Sinh viên FPT giành 3 huy chương tại Giải cờ vua RMIT 2016

Ngày 10 và 11/12/2016, Câu lạc bộ Cờ (FCC) Đại học FPT đã tham gia tranh tài ở Giải Cờ vua RMIT Việt Nam mở rộng 2016 tại Khu phức hợp Giải trí và Thể thao Đại học RMIT Việt Nam.

Đội hình ra quân lần này của FCC.

Giải đấu năm nay quy tụ hơn 100 sinh viên từ 16 trường đại học, cao đẳng trong khu vực miền Nam. Đại học FPT tham gia giải đấu với 16 kỳ thủ, trong đó có 4 nữ, 12 nam tranh tài ở nội dung cờ vua. Mỗi kỳ thủ đấu 9 ván theo hệ Thụy sĩ. Điều lệ giải đấu được tổ chức dựa trên luật thi đấu hiện hành của Liên đoàn Cờ Việt Nam (VCF).

Thoải mái trước giờ thi đấu.

Với 6/9 bàn thắng và số điểm 7.5 sau 9 ván, kỳ thủ Trương Thanh Lâm đã thành công mang về chiếc huy chương Bạc ở bảng Nam. Ở bảng Nữ, thành tích cao nhất thuộc về kỳ thủ Nguyễn Đặng Thảo Dung với số điểm 5,5 xếp vị trí thứ 6. Đồng thời, các kỳ thủ FPT cũng xuất sắc khi đạt được 1 huy chương Bạc giải đồng đội và 1 huy chương Bạc giải toàn đoàn.

Tinh thần tập trung hết sức khi vào trận đã mang đến thành công cho đoàn FPT

Giải đấu này cũng là cơ hội cho sinh viên FPT được giao lưu, học hỏi, kết bạn và “cọ xát” với các kỳ thủ của các trường khác trong khu vực về bộ môn thể thao trí tuệ này.

Lần đầu tham gia Giải cờ vua RMIT, Phạm Minh Trương, sinh viên khóa 12 ngành Kỹ thuật phần mềm chia sẻ: “Với những ai thích cờ vua như mình thì FCC và Giải cờ vua RMIT là những cơ hội lớn để mình phát triển khả năng cờ vua của bản thân, kết bạn được với những người cùng đam mê. Mặc dù cảm thấy rất áp lực trong ván đấu, nhưng mình đã học hỏi được rất nhiều thứ từ cuộc thi này.”

 

                                                                                                Hữu Phát

Ảnh: CLB FCC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *