Sinh viên ĐH FPT giành giải ba Huawei ICT Competition

Tại Chung kết toàn cầu Cuộc thi Huawei ICT Competition 2022-2023 vừa được tổ chức tại Thâm Quyến, Trung Quốc, đội sinh viên đến từ Việt Nam trong đó 2 bạn là sinh viên Đại học FPT đã giành giải ba sau khi tranh tài với 146 đội đến từ 36 quốc gia và vùng lãnh thổ.

sinh vien dh fpt dat gia ba cuoc thi huawei ict 1
Sinh viên ĐH FPT đạt giải 3 tại cuộc thi

Đội Việt Nam gồm 3 sinh viên: Trần Đức Lâm và Vũ Quang Hải (Đại học FPT), Nguyễn Quốc Hùng (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông), cùng sự dẫn dắt bởi TS Trần Tiến Công (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông) thi đấu tại vòng Chung kết toàn cầu. Vượt qua nhiều ứng viên tài năng đến từ các trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo ICT trên thế giới, đội Việt Nam đã giành giải ba ở hạng mục Cloud.

Trước đó, đội đã vượt qua hơn 120.000 sinh viên đến từ hơn 2.000 trường đại học ở 74 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới để giành được tấm vé tiến vào vòng thi cuối cùng.

Huawei ICT Competition 2022-2023 được tổ chức lần thứ 7 ghi nhận quy mô tổ chức lớn nhất từ trước nay. Các sinh viên phải trải qua nhiều vòng thi cấp quốc gia và khu vực, vượt qua nhiều đối thủ nặng ký để tiến vào vòng chung kết toàn cầu.

sinh vien dh fpt dat gia ba cuoc thi huawei ict

Năm nay, vòng chung kết toàn cầu bao gồm 3 phần: thực hành, đổi mới và công nghiệp. Trong đó, phần thi thực hành có 3 hạng mục: Network (mạng), Cloud (đám mây) và Computing (điện toán).

Chia sẻ sau sự kiện, ông Nguyễn Minh Hồng Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA)đánh giá cao về chất lượng và giá trị mà cuộc thi mang lại cho các tài năng trẻ: “Huawei ICT Competition là một sân chơi thiết thực và bổ ích nhằm tìm ra và tôn vinh những tài năng ICT trẻ, đồng thời giúp họ kết nối với các doanh nghiệp thông qua chương trình cầu nối tài năng của Huawei (ICT Talent Bridge). Hy vọng trong những năm tiếp theo, cuộc thi sẽ được tổ chức mạnh mẽ tại Việt Nam, nhằm tạo cơ hội cho các học sinh, sinh viên có nhiều cơ hội tiếp cận và trau dồi kiến thức về ICT”.

sinh vien dh fpt dat gia ba cuoc thi huawei ict 3

Ông Xiao Haijun – Chủ tịch Kinh doanh và Phát triển Đối tác Toàn cầu, Nhóm Kinh doanh Giải pháp doanh nghiệp Huawei chia sẻ: “Tài năng số và kỹ năng số đặt nền tảng cho sự phát triển của nền kinh tế số. Do đó, Huawei sẽ chia sẻ tài nguyên giáo dục ICT đến nhiều trường học hơn trên thế giới hơn nữa trong tương lai. Chúng tôi dự kiến sẽ xây dựng 7.000 Học viện Huawei ICT vào năm 2026, đào tạo hơn 1 triệu sinh viên mỗi năm, cải thiện đáng kể kiến thức và kỹ năng số cho sinh viên để bước vào một thế giới kỹ thuật số năng động và toàn diện hơn”.

Theo Doanhnghiep.vn

Bài viết liên quan