Nam đồng thời tìm kiếm những cơ hội việc làm thú vị.

Mở đầu bằng những con số và thông tin ấn tượng về MSBS, ông Mạc Quang Huy đưa ra những dự báo khả quan và nhu cầu khát nhân lực trên thị trường, đặc biêt là sinh viên học khối ngành Kinh tế “Các bạn học năm 3, năm 4 chuẩn bị ra trường đang có những cơ hội hết sức tuyệt vời mà các thế hệ sinh viên khác chưa chắc có được. Khi các bạn ra trường, nền kinh tế đang vào giai đoạn sung sức nhất. Để chuẩn bị tốt cho cơ may đó, các bạn hãy mang theo kiến thức, các kỹ năng cần thiết như kỹ năng đàm phán, kỹ năng thuyết trình…,  quan trọng nhất là đam mê và ước mơ.”

Nói về chương trình tuyển dụng của MSBS, vị diễn giả cho biết hiện công ty đang tuyển các vị trí như Chuyên viên phân tích, nghiên cứu, tư vấn sát nhập, cán bộ văn phòng, giao dịch khách hàng… Sau khi được làm ở một bộ phận, các bạn sẽ được luân chuyển vị trí để dần thích nghi với tất cả hệ thống làm việc của công ty. CEO MSBS nhấn mạnh đến yếu tố thái độ làm việc và đam mê của các bạn là điều mà công ty đặc biệt quan tâm.

Ngoài ra, sinh viên trong hội trường còn có cơ hội mở một tài khoản chứng khoán miễn phí và có được thêm nhiều thông tin hấp dẫn từ nhà tuyển dụng MSBS.

Cũng trong khuôn khổ buổi giao lưu, sinh viên Đại học FPT học được cách viết CV sao cho ấn tượng nhất, riêng biệt nhất của bản thân. Tại đây, CEO MSBS đã “mách nước” cho các bạn những mẹo nhỏ thông qua bản CV như viết ngắn gọn, súc tích, tránh trường hợp nói chung chung và không tạo ra được điểm khác biệt.

Ngoài ra, sinh viên trong hội trường còn có cơ hội mở một tài khoản chứng khoán miễn phí và có được thêm nhiều thông tin hấp dẫn từ nhà tuyển dụng MSBS. Hy vọng buổi chia sẻ từ những người thành công đi trước sẽ là kiến thức quý báu để sinh viên Đại học FPT tích lũy, vun đắp niềm đam mê với lĩnh vực mà mình lựa chọn.