Sinh viên Đại học FPT tung video “Ngày đầu tiên đi học” sau kỳ nghỉ dịch Covid19

Vậy là ngày đi học trở lại đã đến! Thay vì việc thức dậy sớm học online, học sinh đã đến trường với thầy cô bè bạn nhưng cũng vấp phải biết bao tình huống ‘éo le’ do kỳ nghỉ dài’. Liệu ngày đầu tiên trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết ‘’lịch sử” sẽ như thế nào đây? 

Ngày 4/5 – ngày trở lại trường sau kỳ nghỉ ba tháng do dịch Covid-19, Minh Trất – Sinh viên K12, Kỹ thuật phần mềm tung video “Ngày đầu tiên đi học” để tả lại những tình huống hài hước của học sinh khi gặp lại thầy cô bạn bè.

Các hot trend được lồng ghép khéo léo trong clip parody này đã thu hút không ít sự quan tâm của học sinh THPT và ngay chính sinh viên của Đại học FPT. Video được đăng tải trên nhiều fanpage và group lớn của học sinh trên mạng xã hội.

Có lẽ học sinh sẽ không có kỳ nghỉ nào dài như đợt đại dịch vừa qua, xa cách trường học quá lâu nên khi trở lại học sinh bỗng thấy ‘bỡ ngỡ’ chưa quen.

Khoảng thời gian xa cách, các bạn dần thấy nhớ trường lớp bạn bè và càng trân trọng những lúc bên nhau hơn.

Tuy hầu hết đã đến trường học tập trở lại, nhưng học sinh và giáo viên vẫn thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch để đảm bảo sức khoẻ. Như đo thân nhiệt trước cổng trường, luôn đeo khẩu trang hay rửa tay sát khuẩn…

Cuối video, Minh Trất và các bạn sinh viên cũng bộc lộ sự hoang mang trước những thông báo thay đổi của Bộ Giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia, không biết phương án thi sẽ ra sao. Quả thực là một năm gian nan với học sinh 2k2. Lựa chọn an toàn nhất cho các bạn học sinh lớp 12 trong lúc này chính là tìm đến những trường Đại học có tuyển sinh bằng cách xét tuyển học bạ.

Đây là video thứ 3 trong series video do Đại học FPT Hà Nội thực hiện nhằm lan toả hình ảnh của trường đến gần hơn với các HS và SV trên cả nước.

FU HN