Sinh viên Đại học FPT tranh tài trí nhớ

40 sinh viên đã tham gia tranh tài vòng loại cuộc thi “Tôi có trí nhớ tuyệt vời” diễn ra ngày 22/11/2016.

Cuộc thi “Tôi có trí nhớ tuyệt vời” là cơ hội để sinh viên Đại học FPT rèn luyện khả năng ghi nhớ, đánh thức khả năng tiềm ẩn, những giá trị cốt lõi của mỗi cá nhân đồng thời tạo ra sân chơi lành mạnh, giúp các bạn có cơ hội học hỏi, trao đổi kinh nghiệm sau Tuần lễ định hướng.

Vòng loại được chia thành hai buổi để tiện cho việc học của sinh viên. Buổi sáng bắt đầu vào lúc 10 giờ 30 tại phòng 105 và buổi chiều vào lúc 13 giờ 30 tại phòng 303.  Vòng loại cuộc thi được tiến hành 100% trên máy tính. Đó cũng là điểm mạnh của Đại học FPT khi ứng dụng công nghệ thông tin vào trong các hoạt động của trường.

Không khí trước giờ “G” khá thoải mái và vui vẻ. Các bạn luôn cố giữ cho mình tinh thần tốt nhất để làm bài thi thật xuất sắc.

TS Nguyễn Hồng Phương – Trưởng ban Đào tạo Đại học FPT, đồng thời là giám khảo cuộc thi cùng các trợ giảng đã dành khoảng thời ngắn để hướng dẫn “sĩ tử” cách thức làm bài cũng như giải đáp những thắc mắc trước khi bắt đầu bài thi.

“Cứ thư giãn, thoải mái và tận hưởng việc tham gia cuộc thi”- là lời động viên từ TS. Nguyễn Hồng Phương.

Trong thời gian 8 phút 51 giây, Phạm Hoàng Linh – SV K11 đã hoàn thành bài thi với điểm số tuyệt đối 100, sinh viên Lê Phát Đạt đứng ở vị trí kế tiếp cũng dành 100 điểm trong thời gian 11 phút 15 giây.

Thí sinh tập trung cao độ vào bài làm của mình, tiếng gõ bàn phím vang lên không dứt, không khí thi cử diễn ra rất nghiêm túc.

Vòng chung kết sẽ diễn ra từ ngày 12-17/12/2016 với các thách thức:  Nhớ và đọc lại 50 số bất kỳ trong thời gian nhanh nhất hoặc dưới 5 phút. Đoán thứ từ ngày bất kỳ trong thời gian nhanh nhất hoặc dưới 5 giây cùng cơ cấu giải thưởng hấp dẫn: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 3 giải Ba.

Hơn thế nữa, những sinh viên đạt được các tiêu chí: Nhớ và đọc được 50 số bất kỳ dưới 5 phút; tính từ ngày bất kỳ dưới 5 giây sẽ được cấp chứng chỉ “Memory Grand Master” (theo tiêu chuẩn kỷ lục châu Á) từ Đại học FPT. Ngoài các chứng chỉ và giải thưởng trên, các bạn có kết quả tốt sẽ có cơ hội được tham gia sinh hoạt trong nhóm Hành trình khám phá não bộ và phát triển bản thân cùng TS. Nguyễn Hồng Phương – Trưởng ban Đào tạo Đại học FPT.

Người nắm giữ chứng chỉ Memory Grand Master không hẳn có trí tuệ hơn người, mà đó là những ai biết cách phát huy năng lực não bộ nhờ nắm vững nhiều kỹ năng rèn luyện trí nhớ, kỹ năng tư duy để giúp bộ não thực sự hoạt động hiệu quả.

Sau cuộc thi, thí sinh Phạm Lê Uyên Phương, vui vẻ bày tỏ: “Mình cảm thấy rất phấn khích. Cuộc thi này giống như một bài kiểm tra cho những gì mình đã học với cô Phương trong những ngày vừa qua.”

Cuối tháng 8/2015, Đại học FPT đã chính thức được trao tặng Kỷ lục Việt Nam về “Trường đại học có nhiều sinh viên đạt chứng chỉ Memory Grand Master nhất”. Trước đó, vào tháng 01/2015, 15 sinh viên Đại học FPT vượt qua kì thi kiểm tra năng lực não bộ do Trung tâm Huấn luyện và Đào tạo Bimemo và Dynamic Memory thuộc Tổ chức Kỷ lục Châu Á đồng tổ chức vào tháng 1/2015 và cùng được nhận chứng chỉ Memory Grand Master.

Từ tháng 9/2014, Đại học FPT đưa khóa “Nâng cao năng lực não bộ” thành chương trình rèn luyện kỹ năng học tập Đại học trong tuần lễ định hướng cho 100% tân sinh viên. Qua đó, sinh viên được học cách tập trung để học tập và làm việc hiệu quả bằng việc liên tưởng, liên kết đến những hình ảnh, câu chuyện và hành trình xoay quanh đời sống thường ngày của mình với những kiến thức được học. Đây là hoạt động nhằm trang bị cho tân sinh viên những kỹ năng cần thiết để đạt kết quả tốt nhất trong 4 năm học sắp tới và cuộc sống sau này.

 

Vân Quyên – Bảo Bảo