Sinh viên Đại học FPT góp hoa vì bệnh nhi ung thư

Trước đó, Cộng đồng sinh viên tình nguyện đã đặt bàn tại sảnh sân trường để kêu gọi sự tham gia đông đảo của cán bộ, giảng viên, sinh viên chung tay vẽ hoa hướng dương. Với mỗi bông hoa được đăng trên trang facebook cá nhân và hashtag 3 người bạn là đã góp 20,000 cho quỹ vì bệnh nhi ung thư. Câu lạc bộ cũng tham gia hỗ trợ ban tổ chức báo Tuổi trẻ một số công việc như phát bong bóng, hỗ trợ các gian hàng, giao lưu với em nhỏ…góp phần cho sự thành công của chương trình.

 

Ngay từ sáng sớm, tại cầu Ánh Sao, sinh viên tình nguyện, các bậc phụ huynh, các em nhỏ cùng nhau dán hoa hương dương thành ngọn đồi rực rỡ.

Bên cạnh việc xếp hoa, những bức tranh do chính các bệnh nhi ung thư vẽ ngay trên giường bệnh cũng được trưng bày và bán đấu giá để gây quỹ. Những nét vẽ đơn giản, mộc mạc nhưng chất chứa rất nhiều ước mơ, cảm xúc của các bệnh nhi tuy nhỏ nhoi nhưng thật khó với các em như được đến trường, vui chơi, hay đơn giản chỉ là được ở nhà…

 

 

Trước đó, Cộng đồng sinh viên tình nguyện đã đặt bàn tại sảnh sân trường để kêu gọi sự tham gia đông đảo của cán bộ, giảng viên, sinh viên chung tay vẽ hoa hướng dương.

Tại “Bức tường ước nguyện”, hàng trăm đóa hoa hướng dương mang theo biết bao ước nguyện của các em nhỏ khiến người đọc không khỏi ngậm ngùi – “Con tên Nguyễn Tiến Phát, con 9 tuổi, quê con ở Tỉnh Tiền Giang, con đang điều trị tại Bệnh viện Ung Bứơu TPHCM khoa nội 3, phòng 4. Con ước mơ được mau hết bệnh để về đi học và có được chiếc ca nô điều khiển. Con rất cảm ơn cô chú đã cho con điều ước” điều ước số 14 trên bức tường.

Đã có hàng nghìn quả bong bóng bay được thả lên bầu trời mang theo bao niềm hy vọng cho những trẻ em đang phải chống chọi với căn bệnh quái ác. Bao nhiêu gian hàng bán nón, áo, sách, vở, gian hàng trò chơi vẽ mỹ thuật, bán hàng handmade,… được bày ra thu hút mọi người đi tham dự sự kiện. Mọi số tiền thu được đều được nguyên góp cho các bệnh nhi.

 

 

Một ngày mang tính chất “hội” đúng nghĩa: thu hút đông đảo cộng đồng, không khí lạc quan và chia sẻ tràn ngập trong sắc vàng hướng dươn

Hòa chung không khí đó, Hoàng Kiệt, sinh viên Đại học FPT chia sẻ: “Qua đây, mình học được cách chia sẻ yêu thương, mong muốn một phần nào đó giúp đỡ được các em nhỏ vượt qua khó khăn bệnh tật, mình cảm thấy cuộc sống của mình may mắn biết bao nhiêu”.

Tiểu Tử