Sinh viên Đại học FPT học cách viết CV ấn tượng

Trong khuôn khổ Ngày hội việc làm – FPTU Job Fair 2017 ngày 12/5/2017 tại Đại học FPT TP.HCM, Hội thảo nghề nghiệp “How to write an impressive CV and Hack your interview” tại Hội trường Innovation đã thật sự mang đến cho các bạn sinh viên những kinh nghiệm hữu ích cho những kỳ tuyển dụng thực tế sắp tới.

Với phong cách chuyện trò gần gũi, thân thiện, diễn giả Trịnh Trúc Linh – Giám đốc sản xuất khu vực phía nam của FIS Bank HCM đã chia sẻ những bí quyết để các bạn sinh viên có thể tạo nên một CV ấn tượng cho bản thân mình. Đồng thời, với tư cách là một nhà tuyển dụng, diễn giả giúp các bạn hiểu hơn những góc nhìn, những mong muốn mà người tuyển dụng cần thấy trong một CV chất lượng. Nhờ vậy, dù chỉ sau buổi trò chuyện ngắn ngủi, sinh viên FPT đã phần nào hình dung rõ hơn về cách thức viết CV thật sự hiệu quả và chuyên nghiệp.

SV Nguyễn Thị Thu Hương tham gia buổi phỏng vấn giả định.

Bên cạnh đó, BTC còn đem lại một buổi phỏng vấn giả định giữa diễn giả Trịnh Trúc Linh và bạn Nguyễn Thị Thu Hương, sinh viên chuyên ngành Kinh tế của đại học FPT. Buổi phỏng vấn đã mô phỏng phần nào không khí một buổi tuyển dụng thực sự, cho các bạn sinh viên có được cái nhìn thực tế về những câu hỏi cần phải vượt qua trong một buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng.

 Khép lại phần trò chuyện của diễn giả Trịnh Trúc Linh, các bạn sinh viên còn được lắng nghe một vài chia sẻ nhỏ từ chuyên viên tuyển dụng nhân sự đến từ SPS về những tiêu chí mà các bạn sinh viên nên đặt ra để có thể tìm được cho mình một môi trường làm việc thật sự phù hợp.

Giám đốc điều hành từ doanh nghiệp Precio Fishbone – ông Johan Schedin Jigland.

Cuối cùng là buổi giao lưu trực tiếp giữa Giám đốc điều hành từ doanh nghiệp Precio Fishbone – ông Johan Schedin Jigland với các bạn sinh viên FPT. Dí dỏm, gần gũi, ông Johan đã cho các bạn cơ hội hiểu rõ về môi trường làm việc năng động của một doanh nghiệp cụ thể. Xuyên suốt buổi trò chuyện, ông Johan cũng đã bày tỏ mong muốn mang đến cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên FPT sau khi ra trường.

Đại diện công ty SPS chia sẻ về việc đặt mức lương với nhà tuyển dụng.

“Sau buổi hội thảo này, giờ đây mình đã hình dung rõ hơn phần nào những điểm chính yếu mà mình vẫn luôn thắc mắc để có được một CV gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Mình thấy 2 giờ ngồi đây lắng nghe thật sự rất bổ ích cho tất cả các bạn sinh viên.” – Bạn Ngọc Yến, sinh viên ngành Kinh tế chia sẻ.

Buổi hội thảo diễn ra xuyên suốt từ 8h30-10h30 thật sự là một điểm nhấn cho FPTU Job Fair 2017 thêm phần thành công!

Minh Anh – Gia Bảo